Tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật - iPhone Nhật là một trong những sản phẩm của nhà Apple được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới, trong đó có thị trường Việt Nam. Người Việt sử dụng điện thoại iPhone rất nhiều nhưng lại gặp một vấn đề khó xử lý là tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone Nhật. Vậy thì hãy để Di Động Xanh giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh nhất nhé. 

Tìm hiểu về dòng điện thoại iPhone Nhật

Để có thể đi vào tìm hiểu được chính xác và chi tiết nhất cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật, chúng ta cần phải hiểu rõ về dòng điện thoại này là gì. Và cũng giống như tên gọi chính xác của nó thì iPhone Nhật là những chiếc điện thoại của Apple được sản xuất chính hãng 100% tại Nhật Bản. 

dong dien thoai iphone nhat

Dòng điện thoại của Apple được sản xuất tại Nhật

Sản phẩm iPhone Nhật cũng giống như những sản phẩm iPhone khác của nhà Apple, đầy đủ tất cả những phụ kiện và chất lượng tuyệt đối như tem mác, vỏ hộp, dây sạc, hay cả chế độ bảo hành. 

Bởi vì được “sinh ra” từ một đất nước có nền công nghiệp phát triển, đặc biệt là công nghệ sản xuất tiên tiến thì iPhone Nhật cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nó được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam thông qua đường xách tay, từ những bạn du học sinh hay những người đi làm việc ở Nhật mang về. 

Được sử dụng rộng rãi là vậy, nhưng có một vấn đề đặt ra cho những người sử dụng iPhone Nhật là iPhone Nhật có tắt được tiếng chụp ảnh không? Bởi vì thông thường, khi sử dụng những dòng điện thoại của nước khác sản xuất thì người dùng có thể tắt tiếng một cách dễ dàng nhưng đến với iPhone thì điều đó lại gặp phải những trở ngại. 

Việc để tiếng, không thể tắt tiếng trong quá trình chụp ảnh không chỉ gây ra những cảm giác khó chịu, ngại ngùng của người sử dụng mà nó còn gây nên sự phiền toái cho rất nhiều người xung quanh. Bởi vậy tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone Nhật là điều mà ai cũng muốn làm. 

Những cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật chính xác nhất

Với câu hỏi luôn được nhiều người thắc mắc nhất khi dùng dòng điện thoại này là tại sao iPhone Nhật không tắt được tiếng chụp ảnh thì ngay bây giờ chúng mình sẽ chỉ các bạn những cách tắt tiếng dễ và phổ biến nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. 

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone bản Nhật từ hệ 15 trở xuống

Để có thế tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật thì người dùng có thể sử dụng hai cách chính là sử dụng cài đặt và sử dụng camera để tắt tiếng. 

Để sử dụng Cài đặt tắt tiếng thì các bạn có thể làm theo các bước cơ bản sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt chung ở phần Cài đặt trên chiếc điện thoại ấy và chọn Trợ năng, chọn Assistive Touch. 

tat tieng chup anh iphone nhat

Truy cập vào cài đặt chung

  • Bước 2: Sau đó, màn hình iPhone Nhật sẽ hiện lên một giao diện mới và bạn cần chọn Tùy chỉnh Menu cao nhất, chọn dấu “-” và giảm xuống 1 biểu tượng trên màn hình. Hãy chọn biểu tượng ấy và đổi qua Tắt tiếng. 

huong dan tat tieng chup anh iphone nhat

Chọn biểu tượng để chuyển sang tắt tiếng

Tiếp đó, gạt nút Tắt tiếng vật lý ở bên cạnh máy là bạn đã có thể tắt tiếng khi chụp ảnh thành công rồi. 

Để tắt tiếng trong iPhone bằng cách sử dụng Camera thì các bạn cần làm theo các thao tác sau: 

  • Bước 1: Tại App Store của điện thoại iPhone Nhật, hãy tiến hành tải phần mềm Microsoft Pix Camera về máy. 

cach tat tieng chup anh iphone nhat

Tải phần mềm Microsoft Pix Camera

  • Bước 2: Sau khi phần mềm đã được cài đặt thành công trong máy, bạn hãy vào Cài đặt và chọn tắt Shutter sound cho Microsoft Pix mà mình vừa tải về. 

vao cai dat chon tat shutter sound

Vào Cài đặt và chọn tắt Shutter sound

Sau đó, bạn hãy dùng luôn phần mềm này để chụp ảnh như chụp ảnh bình thường thì sẽ không có bất kỳ âm thanh nào. 

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật IOS 15

Bên cạnh hai cách tắt cơ bản trên dành cho tất cả các dòng điện thoại Apple sản xuất tại Nhật thì chúng mình cũng sẽ giới thiệu cho các bạn một cách tắt riêng vô cùng đơn giản dành cho những bạn sử dụng điện thoại iPhone Nhật từ IOS 15 trở lên. 

Đối với những điện thoại đã ở phần mềm từ IOS 15, những tính năng của nó nổi trội và phổ biến hơn nhiều, giúp cho người dùng không phải gặp bất kỳ những khó khăn hay trở ngại nào nữa. Sau khi đã đảm bảo một cách chắc chắn nhất rằng chiếc iPhone Nhật của bạn đã được cập nhật lên IOS 15 thì các bạn có thể làm theo các bước sau để tắt: 

  • Bước 1: Quan sát bên thân máy của chiếc iPhone và tiến hành gạt âm báo tiếng vật lý của máy xuống. 

tat tieng chup anh iphone nhat ios 15

Gạt âm báo ở bên thân

  • Bước 2: Sau khi làm xong bước trên thì các bạn hãy vào Camera và thử chụp bất kỳ một bức ảnh nào để có thể kiểm tra xem máy đã tắt tiếng thành công hay chưa. Nhưng chúng mình tin chắc rằng điều đó đã thành công và không còn nghe bất kỳ âm báo nào nữa.  

chup anh thu de kiem tra

Chụp thử để kiểm tra

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng iPhone Nhật, người dùng cũng có thể sử dụng những phần mềm để tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật. Với một số phần mềm tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật như Silent/ Ring hoặc bất kỳ phần mềm khả dụng nào khác bạn cũng đều có thể tắt một cách dễ dàng. 

Như vậy, với bài viết ngày hôm nay, Di Động Xanh đã cùng nhau tìm hiểu những thao tác, những cách cơ bản để có thể tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật nhanh và dễ dàng nhất. Hãy lưu ngay bài viết ngày hôm nay để sử dụng khi cần thiết nhé.

Tham khảo thêm: iPhone 14 Đà Nẵng chuẩn bị lên kệ tại các chi nhãnh cửa hàng Di Động Xanh, đặt hàng trước để có cơ hội sở hữu máy với mức giá tốt nhất cùng những ưu đãi sốc chưa từng có.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp màn hình dài trên iPhone - iFan nên biết!