Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone sẽ được Di Động Xanh lần lượt chia sẻ cụ thể bên dưới. Mỗi cách sẽ mang lại cho bạn sự trải nghiệm khác nhau và thuận tiện nhất cho bạn. Nào cùng đọc tiếp các nội dung bên dưới nhé!

cach tim kiem bang giong noi tren iphone

Cách bật tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone

Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone bằng Siri

Tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone với Siri là cách đầu tiên mà bạn nên dùng thử. Các bước sẽ được trình bày chi tiết như sau:

Bước 1: Mở tính năng Siri

Để thực hiện cách này, bạn cần mở Siri với thao tác: Vào cài đặt rồi chọn Siri & Tìm kiếm và dùng tay gạt công tắc. Sau đó, bạn hãy nhấn nút “Home” để bật Siri sang phải để mở với biểu tượng màu xanh lá cây.

bat tinh nang tim kiem bang giong noi tren iphone

Bật tính năng Siri trên iPhone

Bước 2: Ấn nút Home

Bạn tiếp tục nhấn rồi nút “Home” sao cho hiển thị Siri. Khi góc dưới màn hình có  tín hiệu rung lên, đồng thời hình sóng nhiều màu thì hãy nói nội dung cần tìm. Sau đó, ứng dụng Siri sẽ tìm kiếm thông tin mà bạn nói.

Tuy nhiên, ứng dụng Siri không hỗ trợ tiếng Việt, ngôn ngữ duy nhất là sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, tính năng này đòi hỏi người dùng biết tiếng Anh mới có thể sử dụng được.

cach tim kiem bang giong noi tren iphone don gian

Nhấn nút “Home”

Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone sử dụng ứng dụng Google

Nếu bạn muốn tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt trên iPhone thì hãy sử dụng Google. Đây là công cụ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Cụ thể thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm kiếm Google tại App Store

Khi bạn đã tìm và tải ứng dụng về máy, hãy bấm vào biểu tượng Micro để tìm kiếm bằng giọng nói. Tiếp đó, bạn nói thông tin cần tìm để Google hỗ trợ tìm kiếm giúp bạn thay vì bạn phải đánh chữ trực tiếp.

cach tim kiem bang giong noi tren iphone bang google

Tải ứng dụng Google về iPhone

Điểm cộng của ứng dụng tìm kiếm này là hỗ trợ đa ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt. Vậy nên, nó phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau và giúp họ tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

tinh nang tim kiem nhieu ngon ngu

Tính năng tìm kiếm cho nhiều ngôn ngữ

Cách tìm kiếm này rất thông dụng và thuận tiện cho người dùng. Bạn chỉ cần truy cập trang Google và có kết nội mạng ổn định là có thể tìm thông tin bằng giọng nói của mình. Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn thuận tiện hơn.

Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone qua thanh tìm kiếm

Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Safari hay Siri chỉ hỗ trợ tiếng Việt thì với cách tìm kiếm bằng thanh tìm kiếm là vô cùng đơn giản. Người dùng hãy thực hiện bởi hai cách bên dưới đây:

Vuốt xuống theo hướng ở giữa màn hình chính

Bạn chọn biểu tượng Micro tại trường tìm kiếm ở phía trên rồi bắt đầu nói thông tin cần tìm kiếm. Bạn hãy tham khảo hình ảnh minh họa sau đây để dễ hình dung nhé!

tim kiem bang giong noi tren iphone qua thanh tim kiem

Chọn biểu tượng hình micro rồi tiến hành tìm kiếm thông tin

Thực hiện thao tác lướt sang trái tại màn hình chính

Tại màn hình chính của điện thoại iPhone, người dùng hãy lướt sang trái đến giao diện tìm kiếm nhanh. Tiếp đó, bạn chọn biểu tượng Micro bên phải tại trường tìm kiếm nhanh rồi bắt đầu nói thông tin bạn cần tìm kiếm vào.

cac buoc tim kiem bang giong noi tren dien thoai

Lướt sang trái rồi chọn icon Micro rồi bắt đầu nói để tìm kiếm

Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại iPhone với bàn phím

Cách cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone vô cùng đơn giản mà ai cũng nên biết là tìm kiếm qua bàn phím trên iPhone. Để thực hiện cách này, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Trước hết, bạn vào trình duyệt trên điện thoại iPhone.
  • Tiếp theo, bạn bấm vào thanh tìm kiếm
  • Sau cùng, bạn hãy chọn biểu tượng Micro bên trái dấu cách rồi bắt đầu nói các thông tin mà bạn muốn tìm kiếm.

tim kiem thong qua ban phim

Tìm kiếm thông tin qua bàn phím

Một số lưu ý khi sử dụng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói

Để hệ thống nhận thông tin từ người nói và tìm kiếm thông tin chính xác, bạn hãy ghi nhớ vài điểm sau nhé!

  • Thứ nhất, Khi nói bạn nên nói đúng vị trí của Micro để hệ thống nhận thông tin rõ ràng.
  • Thứ hai, thông tin mà người dùng muốn tìm phải ngắn gọn, xúc tính. Tránh câu quá dài và nghĩa không rõ ràng. Điều đó làm cho hệ thống tìm kiếm chậm và thông tin mà bạn muốn tìm không như mong muốn.
  • Thứ ba, Tuyệt đối không dùng cụm từ vừa tiếng Việt và tiếng Anh lẫn lộn. Kết quả tìm kiếm của bạn không chính xác, thậm chí không có thông tin.

Đó là ba điểm mà bạn nên ghi nhớ để hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin nhanh hơn và không mất nhiều thời gian nhé!

Với 4 cách tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone phổ biến trên sẽ là nguồn thông tin tham khảo dành cho bạn. Từ đó giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh, chính sách và hiệu quả nhé! Đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ của Di Động Xanh tại website Di Động Xanh để giúp bạn khám phá thêm tính năng hay của iPhone.