Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách sử dụng Google Map chỉ đường - Mẹo hay không nên bỏ qua

Cách sử dụng google map chỉ đường là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể tự tín ra đường mà không sợ lạc hay đi sai địa điểm mình muốn đến. Chắc hẳn, ai cũng đã biết đến Google Maps nhưng liệu đã biết hết được các tính năng khác ngoài chỉ đường chưa? Sau đây, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn các thủ thuật thú vị khi dùng Google Maps, cùng theo dõi nhé!

1. Cách tìm kiếm địa điểm và vị trí trên Google Maps

Google Maps được xem là ứng dụng bản đồ cho phép bạn tìm thấy mọi địa điểm ở bất cứ đâu bằng thao tác nhập từ khóa tên địa chỉ, tên đường hay khu vực muốn tìm kiếm. 

Đầu tiên bạn cần biết cách cài đặt google map chỉ đường cho xe máy, ô tô hay các phương tiện khác đều có thể xem tuyến đường và thời gian nhanh nhất để bạn lựa chọn.

cach su dung google map chi duong hieu qua

Cách sử dụng google map chỉ đường hiệu quả

Lưu ý: Bạn cần đăng nhập vào Google Maps trước khi bắt đầu tìm kiếm để có thể nhanh chóng nhìn thấy được địa chỉ cũng như các địa chỉ mà bạn đã tìm kiếm trước đó.

Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website Google Maps đối với máy tính hoặc ứng dụng Google Maps trên các thiết bị di động Android/iOS, tablet.

Bước 2: Nhập tên địa chỉ, khu vực hoặc tên đường cần tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn Enter hoặc nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm bên cạnh.

Bước 4: Lúc này, trên bản đồ sẽ xuất hiện các dấu các ghim nhỏ màu đỏ hoặc dấu chấm màu đỏ hiện lên trên bản đồ. Đây chính là kết quả tìm kiếm dành cho bạn.

Bước 5: Nếu bạn muốn thêm thông tin về kết quả địa điểm vừa tìm thấy, hãy thả vào ghim màu đỏ trên bản đồ và lựa chọn các mục:

  • Tổng quan: Xem các thông tin như: địa chỉ, giờ làm việc, số điện thoại, trang web…
  • Đánh giá: Xem xếp hạng và các bài đánh giá tại địa điểm
  • Hình ảnh: Một số hình ảnh chụp địa điểm đó
  • Lưu địa điểm: Bạn có thể lưu địa điểm này vào trong danh sách ưa thích, nổi bật, hay thường xuyên muốn đến… để có thể tìm thấy địa điểm này nhanh chóng ở những lần tìm kiếm sau.
  • Chỉ đường: Xem tuyến đường và chỉ dẫn phương tiện mà bạn muốn đi, hướng đi phù hợp nhất từ vị trí của bạn đến địa điểm mà bạn vừa tìm kiếm.

2. Một số mẹo hay về cách sử dụng Google map chỉ đường

Google Maps được đánh giá là một trong những ứng dụng miễn phí cực hữu ích bởi những tiện ích và đa dạng tính năng mà nó đem lại. Cùng bỏ túi một số mẹo cách sử dụng Google Map để chỉ đường.

2.1. Sử dụng Plus Code để chia sẻ vị trí trên ứng dụng Google Maps

Plus Code (hay còn được gọi là mã cộng) là một dạng định vị dựa trên vĩ độ và kinh độ. Nó hoạt động tương tự như địa chỉ đường phố, mã cộng đặc biệt hữu dụng với những vùng không có địa chỉ cụ thể. 

Cách dùng Plus Code như sau: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Google Maps, chọn vị trí hiện tại của bạn rồi kéo thanh thông tin lên và nhấn Mã cộng để sao chép. Tại đây, bạn có thể dán và gửi mã này cho người thân, bạn bè hoặc chia sẻ mã này cho đội cứu trợ khi bạn gặp nguy hiểm.

cach su dung google map chi duong cuc tien ich

Cách sử dụng Google Maps chỉ đường cực tiện ích

2.2. Dịch tên địa điểm và địa chỉ hiện tại của bạn

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài, nhưng lại không thông thạo ngôn ngữ của đất nước này, vậy hãy bật Google Maps lên. Google Maps có tính năng dịch ngôn ngữ giúp bạn biết được cách phát âm tên của nhà hàng cũng như những địa điểm này khá chính xác.

Cách thực hiện: hãy tìm nơi bạn muốn đến rồi ấn vào địa điểm đó > trong thông tin địa điểm, bạn ấn vào biểu tượng hình cái loa để nghe cách phát âm. Từ đó, bạn có thể học cách nói từ đó.

cach dung google map chi duong

Cách dùng Google Map chỉ đường

2.3. Hướng dẫn sử dụng google map chỉ đường - Order thức ăn dễ dàng

Bên cạnh việc chỉ đường thì Google Maps cũng có thể order đồ ăn. Ứng dụng này sẽ liên kết với các dịch vụ giao hàng để giao thức ăn vô cùng tiện lợi và nhanh chóng cho bạn.

Để thực hiện: Mở Google Maps > chọn nhà hàng bạn muốn rồi nhấn Đặt hàng > chọn một dịch vụ để giao đồ ăn đến bạn (nếu như có nhiều hình thức lựa chọn) > chọn món, sau đó nhập đầy đủ những thông tin và hình thức thanh toán của bạn rồi chọn Đặt hàng là xong.

cach su dung google map chi duong de order do an

Cách sử dụng Google Map chỉ đường để Order thức ăn 

2.4. Tính năng đo khoảng cách giữa các địa điểm

Một tính năng cực thú vị trên trên Google Maps đó là đo khoảng cách giữa các địa điểm. Ứng dụng Google Maps có thể đo khoảng cách cho bạn dễ dàng biết được tổng khoảng cách tính bằng feet và km.

Để thực hiện: Bạn nhấn giữ vào điểm bắt đầu để thả ghim, kéo menu bên dưới lên rồi nhấn vào Đo khoảng cách. Một đường chấm màu xanh xuất hiện thể hiện đường đo của bạn, dùng ngón tay di chuyển tiêu điểm theo hướng mà bạn muốn đo. Hoặc nếu bạn muốn thêm điểm đo khoảng cách, hãy nhấn Thêm điểm nhé!

co google map ban se biet truoc khoang cach giua cac vị tri

Đo khoảng cách - Cách sử dụng Google Maps để chỉ đường

Như vậy, Di Động Xanh vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Map chỉ đường cùng với những mẹo cực hữu ích trong ứng dụng này. Tin rằng với những tính năng này, bạn có thể tận dụng khi cần thiết nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;