Cài đặt âm thanh cuộc gọi đến cho iPhone - Bạn muốn thay đổi nhạc chuông báo cuộc gọi cho iPhone của mình để không bị nhầm với chuông của những chiếc iPhone bởi âm báo giống nhau. Hay bạn đang muốn có một âm chuông báo độc đáo hơn nhưng chưa biết cách thực hiện. Vậy hãy để Di Động Xanh hướng dẫn bạn cách cài đặt âm thanh iPhone nhé!

1. Cách cài đặt âm thanh cuộc gọi cho iPhone từ âm có sẵn trên iOS

Mặc định, iOS đã cung cấp sẵn cho người dùng iPhone rất nhiều âm chuông báo cuộc gọi đến giúp người dùng nhận biết được có người gọi. Tuy nhiên, âm chuông mặc định của iPhone là Phản hồi (Mặc định) được áp dụng trên mọi sản phẩm.

cai dat am thanh cuoc goi den cho iphone

Di Động Xanh hướng dẫn cách cài đặt âm thanh cuộc gọi cho iPhone

Chính âm chuông này đã tạo nên tính nhận diện cho các sản phẩm Apple tuy nhiên điều này lại gây rắc rối cho nhiều người sử dụng. Bởi lẽ, khi các âm chuông báo cuộc gọi đến giống như nhau. Sẽ khiến người sử dụng nhầm với chuông điện thoại của người dùng iPhone khác.

Hoặc cũng có nhiều trường hợp, khi nghe tiếng chuông iPhone kêu. Nhưng không ít người dùng nghĩ là chuông điện thoại của người khác vì thế đã không ít lần để lỡ cuộc gọi. Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn cài đặt âm thanh iPhone khác thay vì âm mặc định nhàm chán.

Khi đó, bạn hãy thực hiện ngay thứ tự các bước sau đây để cài đặt chuông báo cuộc gọi đến cho iPhone của mình:

Bước 1: Đầu tiên, trên iPhone của bạn, hãy mở trình Cài đặt chuông iPhone → Tiếp theo, trong giao diện cài đặt hiện ra, bạn hãy chọn mục Âm thanh và Cảm ứng → Tại mục Kiểu âm thanh và rung, bạn chọn Nhạc chuông.

thay doi am thanh cuoc goi den cho iphone

Thay đổi âm thanh báo cuộc gọi cho iPhone bằng âm có sẵn trên iOS

Bước 2: Rất đơn giản, trong danh sách nhạc chuông được Apple cung cấp sẵn. Bạn hãy chọn cho mình âm thanh cuộc gọi đến bằng cách nhấn chọn vào tiếng chuông là đã có thể hoàn thành việc cài đặt chuông iPhone.

Tuy nhiên, các âm thanh báo cuộc gọi đến được cung cấp sẵn trên iOS thường khá đơn điệu. Vì vậy nếu những tiếng chuông này chưa làm bạn hài lòng. Thì hãy đến với phần tiếp theo của bài viết để có thể tự mình cài đặt âm thanh cho cuộc gọi đến của iPhone sao cho ưng ý nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải nhạc Tiktok làm nhạc chuông trên iPhone cho iFan

2. Hướng dẫn thêm tiếng chuông cài đặt âm thanh cuộc gọi đến cho iPhone

Hiện nay, tại website của chuỗi cửa hàng Di Động Xanh đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các mẫu iPhone 6 đến iPhone 13 Series, iPad, SmartPhone. Hãy nhanh chóng truy cập website hoặc tới cửa hàng Di Động Xanh tại tp. Đà Nẵng, tp. Hồ Chí Minh để nhận được các khuyến mãi này nhé.

Có khá nhiều cách cài đặt nhạc chuông cuộc gọi đến cho iPhone của mình để làm nhạc chuông. Trong bài viết, Di Động Xanh xin hướng dẫn đến quý bạn đọc cách thêm chuông báo cuộc gọi iPhone đơn giản, dễ thực hiện và không cần dùng đến PC hay cáp nối.

Bước 1: Bạn hãy tìm một đoạn âm thanh cuộc gọi đến cho iPhone bất kỳ để làm nhạc chuông của mình. Đa số người dùng hiện nay đều chọn nhạc chuông từ các nền tảng như Tiktok hoặc Youtube. Bởi đây đều là những kho video khổng lồ, chứa những đoạn âm thanh phổ biến, được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.

