Lỗi iPhone không chụp màn hình được là một trong những lỗi vặt không hiếm gặp trên iPhone khiến người dùng không ít lần khó chịu và ức chế. Bài viết này, Di Động Xanh sẽ giải thích chi tiết nhất về những nguyên nhân gây ra lỗi và hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả nhất cho người dùng iPhone.

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không chụp màn hình được

Lỗi iPhone không chụp màn hình được không phải là một trường hợp hiếm gặp, mà ngược lại hiện tượng này có thể xảy ra cả ở những mẫu iPhone giá rẻ Đà Nẵng thế hệ mới nhất được trang bị phần cứng cấu hình cao cùng những công nghệ hàng đầu thế giới.

loi iphone khong chup man hinh duoc

Không chụp được màn hình iPhone không phải là lỗi hiếm gặp trên iPhone

Tuy lỗi iPhone không chụp màn hình được không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Trong một số tình huống cần thiết chụp màn hình để ghi lại khoảnh khắc, tạo ghi chú, chép nội dung từ màn hình mà không thể tải ảnh về... sẽ gây ức chế, khó chịu khi sử dụng điện thoại.

Vậy tại sao không chụp được màn hình iPhone? Nguyên nhân gây ra hiện tượng không chụp được ảnh màn hình iPhone có thể xuất phát từ các yếu tố sau đây:

  • Do iPhone của bạn đang chạy nhiều ứng dụng khác nhau, ứng dụng yêu cầu cao về hiệu suất của thiết bị khiến iPhone của bạn bị giật lag, treo và không chụp được ảnh màn hình iPhone.
  • Do phần mềm trên điện thoại của bạn đang xung đột với phần mềm khác nhau hoặc xung đột với iOS. Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, Apple liên tục tung ra các phiên bản iOS với tần suất ngày càng cao. Trong đó có những bản Beta không thực sự ổn định và thường xuyên gây ra lỗi vặt trên iPhone.
  • Do các nút nguồn, âm lượng trên điện thoại của bạn bị hư, liệt, hỏng mạch bên trong dẫn đến iPhone không nhận ra thao tác chụp màn hình của bạn.

co kha nhieu nguyen nhan khien ban khong chup duoc anh man hinh iphone

Có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn không chụp được ảnh màn hình iPhone

Hoặc nếu bạn đang quan tâm iphone cũ giá rẻ tphcm vậy thì tham khảo ngay tại website Di Động Xanh hoặc liên hệ đến hotlie: 0901.176.222 để được nhân viên tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm:  cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi iPhone không chụp màn hình được

Căn cứ vào các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone không chụp được màn hình, người dùng có thể tự khắc phục lỗi này bằng các biện pháp như sau:

Hãy kiểm tra chất lượng, khả năng hoạt động của các phím nguồn, Volume

Khi một trong hoặc hai phím nguồn, Volume bị hư hỏng sẽ khiến iPhone không thể nhận diện thao tác nhấn tổ hợp phím này từ đó không thể đưa ra hành động chụp màn hình theo lệnh của người dùng. Vì vậy, việc bạn cần làm đầu tiên là hãy kiểm tra khả năng hoạt động của hai phím nguồn và Volume trên chiếc iPhone của mình.

Với phím nguồn: Bạn chỉ cần nhấn và quan sát hiện tượng trên màn hình có thực hiện tắt, mở tương ứng với thao tác nhấn của bạn hay không.

kiem tra kha nang hoat dong cua phim nguon va phim volume

Hãy kiểm tra khả năng hoạt động của hai phím nguồn và Volume

Tương tự với nút Volume: Tại màn hình chính của iPhone, bạn tiến hành nhấn nút nguồn và quan sát biểu tượng âm lượng của iPhone có tăng theo hay không. Nếu cột âm lượng đã đầy bạn có thể giảm xuống bằng cách nhấn nút giảm Volume hoặc vuốt cột này xuống sau đó nhấn lại phím tăng Volume lần nữa để quan sát hiện tượng.

Nếu như một trong hai nút này không hoạt động hoặc hoạt động chập chờn thì chắc chắn đây là nguyên nhân và bạn sẽ cần mang máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Nhưng nếu hai phím bấm này vẫn hoạt động bình thường thì bạn hãy chuyển sang thực hiện giải pháp tiếp theo như sau đây.

