Vì sao Zalo không tìm quanh đây được trên iPhone? Đây là vấn đề được nhiều người dùng smartphone quan tâm. Hiểu được điều đó, Di Động Xanh chia sẻ bài viết dưới đây.

zalo khong tim quanh day duoc tren iphone

Zalo không thể thực hiện tính năng tìm kiếm quanh đây: Nguyên nhân và khắc phục

Tại sao Zalo không tìm được bạn quanh đây?

Zalo không tìm quanh đây được 2023 là nguyên nhân do đâu? Đây là tình trạng chung của người dùng Zalo hiện nay. Hơn nữa, Zalo là một ứng dụng xã hội rất phổ biến. Vì tính bảo mật cao, được tích hợp nhiều ưu điểm thú vị khác như:

  • Người dùng có thể chia sẻ hình ảnh với dung lượng cao
  • Bạn có thể tìm kiếm rồi kết bạn với mọi người mà bạn có thể quen quanh đây
  • Dung lượng khá nhẹ, dễ tải, dễ sử dụng, không trễ nải,…

Tuy nhiên, lỗi Zalo không tìm quanh đây được vẫn xuất hiện và gây trở ngại cho người dùng. Khi Zalo không tìm quanh đây được trên iPhone, có thể xảy ra với nguyên nhân sau:

Tính năng định vị GPS chưa mở

Bạn sẽ không tìm thấy bạn bè quanh đây khi điện thoại chưa bật định vị GPS. Đây là tính năng này giúp Zalo dễ dàng nhận biết xác vị trí của người dùng. Nhờ đó gợi ý danh sách bạn bè ở khu vực xung quanh và lân cận. Nhìn chung, ứng dụng chập chờn hoặc không dò tìm bạn bè xung quanh chắc chắn điện thoại chưa mở định vị GPS. 

>>> Xem thêm: iPhone 14 Pro Max Đà Nẵng

Mạng internet chập chờn hoặc yếu 

 

tai sao zalo khong tim quanh day duoc tren iphone

Nguyên nhân zalo không tìm quanh đây

Ngoài vấn đề về định vị, Zalo của bạn không có chức năng tìm kiếm, có thể thiết bị của bạn không kết nối mạng. Điều này làm cho ứng dụng Zalo giảm một số tính năng như tìm kiếm bạn bè xung quanh. Vậy nên, bạn cần kiểm tra tính ổn định cũng như tăng tốc độ 3G, 4G hoặc wifi.

Cách khắc phục chung khi Zalo không tìm quanh đây được trên iPhone

Nếu bạn không tìm quanh đây trên Zalo được do nguyên nhân trên thì hãy các gợi ý thực hiện tháo gỡ bên dưới. Đây là cách được Di Động Xanh gặp nhiều trong quá trình kinh doanh. 

Bật và mở lại định vị GPS

Để cải thiện lỗi zalo không tìm bạn quanh đây, bạn cần thực hiện một thao tác rất đơn giản- khởi động chế độ định vị GPS lên. Tiếp đó, bạn mở lại tính năng tìm quanh đây. Sau đó, Zalo sẽ xuất hiện hàng loạt danh sách bạn bè mà bạn biết họ để kết bạn dễ dàng.

Cách thực kích hoạt định vị GPS như sau: Khởi động Zalo → Chọn mục “Thêm góc phải phía dưới” → Chọn tiếp “Tính năng Tìm quanh đây”.

loi zalo khong tim quanh day duoc

Khởi động lại GPS

Bên cạnh đó, ứng dụng này bị lỗi không chỉ tìm không thấy bạn bè. Thay vào đó, bạn bè quét zalo không thấy bạn. Người dùng không thể lý giải được và ngơ ngác, thậm chí cảm thấy thất vọng. Với tình trạng này, bạn cũng kiểm tra lại định vị GPS của điện thoại đã bật chưa? Trường hợp, bạn không cho phép thiết bị xác định vị trí, các điện thoại khác không thể dò tìm ra bạn được.

>>> Xem thêm: Cách định vị iPhone bằng số điện thoại nhanh chóng, đơn giản nhất

Kiểm tra lại internet hoặc 3G, 4G

Nếu Zalo không tìm quanh đây được trên iPhone thì có thể mạng internet/wifi của thiết bị gặp vấn đề. Tức là bạn không tìm kiếm quanh đây được, đồng thời bạn bè của bạn cũng không tìm ra bạn. Cách khắc phục là hãy kiểm tra lại kết nối mạng của thiết bị. 

Giả sử mạng của bạn bị yếu, chập chờn thì bạn hãy di chuyển đến nơi có thể kết nối mạng ổn định hoặc thay đổi điểm kết nối khác. Tiếp đó, bạn hãy kiểm tra xem định vị GPS đã được bật hay chưa. Nếu nút gạt định vị màu xám, tức là thiết bị chưa bật, bạn hãy bật lên.

Hướng dẫn chi tiết khắc phục lỗi zalo không tìm bạn quanh đây với từng dòng máy

Hiện nay có nhiều dòng máy điện thoại trên thị trường. Tuy nhiên, có hai dòng máy được người dùng nhiều nhất, đó là iPhoneAndroid. Để thực hiện dễ dàng, bạn hãy xem các hướng dẫn sau nhé!

Đối với dòng máy iPhone

Đây là dòng máy được nhiều bạn thắc mắc về tình trạng này. Bạn cùng xem thêm các nội dung hướng dẫn sau nhé!

  • Bước 1: Mở mục cài đặt tại màn hình chính. Sau đó, bạn chọn mục "Quyền riêng tư" rồi nhấn vào mục "Dịch vụ định vị".

khac phuc zalo khong tim quanh day duoc tren iphone

Zalo không tìm quanh đây được trên iPhone nên chọn mục "Quyền riêng tư"

  • Bước 2: Tìm đến Zalo để cung cấp quyền truy cập vị trí. Bạn hãy xem hình ảnh minh họa bên dưới.

huong dan sua zalo khong tim quanh day duoc tren iphone  

Kích vào mở ứng dụng Zalo

 

loi zalo khong tim quanh day duoc

Bật vị trí để cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Đối với điện thoại dành cho hệ điều hành Android

Bên cạnh, hệ điều hành iOS dành cho iPhone, người dùng còn gặp tình trạng này ở hệ điều hành Android. Bạn hãy khắc phục như sau:

  • Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng Zalo tại ứng dụng màn hình chính. Lưu ý, bạn nhấn cho đến khi nào xuất hiện menu nhỏ. 

Zalo khong tim quanh day duoc tren iphone cach khac phuc

Ấn chọn mục "Thông tin"

  • Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn mục "Quyền" rồi bạn chọn mục "Vị trí" để tính năng này luôn luôn được bật.

cach sua loi zalo khong tim quanh day duoc tren iphone

Nhấn vào mục "Quyền" và tìm đến mục vị trí

Hướng dẫn bật tắt chức năng tìm quanh đây của Zalo

Với những thông tin đã đề cập về Zalo không tìm quanh đây được trên iPhone, bạn cũng có vài thông tin hữu ích cho bản thân. Thêm nữa, với vài bước thực hiện bật/tắt tính này này, có thể giúp bạn sử dụng chủ động. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn
  • Bước 2: Nhập từ khóa “Tìm quanh đây” rồi chọn kết quả trả về chính xác nhất theo hình ảnh phía dưới. Bạn nhấn tiếp nút “Quan tâm”.

 

zalo tim quanh day duoc tren iphone

Mục “Tìm quanh đây Zalo”

  • Bước 3: Chọn mục “Bắt đầu ngay”, khi đó ứng dụng Zalo sẽ xuất hiện hàng loạt danh sách người dùng ở gần quanh bạn. Bạn muốn thực hiện được hãy xem cụ thể ở các hình ảnh minh họa bên dưới.

sua loi zalo khong tim quanh day duoc tren iphone don gian

Chọn “Bắt đầu ngay”

 

zalo khong tim quanh day tren iphone

Cập nhật để hiển thị thêm thông tin bạn bè

Bài viết đã gợi ý cho bạn vài thông tin liên quan đến vấn đề Zalo không tìm quanh đây được trên iPhone. Mong rằng bạn sẽ khắc phục cho máy của mình. Không những vậy, bạn có thể chia sẻ thông tin này đến với bạn bè hoặc những ai đang gặp phải vấn đề này. Nếu bạn có bất cứ trở ngại nào khi sử dụng iPhone, hãy cập nhật trang web Di Động Xanh ngay nhé!

>>> Xem thêm: