Tắt thông báo ứng dụng trên iPhone là một trong nhiều thao tác giúp bạn có thể tránh khỏi những làm phiền từ ứng dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có thể tắt những thông báo này. Trong bài viết, Di Động Xanh sẽ giới thiệu đến bạn một số cách tắt cài đặt thông báo trên ứng dụng.

Tiếng ồn từ những thông báo không cần thiết khiến bạn cảm thấy bị làm phiền. Những dòng thông tin thông báo che hết màn hình điện thoại của bạn. Bạn cần có một giải pháp để tắt những thông báo từ ứng dụng này đi.

Cách để tắt thông báo ứng dụng trên iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại ra và chọn vào mục “Thông báo”. Tại đây bạn chọn những ứng dụng mà bạn không thích phải nhận thông báo từ nó.

tat thong bao ung dung tren iphone

Chọn ứng dụng nào bạn không muốn nhận được thông báo

Bước 2: Sau khi chọn vào ứng dụng muốn tắt thông báo thì bạn tiến hành gạt thanh công tắc sáng màu xám (chế độ OFF) ở mục “Cho phép thông báo”.

chuyen thanh cong tat tu trang thai mau xanh sang trang thai mau xam

Chuyển thanh công tắt từ trạng thái màu xanh sang trạng thái màu xám

Bạn cảm thấy những thao tác trên cho từng ứng dụng là mất thời gian và rắc rối. Bạn muốn tắt thông báo nhanh chóng thì có thể sử dụng tính năng hiển thị bản xem trước.

Khi sử dụng tính năng hiển thị bản xem trước thì nó giúp bạn ẩn đi các nội dung của thông báo trên màn hình khóa. Điều này giúp bạn tiết kiệm được không gian hiển thị của màn hình.

Để sử dụng được tính năng này bạn thực hiện theo các thao tác sau đây:

Di chuyển và mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại ra, chọn vào “Thông báo”. Tiếp theo nhấn chọn vào mục “Hiển thị bản xem trước” và chọn vào Tùy chọn phù hợp (Không hoặc khi mở màn hình chính)

tat thong bao ung dung tren iphone

Tắt thông báo ứng dụng trên iPhone nhờ tính năng hiển thị bản xem trước

Lúc này điện thoại sẽ đưa ra 3 sự lựa chọn gồm:

  • Luôn luôn: Nó hiển thị nội dung của thông báo ở màn hình khóa
  • Khi được mở khóa: Không thể thấy được nội dung của thông báo ở màn hình khóa, cần phải mở khóa.
  • Không: Nội dung của thông báo sẽ không thấy ở màn hình khóa và khi mở màn hình chính. Bạn muốn xem nội dung phải vào ứng dụng đó để kiểm tra.

Tính năng không làm phiền là một tính năng giúp bạn có thể tắt hết tất cả các thông báo trong một thời gian xác định. Cách để tắt thông báo trên iPhone nhờ tính năng không làm phiền là:

Cách 1: Tắt từ phần Cài đặt

Bạn mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình ra và chọn vào mục Không làm phiền. Tại đây, bạn kéo chọn thanh công tắt từ màu xám (chế độ OFF) sang màu xanh (chế độ ON)

bat xanh de tat thong bao ung dung tren iphone

Kéo bật xanh để tắt thông báo ứng dụng trên iPhone

Cách 2: Từ trung tâm điều khiển của iPhone

Cách này nhanh chóng và tiện nghi hơn cách 1, bạn chỉ cần kéo màn hình vào trung tâm điều khiển. Tại đây bạn nhấn vào biểu tượng Không làm phiền để bật cũng như tắt tính năng này.

thao tac de tat thong bao ung dung nhanh chong tren iphone

Thao tác để tắt thông báo ứng dụng nhanh chóng trên iPhone

Cách 3: Sử dụng lịch có sẵn để bật/ tắt thông báo trên iPhone

Cách để bật tính năng tắt thông báo ứng dụng theo thời gian chọn trước được thực hiện như sau:

Mở Cài đặt để chọn vào mục Không làm phiền. Tiếp theo bạn gạt thanh công tắc sang màu xanh ở ô Đã đặt lịch và điều chỉnh thời gian thích hợp với bạn.

cach bat tinh nang khong lam phien thao thoi gian cho san

Cách bật tính năng không làm phiền theo thời gian cho sẵn

Khi điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 15 trở lên thì bạn có thể tắt cài đặt thông báo trên iPhone ở màn hình khóa. Cách tắt thông báo trong một khoảng thời gian được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trung tâm thông báo ra và chọn vào thông báo của ứng dụng mà bạn muốn ẩn đi.

chon vao thong bao cua ung dung ma ban muon tat

Chọn vào thông báo của ứng dụng mà bạn muốn tắt

Bước 2: Bạn trượt nhẹ sang bên trái ở phần thông báo mà bạn muốn ẩn để xuất hiện hai mục Tùy chọn và xóa. 

tat thong bao ung dung tren iphone trong giay lat

Tắt thông báo ứng dụng trên iPhone trong giây lát

Bạn chọn vào mục Tùy chọn trên màn hình khóa và nhấn tiếp vào một trong hai tùy chọn là Tắt tiếng trong 1 giờ và tắt cho hôm nay.

Khi bạn chọn được rồi thì thông báo của ứng dụng đó sẽ bị ẩn đi theo đúng thời gian mà bạn lựa chọn trước đó.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ về các cách tắt thông báo ứng dụng trên iPhone. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tắt thông báo trên iPhone.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều mẹo hay về iPhone thì hãy nhanh tay click vào website của Di Động Xanh để biết thêm chi tiết.