Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone - 3 cách giúp máy mượt thần tốc

Tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone là cách loại bỏ những ứng dụng chạy âm thầm làm chậm và gây tiêu hao PIN trên chiếc iPhone của bạn. Hãy cùng Di Động Xanh áp dụng 3 cách làm chi tiết để nhanh chóng loại bỏ những ứng dụng ngầm và tăng tốc thiết bị của mình qua bài viết sau đây.

Ứng dụng chạy ngầm iPhone là gì?

Đa số người dùng iPhone luôn có thói quen đó là sau khi sử dụng một ứng dụng (App) sẽ tắt màn hình hoặc sử dụng App khác hay chỉ đơn thuần là vuốt về màn hình chính. Mà không tắt hoàn toàn App đã sử dụng. Và ứng dụng đó trở thành ứng dụng chạy ngầm.

cach tat ung dung chay ngam iphone

Đa nhiệm trên iPhone - vùng đất cho các ứng dụng chạy ngầm

Việc cho phép nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp tiện lợi hơn vì khi vào lại ứng dụng đó trong những lần tiếp theo có thể tiếp tục công việc mà không phải đợi thời gian tải lại. Đồng thời, để duy trì các dịch vụ, chức năng hệ thống thì các ứng dụng chạy ngầm là vô cùng cần thiết và quan trong. 

Tuy nhiên ngoài các ứng dụng quan trọng của hệ thống còn nhiều ứng dụng không quan trọng được kích hoạt chạy nền sau khi người dùng mở lên mà không tắt hoàn toàn.

Có nên tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone hay không?

Câu trả lời là CÓ.

co nen tat ung dung chay ngam iphone

Có nên tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone?

Việc chạy nhiều ứng dụng một lúc sẽ tác động trực tiếp vào bộ nhớ RAM. Vì thế, mặc dù IOS là hệ điều hành được Apple tối ưu rất tốt cho RAM nhưng việc chạy quá nhiều ứng dụng ngầm sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực nhất định cho chiếc iPhone của bạn. Các tác hại của ứng dụng chạy ngầm trên iPhone như:

  • Chiếc iPhone của bạn bị chậm, giật, lag khi thao tác.
  • Máy bị nóng hơn bình thường dẫn đến ảnh hưởng tới nhiều linh kiện khác của iPhone cũng như trải nghiệm cầm nắm của người dùng. Thậm chí nếu kết hợp với cắm sạc, sử dụng ốp còn có thể dẫn đến cháy, nổ chiếc iPhone của bạn.
  • Việc chạy ứng dụng ngầm thường xuyên khiến chiếc iPhone của bạn bị hao pin nhiều lần là nguyên nhân dẫn đến pin chai.
  • Chạy nhiều ứng dụng ngầm khiến bộ nhớ RAM của iPhone bị tràn. Điều này dẫn đến hệ quả là một số ứng dụng sẽ bị Reload nghĩa là bị tải lại gây khó chịu hay ảnh hưởng đến một số công việc của bạn khi cần.

Tới hiện nay, hãng Apple đã áp dụng nhiều công nghệ và thuật toán thông minh giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực của những ứng dụng nền. Tuy nhiên, tác hại của những ứng dụng nền vẫn sẽ còn đó dù mức độ thấp hơn so với các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

>>> Xem thêm: 

3 cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone hiệu quả nhất

Trên mỗi chiếc iPhone hiện nay chạy nhiều loại ứng dụng khác nhau. Bao gồm các phần mềm hệ thống và những phần mềm ứng dụng. Trong những ứng dụng này, có nhiều ứng dụng buộc phải chạy ngầm liên tục, người dùng không thể và không nên tắt. Có những ứng dụng chỉ chạy khi có dịch vụ liên quan được sử dụng.

Việc tắt các ứng dụng chạy ngầm iPhone chỉ tác động vào nhóm các ứng dụng không  ảnh hưởng đến hệ thống IOS nếu bạn tắt đi, từ đó giảm dung lượng chạy nền RAM và tăng tốc điện thoại, tiết kiệm PIN.

Cách 1. Cách tắt từng ứng dụng chạy ngầm iPhone từ giao diện chính 

Đối với những thiết bị iPhone có tích hợp phím Home vật lý (dòng iPhone SE đến hiện tại và các thế hệ iPhone từ iPhone 8 Series trở về trước):

  • Bước 1: Nhấn liên tiếp phím Home 2 lần để mở cửa sổ đa nhiệm của iPhone.
  • Bước 2: Các ứng dụng chạy ngầm iPhone được thể hiện trực quan dưới dạng hình ảnh 3D. Để tìm chọn ứng dụng chạy ngầm, bạn vuốt sang trái hoặc phải. Để tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone, bạn vuốt hình ảnh mô phỏng ứng dụng đó từ dưới lên hết màn hình.

Đối với các iPhone từ thế hệ iPhone X Series tới hiện tại, đã bỏ nút Home vật lý, người dùng thực hiện cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone như sau:

  • Bước 1: Tại giao diện của iPhone, bạn dùng tay vuốt màn hình từ bên dưới lên, sau đó giữ yên không thả tay khoảng 3 giây để mở cửa sổ đa nhiệm.

mo cua so da nhiem tren iphone x

Mở cửa sổ đa nhiệm trên iPhone X

  • Bước 2: Bạn thực hiện tương tự như cách đã làm với iPhone có nút Home vật lý đã được Di Động Xanh trình bày ở trên.

