Trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại iPhone của mình, người dùng sẽ khó tránh khỏi việc vô tình hoặc cố ý ẩn đi những ứng dụng cảm thấy không cần thiết hay muốn giấu nhẹm chúng đi. Nhưng sẽ có lúc người dùng cần tìm lại những ứng dụng đã bị mình ẩn đi để truy cập vào và gặp gặp sự cố nào thì Di Động Xanh sẽ chỉ bạn cách tìm ứng dụng ẩn trên iPhone.

Tại sao phải biết cách tìm ứng dụng ẩn trên iPhone?

iPhone có chức năng ẩn đi ứng dụng mà người dùng cảm thấy nhạy cảm, không muốn ai thấy để tránh xấu hổ hoặc những ứng dụng quan trọng, không muốn bất kỳ ai vào được ứng dụng đó. Để những ứng dụng đó không xuất hiện trên màn hình chiếc điện thoại iPhone của mình sẽ giữ được sự riêng tư cho bạn.

 Ví dụ: Bạn đưa những ứng dụng đó vào các thư mục trong điện thoại hay đưa chúng tới thư viện ứng dụng. Nếu chiếc điện thoại của bạn thuộc iOS 14 trở lên thì bạn có tắt toàn bộ các trang nằm trên giao diện chính để bớt đi sự lộn xộn trên màn hình.

tai sao nen biet cach tim ung dung an tren iphone

Tại sao phải biết cách tìm ứng dụng ẩn trên iPhone?

Việc ẩn đi các ứng dụng riêng tư hay ít cần thiết, để chúng không xuất hiện trên màn hình là điều tốt nhưng sẽ như thế nào nếu những ứng dụng bạn đã từng ẩn trở nên cần thiết và bạn đang cần mở nó ngay tức thì rất may mắn cho bạn rằng Di Động Xanh sẽ có rất nhiều cách cho bạn để xác định được vị trí mà các bạn đã ẩn ở đâu trên chiếc điện thoại iPhone của mình.

Vận dụng chức năng tìm kiếm trên iPhone

iPhone có một chức năng rất tiện ích cho người sử dụng đó là cho phép người dùng định vị được vị trí của những ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên điện thoại, dù cho ứng dụng đó đã bị ẩn khỏi giao diện của màn hình điện thoại. 

Bạn chỉ cần kéo màn hình chính xuống rồi nhập tên của ứng dụng bạn đã ẩn để bắt đầu tìm kiếm. Lúc này biểu tượng của ứng dụng bị ẩn mà bạn muốn tìm sẽ hiển thị đầu tiên trên danh sách tìm kiếm, bạn tiến hành chạm vào ứng dụng đó là có thể hoặc bấm Go trên bàn phím.

cach tim ung dung an tren iphone

Cho phép định vị được vị trí của những ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên điện thoại

Bạn không tìm thấy ứng dụng bị ẩn bằng cách thức trên thì trường hợp này có thể là do ứng dụng đó bị cấm hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Lúc này bạn phải mở ứng dụng cài đặt và vào Siri & Search rồi tìm kiếm ứng dụng đã bị ẩn để nhận vào ứng dụng đó. Nếu bị vô hiệu hóa thì chuyển qua màn hình khác hãy gạt nút bật tắt ngay cạnh Show in Search.

Áp dụng Siri

Ngoài chức năng Tìm kiếm ứng dụng trên iPhone thì người dùng cũng nên áp dụng ứng dụng Siri để mở được ứng dụng ẩn trên iPhone, đây cũng là cách tìm ứng dụng bị ẩn trên iPhone nhanh chóng nhất. Bạn bắt đầu gọi Hey Siri và ra lệnh bằng giọng nói, cũng có thể nhấn giữ Side. Khi bạn đọc cú pháp “Open + tên ứng dụng” thì sẽ tìm kiếm ra ứng dụng đã bị ẩn.

cach tim ung dung an tren ip

Đây là cách tìm ứng dụng bị ẩn trên iPhone nhanh chóng nhất

Tìm kiếm tại thư viện ứng dụng

Với iOS4 sẽ có thư viện ứng dụng, nơi có đầy đủ những ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên thiết bị iPhone của mình dù đã ẩn hay không. Người dùng có thể xóa những ứng dụng không cần thiết khỏi màn hình chính nhanh chóng và an toàn mà không cần gỡ cài đặt. 

Dù có thể xác định vị trí của những ứng dụng mà người dùng đã ẩn bằng cách trên nhưng nếu bạn sử dụng tìm kiếm hoặc Siri thì bạn sẽ biết cách tìm ứng dụng ẩn trên iPhone thì vẫn có thể sử dụng thư viện ứng dụng để tìm và mở chúng sử dụng Search lên đầu để biết được cách tìm ứng dụng bị ẩn trên iPhone nhanh hơn.

huong dan cach tim ung dung an tren ip nhanh chong

Thư viện ứng dụng có đầy đủ những ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên thiết bị iPhone

Hiện tất cả các trang trên màn hình chính

Nếu một ngày bạn nhận thấy giao diện trở nên trống trải và xem lại thì đã mất đi vài trang màn hình chính như ban đầu, các ứng dụng cũng biến mất theo dù bạn không hề xóa chúng. Ngoài việc sử dụng các cách tìm ứng dụng ẩn trên iPhone bằng tìm kiếm, Siri hay Thư viện ứng dụng thì người dùng cũng có thể hiện các trang chứa khung. 

