Nếu như bạn đã quá thấy nhàm chán với việc chụp ảnh tự sướng hay chụp ảnh bằng tay quá nhiều khi bạn dơ lên quá mỏi tay, thì chụp ảnh từ xa cho điện thoại iPhone là một gợi ý cho sự thay đổi phương thức chụp ảnh. Di Động Xanh sau đây sẽ tiết lộ cho bạn những cách chụp ảnh từ xa cho iPhone mà bạn nên bỏ túi để tránh phải gặp những rắc rối trên nhé!

Chụp ảnh từ xa cho iPhone có đơn giản không?

Không chỉ là những hình thức chụp ảnh thông thường, Apple đã cho ra mắt tính năng chụp ảnh tự động từ xa dành cho dòng điện thoại iPhone vô cùng đơn giản. Nhờ vào tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể tự chủ được việc tạo ra cho mình những thành phẩm xịn sò.

chup anh tu xa cho iphone

Chụp ảnh từ xa bằng điện thoại iPhone

Không bao giờ để người dùng thất vọng, mỗi một dòng được sản xuất ra thì luôn có những tính năng chụp ảnh vượt trội hơn hẳn, điểm qua hiện tại thì có sự nâng cấp đến hệ thống camera của dòng iPhone 13. Đối với dòng này, người dùng có thể sử dụng cách thức chụp ảnh từ xa một cách dễ dàng và sắc nét nhất.

Bỏ túi các cách chụp ảnh từ xa cho iPhone 

Nếu là những tín đồ chụp ảnh và bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn những tính năng của iPhone thì các cách chụp ảnh từ xa cho dòng điện thoại iPhone sẽ luôn là điều kiện cần để có được sự trọn vẹn ấy.

Trải nghiệm cách chụp ảnh từ xa cho iPhone với Apple Watch 

Apple Watch là hệ thống hoạt động được liên kết với chính những điện thoại iPhone qua bluetooth, cho phép bạn có thể ấn phím chụp ảnh gián tiếp từ Apple Watch sang điện thoại iPhone của bạn, chỉ cần bạn thực hiện vài thao tác:

trai nghiem dong ho thong thai cho chup anh tu xa

Trải nghiệm đồng hồ thông thái cho chụp ảnh từ xa  

 • Bước 1: Cài đặt liên kết bluetooth với hai thiết bị nêu trên. 
 • Bước 2: Mở cả hai thiết bị để đồng nhất camera chụp ảnh bằng cách chọn biểu tượng hình máy ảnh.
 • Bước 3: Sau khi chọn vị trí nhất định để chụp ảnh và sau khi 2 nguồn liên kết với nhau bởi dữ liệu thì bạn có thể chụp ảnh trên iPhone qua Apple Watch. 

Ngay tại trên Apple Watch cũng có một vài tính năng tương tự như trên ứng dụng chụp ảnh của iPhone như hẹn giờ chụp ảnh, chuyển camera ra trước hoặc sau, tắt live nếu như không muốn,...

Sử dụng giọng nói để điều khiển chụp ảnh từ xa trên iPhone 

Bởi vì không phải bất cứ người nào sử dụng iPhone cũng điều sử dụng Apple Watch, nên sử dụng giọng nói cũng là cách chụp ảnh từ xa trên iPhone bạn không nên bỏ qua, vài bước đơn giản để cài đặt ngay hệ thống  này: 

 • Bước 1: Từ giao diện chính chọn biểu tượng của “ cài đặt”.
 • Bước 2: Lướt xuống chọn vào mục “ Trợ năng”, trong đó sẽ có “ Điều khiển bằng giọng nói” thì bạn hãy ấn chọn mục này.

su dung giong noi cua minh de chup anh

Sử dụng giọng nói của mình để chụp ảnh 

 • Bước 3: Sau đó ấn cài đặt điều khiển qua giọng nói
 • Bước 4: Bạn vào camera chọn vị trí thích hợp rồi có thể hô khẩu hiệu “Tăng âm lượng” hoặc “ Giảm âm lượng”, vậy là bạn có thể tùy thích chụp ảnh tạo dáng theo ý thích của mình.

Cho đến đây có thể mọi người suy nghĩ, tại sao chụp ảnh tự động lại kêu khẩu hiệu của âm thanh? Thực tế thì vấn đề này dựa vào nguyên lý nếu ta cụp bằng tay thì có thể dùng nút tăng giảm âm lượng bên cạnh để chụp ảnh, nên khi điều khiển bằng giọng nói và hô khẩu iểu như vậy trong lúc chụp ảnh sẽ “Vô tình” chụp được ảnh mà không cần chạm tay.

Dùng tay làm tín hiệu khi chụp ảnh từ xa bằng điện thoại 

Để tính năng này được hoạt động thì bạn phải tải một số app chụp ảnh về máy qua Appstore, vì tại các app có hỗ trợ những kiểu chụp ảnh bằng cánh ra dấu hiệu bằng tay. Việc bạn cần chính là chọn đúng dáng tư  thế rồi giơ tay như yêu cầu là có thể chụp được ảnh rồi.

dung am hieu tu xa de chup anh

Dùng ám hiệu từ tay để chụp ảnh 

Cài đặt siri để chụp ảnh từ xa

Một tính năng khác không thể bỏ qua đó chính là Siri, đây là một ứng dụng quá là gần gũi cho những người quá bận bỉu hay giúp người dùng tìm kiếm cái gì đó qua giọng nói. Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh từ xa cho iPhone ở Siri chưa? Nếu chưa thì tìm hiểu ngay các bước dưới đây nhé:

 • Bước 1: Chọn phần mềm Shortcuts ở giao diện chính của iPhone
 • Bước 2: Chuyển sang mục “ Thư viện” và tìm kiếm dòng chữ “ Say cheese” lưu ý hãy nói chính xác bằng tiếng anh.
 • Bước 3: Khi tìm ra được thì hãy thêm vào phím tắt để cho dễ sử dụng sau này.
 • Bước 4: Sau khi cài đặt xong chỉ cần khi nào bạn yêu cầu Siri chụp ảnh, thì chỉ cần mất vài giây là bạn có thể thực hiện được rồi.

 Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể tải các phần mềm chụp ảnh từ xa cho iPhone trên Appstore để có thể chụp mà không cần chạm tay và đôi lúc tại các ứng dụng đó sẽ có nhiều chức năng chuyên biệt hơn. Bên cạnh đó, để nâng cao trải nghiệm chụp ảnh từ xa, thì việc sở hữu cho mình một siêu phẩm iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh lung linh sống động đến bất ngờ không khác gì những máy ảnh ảnh chuyên nghiệp. Chưa kể, sản phẩm này đang có nhiều ưu đãi cực hấp dẫn tại Di Động Xanh hứa hẹn sẽ cho bạn sự hài lòng cao nhất.

Lời kết 

Từ nay việc chụp ảnh từ xa cho iPhone sẽ không còn khó khăn đối với những độc giả may mắn khi xem được bài viết này. Hãy nhanh tay bỏ vào túi kỹ năng mà Di Động Xanh và nhanh tay chụp ảnh để cho mình những cảm nhận riêng thôi nào!