Tắt thông báo lịch trên iPhone là cách để ngăn chặn những thông báo lạ đến từ lịch, được cài đặt trên phần mềm của IOS. Khi mà người dùng thường xuyên nhận tần suất lớn về những thông tin rác gây phiền toái và ảnh hưởng đến cá nhân. Vậy làm sao tắt thông báo lịch trên iPhone? Cùng Di Động Xanh giải đáp và đưa ra phương pháp hiệu quả nhất nhé!

Tại sao lại nên tắt thông báo lịch trên iPhone 

Như các bạn cũng đã biết, hệ điều hành IOS của nhà Apple mang lại rất nhiều tính năng tiện ích cho người sử dụng. Trong đó, có thể kể đến việc cài lịch để thông báo lại những sự kiện quan trọng trong cuộc sống.

tai sao nen tat thong bao lich tren iphone

Những thông báo gây nhiễu từ lịch 

Tuy nhiên theo như những thống kê của người sử dụng hiện nay, có rất nhiều trường hợp bày tỏ rằng phần ứng dụng “Lịch” thường xuyên xuất hiện những thông báo lạ gửi về máy. Mà khi họ xem lại phần thông báo đó thì xác nhận đó không phải do mình cài đặt, khiến cho người sử dụng trở nên hoang mang. Vậy nguồn cơ từ đâu?

Nguyên nhân

Nguyên do đầu tiên, có thể kể đến đó chính là điện thoại của bạn đã truy cập vào những trang web đen, web lậu không đảm bảo tính bảo mật. Dẫn đến rất có thể điện thoại của bạn đã bị xâm nhập và từ đó mới có cơ hội cho các thông báo lạ xuất hiện trên lịch iPhone.

Chiêu trò lừa đảo sẽ dẫn dụ bạn truy cập vào đường link nào đó khi bạn vô tình lướt web, rồi từ đó nếu bạn có tải phần mềm đó về thì sẽ bị spam bởi những thông báo lạ. Khi mà họ xâm nhập những dữ kiện trong lịch mà bạn đã cài để “Bổ sung” thêm những thông báo từ họ.

Hậu quả

Việc nhận thông báo lịch như vậy tưởng chừng là chỉ cần ta bỏ qua là được, nhưng điều nguy hiểm là tần suất xuất hiện của nó sẽ càng ngày càng nhiều. Gây phiền toái, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn.

virus xam nhap vao lich va spam

Virus xâm nhập vào lịch và spam 

Ngoài ra, đó là những chiêu trò của những trang web có thể lừa đảo. Nếu như bạn lỡ ấn phải link truy cập, nguy cơ rất cao chính là các thông tin cá nhân quan trọng của bạn sẽ bị rò rỉ ra ngoài làm ảnh hưởng đến nhiều thứ.

Thêm vào đó, lượng lớn thông báo rác sẽ kéo theo những loại virus xâm nhập vào phần mềm của điện thoại. Từ đó điện thoại bạn sẽ dễ bị đơ, lác và tuổi thọ không được bền lâu. Vì vậy cho nên việc biết cách tắt lịch thông báo trên iPhone là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Hướng dẫn tắt thông báo lịch trên iPhone 

Dưới đây là hai hướng dẫn tắt thông báo lịch trên iPhone theo cách nhanh gọn nhất và cách tắt chi tiết nhất để cho mọi người tham khảo, lựa chọn những phương thức thức phong phú cho mình: 

Hướng dẫn tóm tắt 

Ấn vào biểu tượng “Cài đặt”-> “ Mật khẩu & Tài khoản”-> Lịch đã đăng ký-> Tại đây sẽ xuất hiện những dòng chữ lạ, bạn hãy ấn trượt ngang để “Xóa” và làm lặp lại như vậy với những dòng khác cho đến hết.

Đối với hệ điều hành dưới IOS 13 thì chạy theo hướng dẫn nêu trên, nhưng hướng dẫn tắt thông báo lịch trên iPhone IOS 14 sẽ khác một chút đó là : “Cài đặt”->”Danh bạ”-> “Mục tài khoản” -> “Lịch đã đăng ký”.

Hướng dẫn tắt theo cách chi tiết nhất

  • Bước 1: Vào “ Cài đặt”.
  • Bước 2: Nhấn chọn “ Tài khoản & Mật khẩu” đối với hệ IOS 13, nhấn chọn “ Danh bạ” đối với hệ IOS 14.

cach tat thong bao lich tren iphone

Các bước để tắt thông báo lịch trên iphone

  • Bước 3: Đối với hệ IOS 13 : chọn mục “ lịch đăng ký” rồi tại đây xóa những dòng chữ của trang web lạ cho đến hết

Đối với hệ IOS 14: Chọn mục “ Tài khoản” rồi sau đó->” Lịch đã đăng ký” rồi xóa tương tự như hệ IOS 13 nêu trên.

nhan chon nhung dong web la

Nhấn chọn những dòng web lạ 

Hướng dẫn tắt thông báo lịch trên iPhone theo nhà Apple

Bạn cũng có thể tham khảo theo cách của nhà Apple, khi đưa ra giải pháp khá là gắn gọn hơn và dễ hiểu để ngăn chặn những thông báo , spam từ lịch trên iPhone:

  • Bước 1: bạn hãy vào “ Lịch”
  • Bước 2: Vào sự kiện mà bạn thấy thông báo nhiễu nhất.

chon su kien bi spam

Chọn sự kiện bị spam 

  • Bước 3: Ấn chọn “ Hủy đăng ký khỏi lịch này” ở  dưới cạnh màn hình để loại bỏ thông báo rác.

xoa khoi lich dang ky

Xóa khỏi lịch đăng ký 

Ngoài ra nhà Táo khuyết này đã phát triển triển thêm một tính năng trong phần “ Lịch” này chính là “ Báo cáo rác”, nơi mà người dùng sẽ cần phải thực hiện khi xóa những thông báo lạ hoặc spam. 

Tuy nhiên tính năng này chỉ có thể xóa một cách thủ công, khi ta muốn loại bỏ tin chứ không phải là ngăn chặn hoàn toàn. Nên để cẩn thận nhất thì bạn hãy hạn chế truy cập những trang web lậu và hãy cài đặt những phần mềm bảo vệ uy tín ở appstore. 

Với cách tắt thông báo lịch trên iPhone và nguyên nhân xuất hiện của nó được Di Động Xanh giải thích, hy vọng rằng sẽ dẹp bớt những phiền toái và nguy hiểm mà bấy lâu nay những thông báo lạ đó mang đến cho các bạn. Và hãy nhớ rằng đừng nên ấn vào những trang web không uy tín, đảm bảo để tránh gặp phải những nguy hiểm về bảo mật thông tin của mình nhé.