Tiến hành chụp lại màn hình iPhone bằng nhiều cách khác nhau

Bạn tiến hành nhấn lại tổ hợp phím Nguồn và tăng Volume thêm vài lần rồi quan sát xem đã chụp được chưa. Nếu vẫn không chụp được ảnh màn hình iPhone hãy tiếp tục thực hiện hai cách sau:

Hãy sử dụng nút Home ảo và tích hợp tính năng chụp màn hình vào đó để kiểm tra iPhone của bạn bằng cách: Mở Cài đặt của iPhone → Tiếp theo bạn chọn Trợ năng → Tiếp tục chọn mục Cảm ứng → Chọn AssistiveTouch trong giao diện hiện ra → Gạt điều khiển về màu xanh để bật nút Home ảo.

su dung nut home ao

 Tiến hành chụp lại màn hình iPhone bằng cách sử dụng nút Home ảo

Tiếp theo, bạn truy cập phần Tùy chỉnh menu điều khiển của AssistiveTouch để kiểm tra liệu tính năng chụp màn hình từ nút Home ảo đã được tích hợp chưa và bạn hãy thêm vào nếu chưa có.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào nút Home ảo → Chọn lệnh chụp màn hình trong Menu hiện ra và quan sát xem hiện tượng lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Bạn cũng nên sử dụng thêm App của bên thứ 3 có thể cài đặt từ App Store để kiểm tra lỗi vì rất có thể tính năng chụp màn hình mặc định trên iOS đang bị lỗi. Bạn có thể tìm và cài đặt một trong số các ứng dụng đang hỗ trợ rất tốt việc chụp màn hình như: TechSmith Capture, Go Recorder, Capture - Screen Shot Album,... để kiểm tra lỗi.

Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi iPhone không chụp màn hình được

Khởi động lại luôn là một giải pháp có thể gọi là huyền thoại để giải quyết các lỗi lặt vặt trên hầu hết các thiết bị công nghệ. Và với một chiếc iPhone, bạn cũng có thể làm như thế. Sau khi bạn khởi động lại máy hãy tiến hành chụp màn hình lại để kiểm tra lại lỗi.

Khôi phục cài đặt gốc và cập nhật iOS để khắc phục hiện tượng iPhone không chụp màn hình được

Giải pháp cuối cùng bạn có thể tự thực hiện đó là hãy khôi phục cài đặt gốc của iPhone từ Cài đặt của thiết bị để đưa phần mềm trên iOS về trạng thái ban đầu. Sau đó, hãy tiến hành cập nhật iOS rồi cập nhật các ứng dụng trên điện thoại lên phiên bản tốt nhất để bảo đảm phần mềm trên iPhone của bạn đang ở trạng thái tốt nhất.

khoi phuc cai đat goc

Khôi phục cài đặt gốc là giải pháp không tồi cho lỗi chụp màn hình

Cuối cùng, sau khi bạn đã thực hiện tất cả các giải pháp trên nhưng vấn đề về lỗi iPhone không chụp màn hình được vẫn không thể khắc phục. Thì hãy nhanh chóng mang máy đến cơ sở sửa chữa uy tín để sớm khắc phục lỗi và có lại những trải nghiệm trọn vẹn nhất trên chiếc iPhone của mình.

Không chỉ là một trung tâm khắc phục lỗi chụp màn hình iPhone, Di Động Xanh còn là trung tâm sửa chữa iPhone, chuỗi cửa hàng mua sắm iPhone, SmartPhone, Phụ kiện chính hãng hàng đầu thị trường hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng truy cập website Di Động Xanh hoặc gọi hotline 0901176222.

Lời kết

Di Động Xanh hy vọng rằng chia sẻ, phân tích chi tiết và chuyên môn trong bài viết đã giúp quý bạn đọc dễ dàng khắc phục lỗi iPhone không chụp màn hình được một cách nhanh chóng. Cuối cùng chúc bạn sức khỏe, thành công và đừng quên ghé qua cửa hàng Di Động Xanh để được trải nghiệm những dịch vụ SmartPhone chuyên nghiệp nhất.

Ngoài ra, nếu màn hình điện thoại của bạn bị giảm khả năng hiện thị hay bị vỡ màn hình khiến bạn khó chịu khi sử dụng thì có thể đến ngay Di Động Xanh để thay màn hình iPhone đà nẵng giá rẻ, chất lượng nhất cùng những cam kết tốt nhất cho khách hàng. Mọi vấn đề trên chiếc điện thoại của bạn đều sẽ được nhận viên kỹ thuật của Di Động Xanh khắc phục sửa iPhone nhanh chóng và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

>>> Xem thêm: