Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Mách bạn cách mở phím tắt iPhone chuẩn xác và hiệu quả

Phím tắt trên iPhone là gì? Cách mở phím tắt iPhone như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn vài thao tác thực hiện nhanh sau đây. Trước khi tìm hiểu về cách mở phím tắt iPhone, bạn hãy tìm hiểu các nội dung sau nhé! 

cach mo phim tat iphone

Làm cách nào bật phím tắt cho iPhone

Phím tắt trên iPhone là gì?

Trên iPhone thuật ngữ phím tắt được sử dụng tiếng Anh là Shortcut. Phím này giúp bạn mở iPhone cũng như thực hiện các thao tác khác nhanh chóng. Bạn chỉ cần một nút chạm có thể mở ngay ứng dụng trên iPhone cần dùng. 

Phím tắt hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện một hoặc nhiều nhiệm vụ cùng lúc nhiều ứng dụng. Hơn nữa, phím tắt còn cho phép bạn tự tạo phím tắt riêng cho người dùng. 

Phím tắt bao gồm cài đặt bằng giọng nói hoặc chỉ cần nhấn phím tắt trên iPhone được cài đặt. Thậm chí bạn cũng có thể tạo biểu tượng phím tắt đó trên màn hình iPhone để giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. 

Nơi lưu trữ các phím tắt 

Thông thường, các phím tắt đã tạo hoặc chọn lọc từ bộ sưu tầm sẽ được xuất hiện trên màn hình. Vị trí lưu này sẽ giúp người sử dụng thực hiện thao tác bất kỳ lúc nào. 

Từng loại phím tắt sẽ được ký hiệu bằng một hình ảnh rõ ràng bao gồm hình chữ nhật chứa hình ảnh nền, phía dưới là tiêu đề, đặc biệt có màu sắc dễ nhận biết và nổi bật. 

Khi đó, bạn chỉ sử dụng một lần chạm vào phím tắt và có thể khởi động vào các ứng dụng mà bạn muốn xem. 

 • Tất cả phím tắt: Là thư mục chứa tất cả phím tắt. 
 • Bảng chia sẻ: Chỉ bao gồm các phím tắt khả dụng của một số ứng dụng.
 • Apple Watch: Phím tắt khả dụng trên ứng dụng Apple Watch trên iPhone.
 • Chế độ Ngủ: Phím tắt chứa thời gian biểu về lịch trình ngủ của người dùng. 

Với cách mở nút tắt trên iPhone theo từng tính năng trên, bạn có thể tùy chọn một hoặc nhiều phím tắt để phù hợp nhu cầu, sở thích của bạn nhé!

Cách mở phím tắt iPhone thông dụng hiện nay

Để có thể mở phím tắt, bạn hãy xem các cách chia sẻ sau:

Mở phím tắt cho iPhone theo cách chung

Cách mở phím tắt trên iPhone được thực hiện cụ thể dưới đây:

 • Vào ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone

thao tac mo phim tat cho ip

Thao tác mở phím tắt cho di động iPhone

 • Tìm chọn phím tắt “Shortcuts” bằng cách kéo xuống dưới.
 • Bật biểu tượng “Allow Untrusted Shortcuts” với ý nghĩa cho phép Phím tắt chưa được tin cậy. Nếu bạn chưa tìm thấy tùy chọn này thì có thể thực hiện như sau:
 • Bật ứng dụng phím tắt  rồi chuyển sang mục “Gallery”
 • Thiết lập một Shortcuts tùy ý rồi chạy thử. 
 • Trở lại ứng dụng “Cài đặt” phím tắt và sẽ thấy các tùy chọn hiện lên. 
 • Click nút “Allow” cho phép sử dụng phím tắt. 

Cách tắt mở phím home ảo trên iPhone vào AssistiveTouch

 • Truy cập vào phần cài đặt (Setting) để bắt đầu cài đặt nút Home ảo trên di động iPhone. 
 • Tiếp đến vào mục “Cài đặt chung” (General) 
 • Chọn tiếp mục “Trợ Năng - Accessibility”
 • Xuất hiện mục “AssistiveTouch” và click vào đó rồi chuyển từ chế độ “Tắt” —> “Bật” và khi đó nút Home ảo mới có thể phát huy tác dụng. 

hop thoai assistivetouch

Hộp thoại của AssistiveTouch

Với vài thao tác kể trên, bạn có thể tự kích hoạt tính năng “AssistiveTouch”. Kể từ đó, bạn đã sử dụng nút Home ảo thay cho các tính năng mở/bật ứng dụng truyền thống.

Bật phím tắt iPhone bằng nút ảo Home có thể thêm các tính năng 

Để khám phá hết công dụng của nút ảo Home về phím tắt thì bạn có thể lựa chọn và cài đặt thêm các tính năng sau: Xoay màn hình, Tắt tiếng, Chụp ảnh màn hình, Siri, Cử chỉ, Đa nhiệm,…

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm tính năng “Custom Gestures”. Đây là tính năng cho phép bạn thêm các động tác như chạm, vuốt theo sở thích riêng. Thao tác thực hiện như sau: Trong AssistiveTouch —>Chọn Create New Gesture —> Màn hình xuất hiện một khoảng trống —> Chạm chạm hoặc vuốt vào khoảng trống  rồi để tạo cử chỉ thêm. Trường hợp, bạn muốn kết hợp vừa chạm vừa vuốt thì có thể click vào mục “Đa chạm” —> Lưu lại tên gọi cử chỉ đã thiết lập.

huong dan mo phim tat iphone

Giao diện Create New Gesture

Lời khuyên khi sử dụng phím tắt trên iPhone

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi một số lỗi phát sinh, để khắc phục các lỗi này, bạn hãy xem các chia sẻ sau đây:

Khởi động lại iPhone

Sau thời gian sử dụng phím tắt, bạn thấy xuất hiện nút phím tắt không còn linh hoạt. Lúc này, bạn hãy tắt iPhone và khởi động lại. Sau đó, bạn vào lại ứng dụng ‘Phím tắt’ rồi thử lại một lần nữa. 

Gửi phản hồi cho Apple

Cách an toàn và hiệu quả nhất chính là báo cáo sự cố lên tổng đài của hãng Apple. Khi đó, bộ phận kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn điều chỉnh và xử lý kịp thời. 

Trên đây là một vài thông tin hướng dẫn nhanh cách mở phím tắt iPhone. Chúc bạn bật/mở phím tắt thành công và thuận tiện nhất. Để có thêm thông tin tư vấn về nội dung này liên quan, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại website của Di Động Xanh.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu ngay những mẫu iPhone mới nhất hãy truy cập ngay vào website của Di Động Xanh, gợi ý cho bạn là siêu phẩm iPhone 13 Pro Đà Nẵng đang cập bến tại cửa hàng Di Động Xanh với mức giá ưu đãi chưa từng có - Đừng bỏ lỡ nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;