Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Những cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone thuận tiện

Dưới đây sẽ là những thông tin mà Di Động Xanh muốn gửi đến bạn để bạn nắm được tính năng ưu việt trên iPhone, đó là nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone. Có vẻ còn khá nhiều người chưa biết đến sự ưu việt đầy hữu ích và thuận tiện do hãng Apple mạng lại, khi nắm được tính năng này người dùng sẽ không còn mất thời gian nhập tin nhắn nữa.

Nhắn tin bằng giọng nói là như thế nào?

Nhắn tin bằng giọng nói iPhone là tính năng hỗ trợ những người dùng hệ điều hành iOS sử dụng giọng nói của mình tạo thành một đoạn văn bản để gửi đi cho bất kỳ ai thông qua tin nhắn, đây là cách thức khác với nhập dữ liệu bằng bàn phím ảo như thông thường khi gửi tin nhắn cho ai đó. 

ho tro he dieu hanh ios su dung giong noi tao van ban

Hỗ trợ những người dùng hệ điều hành iOS sử dụng giọng nói của mình tạo văn bản

Còn rất nhiều người cũng chưa hẳn đã biết được tính năng thú vị và tiện dụng này trên chiếc điện thoại iPhone của mình. Người dùng có thể sử dụng giọng nói của mình để soạn văn bản cho email, tin nhắn, văn bản hay tìm kiếm thông tin thay vì sử dụng bàn phím ảo, tất cả đều được thực hiện rất chính xác và nhanh chóng.

Những người dùng nào áp dụng phương thức này sẽ có những lợi ích không hề nhỏ, tính năng này giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, không mất nhiều thời gian nhập từng chữ trong văn bản. Ngoài ra, phương thức này nhận diện giọng nói vô cùng chính xác dù là các ký tự như chấm, phẩy, chấm than,...vô cùng thông minh và hiện đại.

Cách thức sử dụng tính năng ưu việt này của iPhone vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần yêu cầu cấp quyền sử dụng microphone trên thiết bị iPhone của bạn rồi ghi âm lại câu nói của mình để thiết bị tự động tạo thành một văn bản trên tin nhắn. Dưới đây là những cách thức mà Di Động Xanh muốn gửi đến bạn biết cách soạn tin nhắn bằng giọng nói trên iPhone.

Cách gửi tin nhắn bằng giọng nói trên Messenger

Người dùng có thể sử dụng cách gửi tin nhắn bằng giọng nói trên Messenger bằng những thao tác vô cùng đơn giản sau:

Bước 1: Người dùng phải truy cập vào Messenger trên điện thoại iPhone của mình, và chọn một trong những người dùng khác mà bạn muốn trò chuyện để có thể thực hiện cách nhắn tin bằng giọng nói trên Messenger.

truy cap vao messenger tren dien thoai ip

Truy cập vào Messenger trên điện thoại iPhone của mình

Người dùng hãy mở bàn phím ảo trong cuộc hội thoại đó lên và chọn biểu tượng thu âm nằm phía dưới cùng của bàn phím, ngay cạnh dấu cách trên chiếc điện thoại iPhone của mình.

Bước 2: Khi chọn vào biểu tượng xong thì người dùng ngay lập tức thu âm lại giọng nói của mình thông qua Microphone, tất cả đều được hệ thống tiếp nhận. Khi người dùng ngưng nói thì đồng nghĩa hệ thống sẽ gửi trả kết quả cho bạn ngay ô nhập văn bản. Lúc này bạn sẽ phải kiểm tra lại đoạn văn bản xem hệ thống đã cập nhật chính xác chưa và gửi tin nhắn đó đi. 

 thu am giong noi cua minh

Thu âm lại giọng nói của mình thông qua Microphone

Khi thực hiện hết các bước trên là bạn đã thanh công thực hiện phương thức nhắn tin bằng giọng nói rồi đấy. Có nhiều trường hợp thắc mắc ko biết cách kích hoạt tính năng nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone hay biểu tượng Microphone trên bàn phím.

Cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone

Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình, sau đó vào cài đặt chung để thực hiện.

truy cap ung dung cai dat tren ip

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình

Bước 2: Người dùng sẽ phải ấn chọn mục Bàn phím (Keyboard) để có thể nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone, sau đó cho hệ thống kích hoạt tính năng Bật đọc chính tả (Enable Dictation).

chon muc ban phim

 Chọn mục Bàn phím (Keyboard) để có thể nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone

Bước 3: Người dùng cần phải xác nhận kích hoạt chế độ Bật đọc chính tả này để biểu tượng "thu âm" trên bàn phím iPhone xuất hiện lên màn hình. Hoàn toàn có thể nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone bằng Tiếng Việt, sau đó chọn mục Ngôn ngữ Đọc chính tả.

xac nhan kich hoat

Xác nhận kích hoạt chế độ Bật đọc chính tả

Bước 4: Cuối cùng, người dùng sẽ lựa chọn ngôn ngữ mà họ muốn sử dụng, tiếp đến chọn mục Bàn phím để lưu lại thiết lập ngôn ngữ chính cho tính năng nhắn tin bằng giọng nói.

cach nhan tin bang giong noi tren iphone

Chọn mục Bàn phím để lưu lại thiết lập ngôn ngữ chính

Những người dùng có sự yêu thích với bàn phím, muốn bài trí bàn phím trông chanh sả  hơn thì có thể trang trí bàn phím bằng cách đổi màu cho bàn phím trên iPhone của bạn. Đây là cách trang trí thú vị mà ai cũng nên thử qua. iPhone hỗ trợ người dùng có thể tạo cho mình một bàn phím có thể tự động đổi màu sắc RGB 16 triệu màu vô cùng ấn tượng.

Cách gửi hiệu ứng tin nhắn bằng âm thanh

Người dùng có thể gửi hiệu ứng âm thanh cho bạn bè của mình trên iMessage bằng chính giọng nói của mình. Nhờ tính năng tiếp nhận giọng nói mà người dùng có thể hoàn toàn điều khiển thiết bị của mình bằng giọng nói cũng như gửi những hiệu ứng màn hình iMessage vô cùng thú vị mà không cần chạm tay vào thiết bị.

gui hieu ung am thanh cho ban be cua minh

Gửi hiệu ứng âm thanh cho bạn bè của mình trên iMessage bằng chính giọng nói

Nhược điểm là chỉ tiếp nhận bằng ngôn ngữ Anh. Khi muốn gửi những hiệu ứng tin nhắn bằng giọng nói của mình thì người dùng phải hoạt động chức năng điều khiển bằng giọng nói trên iPhone của mình và bắt đầu đưa mệnh lệnh gửi hiệu ứng tin nhắn bằng giọng nói cho bạn bè thông qua iMessage. 

Đầu tiên, vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone rồi kéo đến Trợ năng và nhấn vào đó. Tiếp theo, chọn mục Điều khiển bằng giọng nói.

Từ đó, mỗi khi người dùng phát ra câu“Open Messages” thì  ứng dụng Tin nhắn trên thiết bị iOS sẽ được mở ra rồi đọc Tap để tìm tên liên lạc. Khi nói “tap iMessage” sẽ bắt đầu thu âm giọng nói của mình để đưa về dạng văn bản. Sau khi soạn xong tin nhắn được thu lại bằng giọng nói thì kiểm tra xem hệ thống đã ghi âm chính xác chưa rồi đọc “Long-press send”.

Muốn truy cập vào Screen Effects thì nói “tap Screen”. Những câu lệnh bạn có thể sử dụng như “swipe left” hoặc “swipe right” để có thể nhìn thấy được những hiệu ứng trên màn hình. Khi chọn xong hiệu ứng cho tin nhắn thì đọc lệnh “tap send” để gửi đi.

Đây chỉ là một trong số những điều thú vị mà bạn nên biết khi sử dụng thiết bị iPhone. Người dùng hoàn toàn kiểm soát được nhiều khía cạnh của thiết bị mà không cần chạm tay vào nó. Việc sử dụng tính năng nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone là điều tốt cho mỗi người dùng, đặc biệt những người cần thực hiện một lúc nhiều việc mà không thể cầm điện thoại.

Ưu và nhược điểm của việc nhắn tin bằng giọng nói

Dù đây là một tính năng khá thuận tiện và nhanh chóng nhưng phương thức này cũng sẽ co những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Đấy cũng là lý do mà tính năng này ít được sử dụng rộng rãi như bàn phím.

Ưu điểm

Thao tác soạn tin nhắn nhanh chóng so với nhắn tin bằng bàn phím. Tính năng ra lệnh Voice Control iOS không cần chạm tay vào thiết bị vẫn có thể thực hiện nhiều cử chỉ nhắn tin.

khong can phai cham tay vao thiet bi

Không cần chạm tay vào thiết bị vẫn có thể thực hiện nhiều cử chỉ nhắn tin

Nhược điểm

  • Khả năng tiếp nhận lời nói vẫn có nhiều sai sót. Không thể nào hiểu được hết tất cả câu từ mà người dùng phát âm, dẫn đến cập nhật văn bản sai, rất mất công để dò soát lại tin nhắn.
  • Không phải ở bất cứ đâu cũng có thể phát ra tiếng nói, cùng với đó dễ để lộ tin nhắn riêng tư.

kha nang tiep nhan loi noi van con sai sot

Khả năng tiếp nhận lời nói vẫn có nhiều sai sót

Tuy không thực sự phổ biến so với sử dụng bàn phím ảo nhưng đây là một tính năng tuyệt vời mà hãng Apple dành tặng cho người dùng của mình, cũng đáng để người dùng thử trải nghiệm qua.

Như vậy Di Động Xanh vừa hướng dẫn bạn cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone vô cùng hữu ích, cũng như biết được các tính năng tuyệt vời từ iPhone. Hãy thử kích hoạt tính năng nhắn tin bằng giọng nói để có trải nghiệm thật hơn từ chiếc điện thoại iPhone của mình.

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.

0 bình luận

0901176222
;
;