Cách định vị iPhone người khác mà họ không biết là một tính năng vô cùng thú vị và gây tò mò cho người dùng. Cách định vị được thực hiện thao tác như thế nào? Bên cạnh đó, Di Động Xanh còn cung cấp một số thông tin khác liên quan đến vấn đề này. Bạn hãy tham khảo thông tin được tóm tắt bên dưới.

cach dinh vi iphone nguoi khac ma ho khong biet

Cách định vị người khác thường dùng của các tín đồ công nghệ

Lợi ích của định vị iPhone của người khác

Tính năng này mang lại cho người dùng những lợi ích gì trong cuộc sống hay không? Nội dung này sẽ giúp bạn có câu trả lời cần thiết nhất. Cụ thể như sau:

Tìm kiếm người thân nhanh chóng và kịp thời

Nếu bạn muốn biết chồng/vợ hoặc con cái đang ở đâu thì tính năng định vị iphone người khác giúp bạn làm điều đó. Hơn nữa, cuộc sống ngày càng bận rộn nên cha mẹ có thể sử dụng tính năng này để tìm kiếm con trẻ dễ dàng.

Hạn chế nguy hiểm cho con cái

Nhờ sự phát triển công nghệ, những chiếc smartphone nói chung và iPhone nói riêng đã tích hợp tính năng này. Nhờ đó giúp các bậc cha mẹ tìm ra con cái hoặc người lớn tuổi hiệu quả. Đặc biệt tìm kiếm người thân kịp thời và bảo vệ người thân khỏi sự nguy hiểm.

Top 5 cách định vị iPhone người khác mà họ không biết

Cách định vị iPhone người khác được người dùng sử dụng 5 cách phổ biến sau đây:

Định vị định vị iPhone người khác bằng số điện thoại

Bạn muốn xác định vị trí người thân đang ở đâu thì hãy thử ngay cách này nhé! Đó là thông qua số điện thoại để kết nối hai thiết bị với nhau. Đây là tính năng vô cùng tuyệt vời mà hãng Apple luôn dành cho các tín đồ công nghệ. Nhờ đó giúp người dùng có nhưng trải nghiệm thú vị.

huong dan cach dinh vi iphone nguoi khac ma ho khong biet

Sử dụng tính năng Find My đã thiết lập sẵn trên iPhone

Nhìn chung với những thiết bị dùng hệ điều hành iOS hay macOS đều có tính năng “Tìm” (Find My). Tuy nhiên, chứng chỉ dành cho phiên bản iOS 13 trở lên. Những thiết bị ở phiên bản cũ hay đã xóa ứng dụng này, bạn có thể lại và sử dụng.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng cách này, bạn nên chú ý cách định vị iPhone người khác mà họ không biết. Nghĩa là bạn hãy  bật lên tính năng Find My rồi nhấn nút “Chia sẻ vị trí của tôi”.

Để thực hiện cách này dễ dàng, bạn hãy thực hiện các thao tác kích hoạt định vị iPhone của người khác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” rồi chọn tài khoản Apple ID của bạn. Tiếp đó, bạn hãy chọn mục “Tìm” trên iPhone.
 • Bước 2: Kiểm tra xem mục “Tìm” iPhone đã được bật hay chưa. Nếu tính năng này đã bật, có dấu hiệu nút gạt màu xanh.
 • Bước 3: Bật nút “Chia sẻ vị trí của tôi” và kết nối với người khác. Từ đó, người dùng của thiết bị khác sẽ tìm được bạn đang ở đâu..

cai dat cach dinh vi iphone nguoi khac

Bật lên mục “ Tìm” iPhone và Chia sẻ vị trí của tôi

Cách định vị 2 iphone với nhau

 • Bước 1: Mở tính năng “Chia sẻ vị trí của tôi” cho hai thiết bị. Trong đó thiết bị một để xác định thông tin vị trí muốn theo dõi, một thiết bị còn lại để phát tín hiệu.
 • Bước 2: Mở ứng dụng danh bạ ở chiếc iPhone mà bạn muốn theo dõi người khác. Sau đó, bạn tìm đến số điện thoại của bạn đã được lưu trên danh bạ của họ. Tiếp đó, bạn chọn biểu tượng tròn chữ “i”.
 • Bước 3: Chọn tiếp mục “Chia sẻ vị trí của tôi” và chọn thời gian. Mục thời gian gồm một giờ, cuối ngày hay vô hạn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên chọn “Chia sẻ Vô hạn”, bởi định vị lâu nhất có thể.
 • Bước 4: Trở lại iPhone của bạn và mở lại ứng dụng “Find My”. Lúc đó, bạn thấy xuất hiện iPhone của người mà bạn muốn tìm kiếm.

Cách cách định vị iphone người khác mà họ không biết bằng iCloud

Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud cũng là một phương pháp định vị được iPhone hiệu quả. Đây là cách được đánh giá rất đơn giản, thao tác nhanh chóng. Bởi chỉ sử dụng chung một tài khoản iCloud cho cả các thành viên trong gia đình.

Để bạn có thể thực hiện định vị iPhone người khác, hãy thực hiện các bước định vị iPhone nhờ iCloud:

 • Bước 1: Bạn hãy vào mục “Find My” ở thiết bị khác. Tiếp đó nhấn vào Tab Tôi, đồng thời phải đảm bảo bật lên tính năng “Chia sẻ vị trí của tôi”. Tab “Mọi người” hay People và chọn “Start Sharing Location” và chọn tên thiết bị của bạn. Sau đó thiết bị còn lại sẽ chia sẻ vị trí và nhấn  nút “Send”.

cach dinh vi iphone nguoi khac ma ho khong biet bang icloud

Bật nút “Chia sẻ” trên Find My

chia se dinh vi iphone nguoi khac ma ho khong biet

Nhập tên thiết bị của bạn để gửi tín hiệu chia sẻ

 • Bước 2: Tùy chọn mốc thời gian như một giờ, cuối ngày  hay vô hạn.
 • Bước 3: Bạn chọn nút “Tab People” rồi tìm đến số điện thoại hay  email. Tiếp đó thông báo  để xác định vị trí nếu không có kết nối mạng. Đồng thời chỉ đường nhằm chuyển sang Bản đồ, hướng dẫn đến vị trí cần đến.

 dinh vi iphone nguoi khac ma ho khong biet don gian

Lựa chọn hình thức dò tìm phù hợp

Cách định vị iphone người khác mà họ không biết bằng tính năng Find My Phone

Định vị người khác hay cách định vị người yêu trên iPhone bằng tính năng Find My Phone cung được người dùng sử dụng. Đặc biệt là các bậc phụ huynh dùng nhiều nhất để quản lý con trẻ.

Cách định vị này được thực hiện thông qua Find My Phone với các thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Bạn dùng các thiết bị như iPhone, iPod, iPad hay MacBook. Tất cả đều đang áp dụng chung một tài khoản iCloud trên iPhone của bạn mà muốn định vị.
 • Bước 2: Tìm đến ứng dụng “Find My Phone” và chọn tab Devices rồi chọn thiết bị iPhone đang ở trong danh sách đã hiển thị ra.

cach dinh vi iphone nguoi khac ma ho khong biet bang find my phone

Định vị iPhone trong Find My Phone

 • Bước 3: Màn hình của điện thoại iPhone sẽ xuất hiện các điểm trên vị trí bản đồ. Ngoài ra còn hiển thị các tùy chọn mà bạn muốn. Chẳng hạn như Phát âm thanh, đánh dấu là bị mất.

Cách định vị iphone người khác mà họ không biết bằng Find My Friends

Find My Friends là cách định vị tiếp theo mà bạn nên dùng thử để tìm kiếm dễ dàng. Bạn chỉ cần có thiết bị kết nối với thiết bị khác và có thể định vị vị trí của người khác dễ dàng. Định vị theo tính năng Find My Friends được thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Find My Friends về máy rồi tiến hành “Cài đặt” thành công. Sau đó, bạn hãy mở ứng dụng rồi chọn nút “Tiếp theo”.
 • Bước 2: Điền số điện thoại của bạn và nhập mật khẩu nhằm đảm bảo tính bảo mật và chọn thao tác tiếp theo như hệ thống yêu cầu.
 • Bước 3: Chọn một ảnh khác để thay đổi, đặt tên mới. Sau đó, bạn chọn tiếp theo và cấp quyền cho phép truy cập.
 • Bước 4: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngay để bạn theo dõi ai đó.

cach dinh vi iphone nguoi khac ma ho khong biet nhanh chong

Chấp nhận quyền truy cập rồi tham gia chia sẻ vị trí

 • Bước 5: Bạn hãy lấy mã điện thoại muốn theo dõi và chọn “Tham gia” để xác nhận iPhone khác.

Định vị iPhone của người khác trên máy tính

Bạn muốn thực hiện trên máy tính thì hãy tham khảo các bước định vị điện thoại iPhone người khác với các trình tự sau:

 • Bước 1: Tìm đến mục “Cài đặt: tại màn hình chính điện thoại. Bạn cuộn mục “Quyền riêng tư”.
 • Bước 2: Tiếp đó chọn mục “Dịch vụ định vị” và mở nút nhằm kích hoạt tính năng này.

cach dinh vi iphone nguoi khac tren may tinh

Kích hoạt tính năng “Dịch vụ định vị”

 • Bước 3: Di chuyển xuống và chọn mục “Dịch vụ hệ thống” và đến vị trí thường đến rồi mở lên để kích hoạt tính năng.

dinh vi iphone nguoi khac sieu don gian

Bật vị trí quan trọng rồi định vị điện thoại iPhone

Trên đây là các nội dung về cách định vị iphone người khác mà họ không biết, trong điểm tập trung 5 cách định vị iPhone phổ biến. Mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng và hiệu quả cho công việc lẫn cuộc sống. Trong quá trình thực hiện, bạn gặp trở ngại, hãy liên hệ Di Động Xanh để được hỗ trợ nhé!