Để lấy nhạc từ Youtube làm nhạc chuông. Bạn hãy truy cập website Youtube.com bằng trình duyệt web hoặc cũng có thể dùng App Youtube để tìm đến video chứa đoạn âm thanh bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông → Mở video lên → Nhấn nút Chia sẻ ở cạnh video → Chọn Sao chép đường liên kết.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào Safari và truy cập website ytop1.com. Trang web này sẽ giúp bạn tải nhạc MP3 từ youtube về iPhone của mình để cài âm thanh cuộc gọi iPhone → Hãy dán liên kết bạn vừa chép từ Youtube về điện thoại của mình → Chọn Get link video.

Bước 3: Ngay lập tức, ytop1 sẽ phân tích đường link bạn vừa dán và cung cấp đường dẫn để bạn tải file âm thanh về iPhone dạng *.mp3. Hãy chọn mục MP3 → Chọn Download → Xác nhận Download trong thông báo hiện ra.

huong dan them nhac chuong cuoc goi den cho iphone

Hướng dẫn lấy âm thanh từ video Youtube để làm nhạc chuông cho iPhone

Bước 4: Việc cài đặt chuông báo cuộc gọi đến cho iPhone từ file âm thanh bên ngoài sẽ cần đến sự giúp đỡ của ứng dụng GarageBand. Để tải GarageBand. Bạn hãy truy cập vào Appstore để tải ứng dụng này về máy và mở ứng dụng lên, cấp quyền theo yêu cầu của App.

Bước 5: Tại giao diện chính của GarageBand, bạn hãy chọn phần Bộ thu âm thanh → Cấp quyền truy cập cho ứng dụng.Tiếp theo, bạn hãy chọn biểu tượng Dự án ở trên cùng bên trải màn hình (như hình bên dưới) → Chọn biểu tượng Omega ở góc trên cùng bên phải giao diện phần mềm.

cai dat am thanh cuoc goi den cho iphone don gian

Cách cài đặt âm thanh iPhone bằng GarageBand

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt nhạc chuông báo thức iPhone từ bài nhạc yêu thích

Tại đây, hãy tìm và chọn tệp âm thanh mà bạn vừa tải về từ Youtube. Nếu phần âm thanh quá dài hoặc bạn chỉ muốn lấy một đoạn nhất định để làm chuông báo cuộc gọi. Thì hãy cắt bớt đoạn nhạc theo ý mình bằng cách kéo ngắn đoạn nhạc trên màn hình→ Bấm quay lại→ Bài hát của tôi để lưu đoạn nhạc.

Bước 6: Đoạn nhạc bạn vừa lưu sẽ được hiển thị trên giao diện phần mềm. Hãy nhấn giữ vào nó → chọn Chia sẻ → chọn Chia sẻ cho Nhạc chuông (hoặc Share nếu bạn dùng giao diện tiếng Anh). Tiếp theo, hãy đặt tên cho đoạn âm thanh mà bạn vừa tạo → Sau đó hãy chọn Xuất ra (hoặc Export nếu bạn dùng giao diện tiếng Anh).

cach cai dat am thanh cuoc goi den cho iphone

Cách cài đặt nhạc chuông cuộc gọi đến cho iPhone

Bước 7: Cuối cùng, bạn hãy chọn đoạn âm thanh mình vừa tạo ra làm nhạc chuông bằng cách tương tự như ở phần 1 của bài viết. Chỉ khác, khi này thay vì chọn âm thanh mặc định, thì bạn hãy bấm chọn vào tên của đoạn âm thanh mình đã tạo.

Lời kết

Chắc chắn rằng với cách làm đã được hướng dẫn chi tiết trong bài viết. Bạn sẽ hoàn toàn có thể tự cài đặt âm thanh cuộc gọi đến cho iPhone của mình với những đoạn âm thanh độc đáo, ưng ý nhất. Đừng quên trên website của Di Động Xanh còn rất nhiều thông tin hữu ích khác đang chờ bạn khám phá, hãy click tiếp để tham khảo.

>>> Đặt hàng trước iPhone 14 Đà Nẵng tại Di Động Xanh ngay hôm nay để nhận mức giá tốt nhất thị trường cùng những ưu đãi hấp dẫn khác.

>>> Xem thêm: