Cách xóa phông ảnh trên iPhone thường được sử dụng trực tiếp trên điện thoại với tính năng có sẵn. Tuy nhiên đối với một số dòng iPhone phiên bản cũ thì việc xóa phông sẽ không được hỗ trợ, bạn phải cần đến các ứng dụng thứ ba. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách xóa phông nền ảnh trên iPhone nhanh và chuyên nghiệp.

Xóa phông ảnh trên iPhone là thật sự cần thiết khi bạn chụp một tấm hình mà bố cục phông nền không ổn, nó làm giảm đi vẻ đẹp của vật thể. Hiện nay iPhone đã tích hợp sẵn tính năng này trong camera. Tuy nhiên đối với những phiên bản cũ, chỉ có 1 camera thì vẫn chưa được hỗ trợ. Vì vậy, cách xóa phông ảnh trên điện thoại iPhone được chia làm 2 trường hợp.

1.1. Cách xóa phông ảnh trên iPhone từ tính năng có sẵn

Việc thực hiện cách xóa phông ảnh đối với những dòng điện thoại iPhone có camera kép là khá dễ dàng. Các dòng được hỗ trợ có thể kể đến như iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone 11, iPhone 12…

Hướng dẫn xóa phông ảnh trên iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở camera lên và kéo thanh công cụ ở phía dưới sang phải, tìm và chọn chế độ “Chân dung” (Portrait).

huong dan cach xoa phong anh tren iphone

Tính năng chụp chân dung được hỗ trợ xóa phông nền trên iPhone

Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần nhấn chụp là đã có một bức ảnh được xóa phông tuyệt vời. Bạn có thể chọn ánh sáng phù hợp để bức ảnh thêm phần xuất sắc hơn.

Đây là cách xóa phông ảnh trên iPhone đơn giản và dễ thực hiện nhất. Khi bạn xóa phông nền thì bức ảnh trở nên có chiều sâu và vật thể chính nổi bật hơn.

1.2. Cách xóa phông ảnh trên iPhone với ứng dụng thứ ba

Nếu bạn đang sử dụng dòng iPhone không có hỗ trợ tính năng xóa phông nền ảnh thì bạn có thể tải thêm các phần mềm hỗ trợ khác. Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ cho tính năng này. Sau đây sẽ là một số ứng dụng phổ biến với cách xóa phông ảnh trên điện thoại iPhone.

  • Phần mềm Snapseed

Snapseed là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người trong việc chỉnh sửa, chụp ảnh xóa phông, làm mờ hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn muốn bức ảnh trở nên hài hòa và chuyên nghiệp hơn thì có thể sử dụng các tính năng trả phí khác. Đây là một phương pháp mà chúng tôi đề cử cho bạn.

cach xoa phong anh tren iphone bang snapseed

Hỗ trợ chụp ảnh làm mờ và xóa phông hiệu quả trên điện thoại iPhone

  • Phần mềm PicsArt Photo

Picsart Photo là ứng dụng chỉnh sửa ảnh được nhiều iFan ưa thích sử dụng, đặc biệt trong cách xóa phông ảnh trên iPhone. Khi sử dụng phần mềm này, ngoài việc xóa phông bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao khác.

xoa phong anh tren iphone bang app

Hình ảnh đầy tính nghệ thuật khi sử dụng phần mềm Picsart Photo

  • Phần mềm Tadaa

Lại thêm một ứng dụng hỗ trợ xóa phông ảnh hiệu quả, Tadaa được nhiều người yêu thích sử dụng. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể trực tiếp xóa phông ảnh, làm mờ nền hoặc thực hiện các chỉnh sửa cao cấp khác như depth of field, focus…

>>> Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn: Thủ thuật xóa chi tiết thừa trên ảnh trong một nốt nhạc

Việc thực hiện các cách xóa phông ảnh trên iPhone sẽ giúp bức ảnh trở nên chuyên nghiệp và nghệ thuật hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số vấn đề sau để bức ảnh được hoàn thiện hơn:

  • Đối với những dòng điện có 1 camera, muốn thực hiện xóa phông nền thì phải sử dụng hệ điều hành iOS 10.1 beta.
  • Di chuyển camera cách vật thể chính 2m đến 2m4 để bắt nét hình ảnh rõ và chân thật hơn. Với khoảng cách này, điện thoại có thể nhận diện được gương mặt hoặc bề mặc bạn muốn lấy nét.

xoa phong anh tren iphone sieu don gian

Cách xóa phông ảnh trên iPhone với hình ảnh lấy được siêu sắc nét

  • Muốn hình ảnh có chiều sâu hơn thì bạn nhớ chỉnh depth effect trước đó. Bạn hãy lưu ý một số thông báo hiển thị trong camera như: Hãy di chuyển ra xa hơn (Move farther away), cần thêm ánh sáng cho ảnh (More light required), chủ thể đứng trong phạm vi các thiết bị tối đa 8 feet (Place subject within 8 feet).
  • Nên chụp ảnh xóa phông trong điều kiện ánh sáng thích hợp, có đầy đủ ánh sáng. Nếu bạn chọn môi trường có ánh sáng kém thì rất dễ xảy ra tình trạng camera xóa phông nhầm.
  • Không chụp ảnh quá nhiều người hoặc vật, vì điện thoại sẽ không xác định được đâu là vật thể chính.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ các thông tin liên quan đến cách xóa phông ảnh trên iPhone chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc trải nghiệm trên iPhone.

Hãy truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều mẹo hữu ích về iPhone.