Cách 2. Cách tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm iPhone

Thay vì tắt từng ứng dụng chạy ngầm, IOS cho phép người dùng tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc. Ưu điểm của cách này là giúp người dùng tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone nhanh chóng mà không mất thời gian vuốt từng ứng dụng để tắt.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là người dùng sẽ không thể chọn được những ứng dụng cần giữ chạy nền nên tất cả đều sẽ phải Load lại khi bạn mở lại. Vì thế, bạn chỉ nên áp dụng cách này nếu chắc chắn rằng không muốn giữ ứng dụng nào chạy ngầm. Để thực hiện ứng dụng chạy ngầm iPhone bạn thao tác thứ tự như sau:

Bước 1: Nhấn phím Tăng âm lượng ở cạnh trái chiếc iPhone của bạn.

Bước 2: Nhấn phím Giảm âm lượng ngay dưới phím tăng âm lượng trên chiếc iPhone của bạn.

Bước 3: Nhấn giữ phím Nguồn đến khi màn hình yêu cầu trượt để tắt nguồn hiện lên. 

Bước 4: Nhấn phím AssistiveTouch.

Bước 5: Nhấn giữ phím ảo màn hình chính trong menu hiện ra đến khi xuất hiện giao diện nhập mật khẩu.

nhan phim ao tren nut home de tat ung dung chay ngam iphone

Nhấn phím ảo Màn hình chính để tắt tất cả App ngầm

Bước 6: Bạn nhập mật khẩu của điện thoại để hoàn thành thao tác tắt ứng dụng ngầm iPhone.

Với cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone này, người dùng cần thực hiện khá nhiều thao tác. Tuy nhiên, thao tác khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ hơn 10 giây người dùng đã nhanh chóng tắt toàn bộ ứng dụng ngầm trên chiếc iPhone của mình mà không cần tốn thời gian chọn tắt từng App.

Cách 3. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone trong cài đặt thiết bị

Bằng cách cài đặt trong IOS, người dùng có thể quản lý, cấp quyền chạy ngầm cho từng ứng dụng. Cụ thể, trong cài đặt của IOS, bạn cho phép thì ứng dụng đó mới chạy nền. Có nghĩa là bạn sẽ không cần lo lắng việc các ứng dụng không mong muốn tự ý chạy ngầm.

Mặc dù các bước thực hiện khá phức tạp, tuy nhiên chỉ sau một lần cài đặt duy nhất mà trong các lần sử dụng iPhone của mình sau đó sẽ không cần tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone nữa. Để thực hiện tắt ứng dụng ngầm iPhone, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt của iPhone bằng cách nhấn chọn tại giao diện chính hoặc trong thư viện ứng dụng. 

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, bạn chọn Cài đặt chung.

chon chuc nang quan ly nen tren cai dat chung

Chọn chức năng quản lý Làm mới ứng dụng trong nền

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn Làm mới ứng dụng nền →  chọn Làm mới ứng dụng nền trong menu tiếp theo (Chọn tắt nếu như bạn không cho bất cứ ứng dụng nào chạy nền.).

cach lam moi ung dung nen

Chọn Làm mới ứng dụng nền để tắt / mở tính năng chạy nền 

Bước 4: Trong danh sách ứng dụng hiện ra, bạn chỉ cần nhấn vào nút On/Off cạnh từng ứng dụng để cho phép/chặn tính năng chạy nền tương ứng. 

Tat ung dung chay ngam iphone giup may muot hon

Cho phép/chặn tính năng chạy nền của từng App

Sau đó, bạn đã có thể yên tâm sử dụng chiếc iPhone của mình mà không phải lo lắng việc các ứng dụng không mong muốn tự ý chạy nền nữa.

>>> Xem thêm: 

Chỉ với 3 cách trên, bạn đã có thể dễ dàng quản lý các ứng dụng chạy nền trên chiếc iPhone của mình. Ngoài bài viết này, hiện nay trên https://didongxanh.com.vn còn chia sẻ rất nhiều kiến thức thú vị và bổ ích khác đang chờ được bạn đọc khám phá.

Và đừng quên ghé cửa hàng của Di Động Xanh để sở hữu những chiếc iPhone thời thượng, đặc biệt là siêu phẩm iPhone 12 Pro Đà Nẵng đang được lên kệ tại Di Động Xanh cùng mức giá cực ưu đãi và còn rất nhiều mặt hàng công nghệ hấp dẫn khác. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0901176222 để được tư vấn chi tiết nhất.

Lời kết

Hy vọng những kiến thức chi tiết về cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone sẽ thật hữu ích và giúp bạn dễ dàng quản lý các App chạy ngầm trên chiếc iPhone của mình. Di Động Xanh xin cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian đọc bài viết và chúc bạn thực hiện cách tắt ứng dụng ngầm thành công!

0 bình luận

0901176222
;
;