Không phải ai cũng biết cách chuyển danh bạ iphone sang sim, nhất là đối với những người mới sử dụng dòng điện thoại này. Đừng quá lo lắng! Di Động Xanh sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Vì sao bạn không thể chép danh bạ trực tiếp từ iPhone sang SIM?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Trên thực tế nhà Apple không cho phép dữ liệu lưu trên thẻ sim, nhất là với danh bạ. Vậy vì sao nhà Apple lại thực hiện điều này?

 • Vì họ cho rằng, những dữ liệu quan trọng nếu lưu trên thẻ sim. Trong trường hợp mất thẻ sim rất có thể kẻ xấu sẽ lợi dụng những thông tin có trong thẻ sim đó để sử dụng vào những mục đích xấu, gây ảnh hưởng đến bạn..
 • Hãng này khuyến nghị người dùng lưu các dữ liệu quan trọng trên iCloud. Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong trường hợp thay điện thoại mới, vẫn có thể lấy lại dữ liệu thông qua tài khoản iCloud.
 • Trên thực tế nhà App hạn chế tình trạng chép danh bạ trực tiếp từ iPhone sang SIM đều hướng đến mục đích bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Nhất là việc hạn chế tình trạng đánh cắp thông tin quan trọng, trong trường hợp bạn đánh mất điện thoại, hoặc những sự cố tương tự có thể xảy ra.
 • Việc không thể chuyển danh bạ iphone sang sim sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng điện thoại của hãng này, thì cần phải chấp nhận điều đó.

chuyen danh ba iphone sang sim

Làm thế nào để chuyển danh bạ iphone sang sim?

Hiện nay có rất nhiều cách để thực hiện chuyển đổi danh bạ từ điện thoại sang sim. Nhưng cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây được đánh giá là đơn giản, hiệu quả. Do đó các bạn có thể tham khảo thực hiện.

Cách chuyển danh bạ iphone sang sim

Hiện nay có nhiều cách để sao lưu danh bạ iphone vào sim đối với dòng điện thoại Apple. Tuy nhiên cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, được đánh giá là đơn giản và hiệu quả nhất. 

Tuy nhiên khi copy danh bạ iphone vào sim, các bạn cần chuẩn bị điện thoại iphone cần sao chép danh bạ, điện thoại Android hoạt động bình thường và một máy tính có kết nối internet. Cách thức thực hiện không quá khó, các bạn làm theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ như sau là được:

Bước 1: Xuất danh bạ từ iPhone sang file VCF 

Trong cách chuyển danh bạ iphone sang sim chúng ta cần thực hiện thao tác xuất dang bạ từ iphone sang file VCF. Để thực hiện xuất danh bạ các bạn thực hiện theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

 • Đầu tiên các bạn thực hiện tuần tự các thao tác như sau: Cài đặt >> chọn Mail, Danh bạ, Lịch >> truy cập vào iCloud >> chọn Danh bạ. Sau đó gạt công tắc màu xanh để bắt đầu đồng bộ danh bạ.

xuat danh ba trong muc danh ba

Vào mục “Danh bạ” để bắt đầu thực hiện xuất danh bạ

 • Sử dụng mát tính để truy cập vào iCloud.com và thực hiện đăng nhập tài khoản iCloud của bạn.
 • Tại giao diện chính của iCloud, các bạn vào mục Danh bạ >> chọn biểu tượng bánh răng cưa >> Chọn tất cả.

chon bieu tuong rang cua roi chon tat ca

Thực hiện các thao tác Danh bạ >> chọn biểu tượng bánh răng cưa >> Chọn tất cả

 • Cuối cùng chọn biểu tượng hình bánh răng cưa chọn xuất vCard.

Bước 2: Đồng bộ danh bạ lên Gmail

Sau khi hoàn thành bước 1, chúng ta chuyển sang bước 2 để thực hiện đồng bộ danh bạ lên gmail. Các thao tác cần thực hiện các bạn làm theo hướng dẫn như sau:

 • Thực hiện đăng nhập tài khoản gmail như bình thường. Lưu ý tài khoản gmail này chính là tài khoản mà bạn dùng để đăng nhập vào điện thoại của bạn.
 • Tại giao diện chính của gmail, chọn Danh bạ >> chọn Import > GO TO OLD CONTACTS
 • Tiếp theo chọn More >> Import >> Chọn tập tin >> Chọn file VCF đã sao lưu danh bạ >> chọn Open >> Import.

dong bo danh ba len gmail

Đồng bộ danh bạ lên Gmail

Bước 3: Chép danh bạ từ iPhone sang sim 

Khi đã đồng bộ được danh bạ lên gmail, chúng ta sẽ tiến hành chuyển danh bạ iphone sang sim. Cụ thể như sau:

 • Lắp sim lưu trữ danh bạ trên iphone vào Android. Sau khi quá trình đồng bộ hoàn tất, các bạn mở ứng dụng Danh bạ trên Android và thực hiện các thao tác tuần tự như sau: chọn Nhiều hơn >> chọn Quản lý danh bạ >> chọn Xuất vào SIM.
 • Tiếp đến các bạn sẽ chọn những liên hệ mà bạn muốn chuyển sang sim. Nếu muốn chọn tất cả, các bạn nhấn Chọn tất cả >> Lưu lại để hoàn tất.

chon nhung lien he ma ban muon chuyen sang sim de thuc hien xuat

Chọn những liên hệ mà bạn muốn chuyển sang sim để thực hiện xuất

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản là chúng ta đã có thể chuyển danh bạ iphone sang sim rồi đúng không nào. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ không còn phải băn khoăn, lo lắng về vấn đề chép danh bạ từ iphone sang sim nữa nhé. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong việc thực hiện các thao tác. Các bạn liên hệ đến Di Động Xanh để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ, tư vấn kịp thời nhé. Thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để cập nhiều thông tin hữu ích khác nhé. Đặc biệt, phiên bản iPhone 13 pro max đà nẵng đang được giảm giá mạnh.