Tải ảnh từ Google drive về iPhone sẽ là giải pháp giúp bạn có thể sử dụng được nhiều ảnh nhất khi cần thiết. Google cho chúng ta 15gb không gian lưu trữ, gấp 3 lần so với iPhone. Vì vậy nhiều người thường tận dụng nó để tải ảnh lên và lưu trữ nhờ ở Google, khi cần họ sẽ tải về và xóa đi khi không cần thiết nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đưa ảnh lên google drive và cách tải ảnh từ Google drive về điện thoại iPhone nhanh và sắc nét nhất.

Tải ảnh lưu trữ ở Google drive là việc mà nhiều iFan vẫn thường sử dụng để có thể lưu trữ được nhiều ảnh khi bộ nhớ trên iPhone hết giới hạn. Tuy nhiên, việc bạn đưa lên và xem ảnh trên Google drive phải đi kèm điều kiện có kết nối internet nếu bạn không tải ngoại tuyến. Vì vậy, cách để bạn dễ dàng xem lại ảnh khi không có mạng là tải chúng về máy. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải ảnh từ google drive về điện thoại iPhone nhanh và chuẩn nhất.

1.1 Cách tải ảnh từ Google drive về iPhone

Để thực hiện nhanh và có hình ảnh chuẩn nét nhất thì bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google drive trên điện thoại iPhone ra. Và chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch (chế độ xem danh sách) ở bên phải màn hình. Sau đó bạn lựa chọn hình ảnh mình muốn tải xuống và kích chọn vào dấu 3 chấm ở mỗi ảnh để tiến hành tải ảnh về.

chon tep roi chon anh

Chọn chế độ xem danh sách

Bước 2: Sau khi nhấn vào dấu 3 chấm ở trên thì sẽ có nhiều tùy chọn xuất hiện. Bạn chạm vào “Gửi bản sao” và kích chọn vào “Lưu hình ảnh” để tải ảnh về điện thoại iPhone.

tai anh tu google drive ve iphone don gian

Cách tải ảnh từ Google drive về điện thoại iPhone nhanh và chuẩn nhất

Sau khi thực hiện theo các thao tác ở trên thì hình ảnh sẽ được lưu vào thư viện ảnh của bạn. Lúc này chỉ cần vào thư viện Ảnh và kiểm tra là được.

Nếu như bạn gặp lỗi không tải được ảnh từ Google Drive về iPhone thì có thể đã có một số hạn chế. Bạn hãy kiểm tra xem bộ nhớ iPhone đã đầy chưa và kiểm tra phiên bản google drive đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa thì hãy cập nhật và làm lại các thao tác trên.

1.2 Cách tải ảnh từ Google drive về iPhone bằng ứng dụng Tệp

Thao tác tải ảnh từ google drive về điện thoại iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1:Mở ứng dụng tệp ra và chọn vào mục Browser. Tiếp theo bạn chọn vào nút Tùy chọn (...) để chọn vào mục Tùy chỉnh (Edit).

huong dan tai anh tu google drive ve dien thoai

Cách tải ảnh bằng ứng dụng Tệp

Bước 2: Sau khi thực hiện lệnh Chỉnh sửa (Edit) thì sẽ có một thanh thao tác yêu cầu bạn cấp phép cho Google Drive. Lúc này bạn chỉ cần gạt thanh công tắc từ Off (màu xám) sang chế độ ON (màu xanh) là bạn có thể truy cập vào tất cả các tệp, thư mục được lưu trên đó.

tai anh tu google drive ve iphone nhanh chong

Gạt thanh công tắc cho phép truy cập vào hình ảnh lưu trữ trên Google Drive

Bước 3: Để tải ảnh từ Google Drive về iPhone thì bạn chỉ cần đi đến thư mục lưu trữ ảnh. Và nhấn chọn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.

meo tai anh tu google drive ve iphone

Tìm kiếm hình ảnh mà bạn muốn tải từ Google Drive về điện thoại iPhone

Sau khi xác định được ảnh muốn tải về thì bạn nhấn chọn vào hình ảnh đó. Lưu ý nếu như bạn muốn tải cùng lúc nhiều hình ảnh thì hãy nhấn giữ lâu vào 1 ảnh. Sau đó sẽ có các ô tick để bạn chọn vào những ảnh muốn tải về.

Tiếp theo bạn chỉ cần ấn Chia sẻ (Share) và chọn vào lệnh Lưu hình ảnh. Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để tất cả hình ảnh bạn chọn được tải xuống. Thời gian chờ đợi phụ thuộc vào số lượng ảnh mà bạn muốn tải về máy.

cach dua anh tu google drive ve iphone

Tải ảnh từ Google Drive về điện thoại iPhone thành công

Việc đưa ảnh từ điện thoại iPhone lên Google Drive sẽ giúp bạn tiết kiệm được bộ nhớ trên điện thoại và lưu giữ hình ảnh lâu dài. Ngoài ra nó còn có thể được sao lưu một cách nhanh chóng khi bạn phải đổi điện thoại.

Cách nhanh nhất để tải ảnh từ iPhone lên Google Drive được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive lên và đăng nhập tài khoản gmail của bạn trên điện thoại iPhone

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Thêm (+) và chọn mục “Tải lên”.

tai anh

Tải ảnh từ điện thoại iPhone lên tài khoản Google Drive

Bước 3: Sau đó bạn nhấn chọn tiếp vào mục “Ảnh và Video”. Tiến hành cấp quyền truy cập cho ứng dụng của bạn.

lam sao tai anh tu google drive ve iphone

Cấp quyền truy cập cho Google Drive vào ứng dụng Ảnh

Bước 4: Chọn ảnh mà bạn muốn tải lên Google Drive. Lưu ý, bạn có thể chọn cùng lúc nhiều ảnh và nhấn vào lệnh “Tải lên” (Upload).

tai anh tu google drive ve dien thoai don gian

Tiến hành tải ảnh từ điện thoại lên tài khoản Google Drive

Bạn cần chờ đợi một khoảng thời gian để tất cả ảnh được lưu trữ thành công. Thời gian chờ đợi sẽ phụ thuộc vào số lượng ảnh mà bạn đã chọn trước đó.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ các thông tin cần thiết về cách tải ảnh từ Google Drive về iPhone. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu cần thêm các thông tin về mẹo iPhone, chương trình ưu đãi khi mua iPhone thì hãy nhanh tay click vào website của Di Động Xanh.