Để thực hiện thì người dùng phải nhấn giữ một vùng trống trên giao diện chính để vào jiggle mode và rồi chọn strip of dots nằm trên bến tàu. Lúc này bạn sẽ thấy được bản xem trước của tất cả các trang trên thiết bị iPhone dù đã ẩn. Cuối cùng chỉ cần bật những trang chứa ứng dụng mà bạn muốn tắt ẩn rồi chọn Done để đưa ứng dụng về giao diện chính ban đầu.  

hin thi cac tran tren man hinh

Hiện tất cả các trang trên màn hình chính cũng là một cách tốt

Tìm kiếm ứng dụng đã bị ẩn tại App Store

So với Tìm kiếm, Siri hay thư viện ứng dụng thì cách Sử dụng App Store để tìm các ứng dụng ẩn trên iPhone sẽ không tiện lợi bằng. Tuy nhiên, cách tìm ứng dụng ẩn trên iPhone này lại xác định xem được bạn đã xóa một ứng dụng thay cho việc ẩn đi hoặc sử dụng Screen Time để hạn chế nó.

Vào ứng dụng app Store rồi bắt đầu tìm kiếm ứng dụng bằng cách nhập tên ứng dụng tại ô Search/ Khi kết quả bạn cần tìm xuất hiện thì nhấn Open.

cach biết duoc ung dung an tren iphone

Cách này có thể xác định xem được bạn đã xóa một ứng dụng thay cho việc ẩn đi

Nếu một cloud-shaped symbol xuất hiện thay vào đó ngay cạnh ứng dụng thì bạn phải nhấn vào ứng dụng đó để bắt đầu tải ứng dụng xuống rồi bạn có thể mở nó sau khi hoàn tất tải.

Xóa giới hạn thời gian sử dụng

Đây là một trong những cách tìm ứng dụng ẩn trên iPhone rất có hiệu quả mà những người dùng cần áp dụng khi muốn tìm được ứng dụng mình cần rất nhanh chóng và thuận tiện.

Screen Time là gì?

Screen Time là một chức năng thuộc hệ điều hành iOS có tích hợp sẵn, giúp bạn theo dõi và áp đặt các giới hạn cho thói quen lạm dụng chiếc điện thoại iPhone của mình quá mức. kèm theo đó là hạn chế những ứng dụng gốc như tin nhắn, cuộc gọi, máy ảnh,... một cách triệt để.

ung dung screen time

Ứng dụng Screen Time là gì?

Người dùng không được phép mở những ứng dụng được ẩn bằng giới thời gian sử dụng bằng các cách thức như Tìm kiếm, siri, Thư viện ứng dụng. Tất cả được hiển thị tại App Store cũng không thể mở được. Cách duy nhất để lấy lại ứng dụng đó là xóa giới hạn Thời gian sử dụng.

Cách xóa thời hạn thời gian sử dụng

Đi vào cài đặt rồi chọn Content & Privacy Restrictions. iPhone của bạn sẽ yêu cầu mật khẩu thời gian sử dụng nên bạn phải nhập mã vào mới có thể tiếp tục. Nếu trường hợp quên mật mà thì người dùng đặt lại mật mã bằng thông tin đăng nhập Apple ID của mình rồi chọn Allow apps và mở những ứng dụng mà bạn muốn hiện.

cach xoa thoi han thoi gian su dung

Cách xóa thời hạn thời gian sử dụng

Đặt lại bố cục màn hình chính

Nếu bạn muốn Màn hình chính hiện mọi ứng dụng và trở lại vị trí mặc định như ban đầu. Đầu tiên  vào cài đặt rồi vào cài đặt chung, lúc này vào Reset rồi nhấn Rể Home Screen Layout.

dua man hinh chinh hien moi uug dung

Đưa màn hình chính hiện mọi ứng dụng và trở lại vị trí mặc định như ban đầu

Khi thực hiện các bước trên thì thư mục tùy chỉnh cũng sẽ bị xóa hết, các trang chính sẽ xuất hiện và mang các ứng dụng mà người dùng đẩy vào thư viện ứng dụng trở lại màn hình chính. Thao tác đó sẽ xóa tất cả các thư mục tùy chỉnh, hiện tất cả các trang Màn hình chính và thêm lại tất cả các ứng dụng mà bạn đã chuyển vào Thư viện ứng dụng mà không bị ảnh hưởng.

Quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi việc ẩn đi những ứng dụng mà bạn không muốn xuất hiện trên giao diện chính, nhưng khi cần thì lại không biết cách tìm ứng dụng ẩn trên iPhone nằm ở vị trí nào trên chiếc điện thoại. Những gì Di Động Xanh chia sẻ là những cách mà chúng tôi đã thử trải nghiệm có hiệu quả tốt, nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề thành công nhất. 

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.