Hãy thử hình dung xem, bạn sẽ khó sử thế nào khi chụp ảnh phát ra âm thanh ở những chỗ đang cần sự yên tĩnh và nghiêm trang? Mọi người sẽ dồn sự chú ý đó vào bạn với nhiều cảm xúc tò mò thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Tất nhiên là còn nhiều trường hợp khác nữa. Vì vậy Di Động Xanh sẽ chỉ bạn những cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone 12 pro max

Dùng nút gạt của iPhone 12 pro max để tắt tiếng chụp iPhone 12 pro max

Một điểm chuyên biệt chỉ có tại cái dòng iPhone. Chính là được thiết kế riêng một nút có tính năng tắt mở chế độ âm thanh bình thường hay chế độ rung ngay ở bên mép trái của điện thoại. Từ đây khi bạn muốn tắt âm thanh khi chụp ảnh, thì hãy gạt nút đó xuống là có thể chụp không phát ra âm thanh gì.

cach tat tieng chup anh iphone 12 pro max

Nút gạt giúp tắt âm thanh khi chụp 

Nhưng hãy đặc biệt lưu ý để không bỏ lỡ thông báo nào cả. Khi mà bạn gạt nút đó xuống nghĩa là sẽ tắt toàn bộ về những âm thanh của các thông báo khác. Nên hãy nhớ gạt lên lại khi nào hết chụp ảnh để các tính năng thông báo khác trở lại trạng thái bình thường nhé. 

Ấn nút cứng giảm để tắt âm thanh chụp ảnh iPhone 12 pro max

Ngoài nút gạt được nêu ở trên. Chắc hẳn ai cũng biết là bên dưới của nó còn có hai nút nữa đó chính là nút tăng và nút giảm âm lượng. Vậy nên bạn có thể tắt tiếng chụp ảnh iPhone 12 pro max bằng cách ấn nút giảm âm lượng cho ở mức nhỏ nhất. Rồi tiến hành chụp ảnh thì sẽ không còn bất cứ tiếng động của âm thanh nào nữa. 

tuy chinh am thanh khi chup bang nut am luong

Tùy chỉnh âm thanh khi chụp bằng âm lượng 

 Sử dụng những tính năng để tắt tiếng chụp ảnh 

Để bạn biết nhiều hơn về những cách tắt âm thanh chụp ảnh iPhone 12 pro max. Thì dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện bằng cách dùng các tính năng có sẵn trong điện thoại của mình. Hãy đọc kỹ và lựa chọn cách nào phù hợp với mình nhé!

Dùng trung tâm điều khiển

Cũng là cách giảm âm lượng nhưng nó sẽ được thực hiện ở trong màn hình điện thoại. Qua trung tâm điều khiển hay còn được gọi là Control center. Tuy nhiên việc sử dụng tính năng này có sự khác biệt được xuất hiện từ đời iPhone X trở về sau này.

su dung trung tam dieu khien

Sử dụng trung tâm điều khiển 

Cho nên đối với iPhone 12 pro max thì bạn chỉ cần vuốt thẳng màn hình từ trên xuống ở góc bên phải. Để xuất hiện trung tâm điều khiển. Sau đó sẽ có ô biểu thị mức âm lượng hiện tại. Việc của bạn chính là kéo cho hết mức âm lượng về đến không, là có thể chụp ảnh không có tiếng.

Khi chụp ảnh sử dụng tính năng live photo

Một cách thú vị khác nữa để tắt tiếng chụp ảnh iPhone 12 pro max. Chính là sử dụng tính năng live photo. Bạn có thể thực hiện bằng hai cách sau đây để bật tính năng live photo một cách dễ dàng:

Cách 1: 

  • Bước 1 : Từ giao diện chính chọn mục “Cài đặt”
  • Bước 2 : Chọn mục “Camera” sau đó ấn chọn “Bảo lưu cài đặt” 

bat live photo

Bước 2 bật live photo 

  • Bước 3 : Bật tính năng live photo tại đây là bạn đã xong hết các thao tác

tuy chinh tat mo live photo tai camera

Tùy chỉnh tắt mở live photo tại camera 

Đây là cách khi bạn chưa cài đặt tính năng live photo bao giờ. Nếu như trước đó bạn đã có tính năng này rồi. Thì chỉ cần vào “Camera” rồi ấn chọn biểu tượng hình tròn nét đứt tại góc trái, để thực hiện thao tác tắt mở tính năng này.

Tắt âm thanh bằng cách sử dụng tai nghe

Tùy thuộc vào đời dòng máy iPhone mà bạn sử dụng để kết nối với âm thanh bằng cách dùng tai nghe không dây hoặc tai nghe bluetooth. Đối với iPhone 12 pro max bạn có thể tắt tiếng âm thanh chụp ảnh iPhone 12 pro max qua hình thức đeo tai nghe. Tại đây bạn có thể nghe được âm thanh chụp nhưng những người xung quanh thì không thể. 

chi minh co the nghe am thanh chup khi deo tai phone

Chỉ mình có thể nghe âm thanh chụp khi đeo airpod 

Bật Assistive Touch tắt tiếng  chụp ảnh iPhone 12 pro max

Một tính  năng khác không thể bỏ qua đó là Assistivetouch. Việc thực hiện bật tính năng này sẽ phức tạp hơn các cách khác một chút. Nhưng đây cũng là một tính năng khá hay ho và đồng thời giúp bạn khám phá thêm được nhiều về chiếc điện thoại của mình đó:

  • Bước 1 : Nhấn chọn “Cài đặt” sau đó chọn “Trợ năng”. Nhấn chọn tiếp mục  “Cảm ứng”. Tại đây, bạn hãy bật tính năng Assistive Touch lên màu xanh tuy nhiên thao tác vẫn chưa dừng lại ở đây.

doc ky cac thao tac de khoi dong assistive

Đọc kỹ các thao tác để khởi động Assistive

  • Bước 2 : Trong tính năng đó hãy ấn vào dòng “Tùy chỉnh menu cao nhất” , tại đây bạn hãy ấn giảm các biểu tượng bằng cách ấn nút “-” ở trên màn hình.

chon giam cac bieu tuong de hoan tac

Chọn giảm các biểu tượng để hoàn thành thao tác 

  • Bước 3:  Bạn dừng việc ấn khi trên biểu tượng chỉ còn một cái, sau đó chọn “Hoàn tất” để xong tất cả các thao tác.

Và còn rất nhiều phương pháp hay ho khác nữa mà bạn có thể tham khảo từ nhiều thông tin khác. Nhưng mong rằng những mẹo tắt tiếng chụp ảnh iPhone 12 pro max được Di Động Xanh nêu ở trên, sẽ giúp được phần nào để bạn có thể loại bỏ được tiếng chụp và có thể thỏa mái chụp mà không gây ra sự chú ý cho những người khác, chúc bạn áp dụng thành công.