Bạn sử dụng mạng xã hội facebook và cảm thấy quá trình trình lướt fb bị chậm và không ổn định? Bạn đang muốn tìm hiểu nguyên nhân gây ra và cách giải quyết? Vì thế, trong bài viết ngay sau đây. Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ đệm facebook trên iphone nhé.

1. Bộ nhớ đệm Facebook là gì?

Không chỉ riêng Facebook có bộ nhớ đệm mà hầu như tất cả máy tính, điện thoại, trình duyệt web và ứng dụng đều có cơ chế lưu vào bộ nhớ đệm. Bộ nhớ đệm Facebook (hay còn gọi là cache) là nơi lưu trữ tạm thời của tất cả các hoạt động của ứng dụng từ khi bắt đầu tải về.

xoa bo nho dem facebook tren iphone

Bộ nhớ đệm Facebook là gì?

Cache bao gồm các hình ảnh, video, bài viết bạn đã xem, đã lưu, đã đăng tải hoặc các lượt liên kết và truy cập đã tìm kiếm,...Dần dần khi càng sử dụng lâu thì lượng dữ liệu lưu trữ sẽ càng lớn. 

Với lượng lớn thông tin lưu trữ như thế thì nó sẽ ngốn khá nhiều dung lượng máy. Điều đó sẽ làm cho việc truy cập cũng như lướt fb sẽ kém mượt mà hơn và cũng làm chiếc iphone của bạn hoạt động chậm hơn.

2. Xóa bộ nhớ đệm facebook trên iphone có ảnh hưởng gì không?

Việc xóa bộ nhớ đệm facebook trên iPhone là an toàn và nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến cá thông tin, hình ảnh, bạn bè,.. của bạn trên facebook. Bên cạnh đó, việc xóa dữ liệu fb sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian lưu trữ cũng như giúp ứng dụng chạy mượt mà và ổn định hơn.

Hơn nữa khi xóa bộ nhớ sẽ giúp bảo mật thông tin tài khoản của bạn trong trường hợp nếu tài khoản facebook của bạn bị hack hoặc truy cập trái phép để đánh cắp thông tin. Và trong một vài trường hợp, nó sẽ là một cách giúp bạn khắc phục các sự cố lỗi trên facebook đấy.

>>> Xem thêm: 

3. Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm facebook trên iphone đơn giản, nhanh chóng

3.1. Cách xóa bộ nhớ đệm facebook trên iphone từ bên trong ứng dụng Facebook

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Facebook trên iPhone và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn (nếu bạn chưa đăng nhập).

Bước 2: Khi đã vào được màn hình chính, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc phải cuối màn hình.

truy cap vao ung dung facebook

Truy cập facebook và tìm biểu tượng Menu - dấu 3 gạch ngang

Bước 3: Bạn kéo xuống và chọn Cài đặt & quyền riêng tư (tên Tiếng Anh là: Settings and Privacy). Tiếp đến chọn vào Cài đặt (Settings).

chon cai dat va quyen rieng tu

Chọn Cài đặt trong mục Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 4: Bạn cuộn trang xuống gần cuối sẽ thấy mục Quyền (Permissions) và chọn vào Trình duyệt (Browser). Cuối cùng, màn hình sẽ hiện ra phần Dữ liệu duyệt web (Browser Settings). Lúc này bạn hãy nhấn Xóa (Clear) để xóa bộ nhớ đệm trên fb.

xoa dung luong tren facebook

Các bước hướng dẫn xóa dung lượng facebook trên iphone

3.2. Cách xóa bộ nhớ đệm facebook trên iphone bằng cách xóa và cài đặt lại fb

Tuy nhiên, việc xóa bộ nhớ đệm cũng sẽ chỉ giúp nhẹ bớt một phần dữ liệu và nó không triệt để. Vì thế mà nếu muốn xóa hết phần dữ liệu còn lại để làm nhẹ máy thì chỉ có cách là xóa ứng dụng Facebook đi và cài lại từ đầu từ App Store.

Bên cạnh đó, bạn đừng quá lo lắng về việc nếu xóa ứng dụng sẽ mất hết dữ liệu, hình ảnh mà bạn đã lưu trữ. Bởi việc xóa đi sẽ làm giảm dữ liệu Facebook của bạn về dạng mặc định và máy của bạn sẽ “đỡ nặng” hơn. Tất cả việc bạn cần làm chỉ là tải về và đăng nhập lại thì Facebook của bạn sẽ hoạt động lại như bình thường.

Các bạn thực hiện theo các bước dưới đây để tiến hành xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào phần Cài đặt (Settings) trên giao diện của iPhone

Bước 2: Bạn kéo xuống chọn vào phần Cài đặt chung (General). Tiếp theo, nhấn tiếp vào Dung lượng iPhone (iPhone Storage).

kiem tra dung luong facebook chiem

Vào dung lượng iPhone để xem Facebook đã ngốn bao nhiêu dung lượng điện thoại

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiện lên phần dung lượng hiện có của chiếc iPhone của bạn. Kéo xuống tìm ứng dụng Facebook và Click vào chọn. Sau đó nhấn tiếp vào Xóa ứng dụng (Delete App).

xoa facebook roi tai lai

Xóa Facebook và cài đặt lại trên AppStore

Bên cạnh đó sẽ còn một cách nữa để có thể làm giảm dung lượng điện thoại nữa. Đó chính là xóa hẳn đi ứng dụng Facebook trên chiếc iphone của bạn. Và thay vào đó, bạn sẽ truy cập nó trên các trình duyệt web khác như Safari, Chrome,...thì nó sẽ tiết kiệm một phần dung lượng hơn và cũng sẽ dễ dàng để xóa bộ nhớ facebook hơn.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng thông qua bài chia sẻ trên về cách xóa bộ nhớ đệm facebook trên iPhone thì bạn sẽ có thể khắc phục được những vấn đề về máy. Từ đó sẽ giúp cho bạn có trải nghiệm lướt facebook mượt mà và thoải mái. Các bạn đọc nếu thấy bài viết trên hữu ích thì đừng quên theo dõi Di Động Xanh để biết thêm nhiều mẹo và thông tin hữu ích khác nhé.

Hoặc nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone chính hãng giá tốt nhất thì có thể đến Di Động Xanh để rước ngay siêu phẩm iPhone 13 Đà Nẵng đang giảm giá sốc tại các chi nhánh thuộc chuỗi Di Động Xanh hoặc vui lòng theo số điện thoại 0901176222 để được nhân viên tư vấn báo giá nhanh chóng nhất!