Icon bàn phím iPhone là những biểu tượng khá ngộ nghĩnh và cực kỳ dễ thương. Đây là chất xúc tác giúp các dòng tin nhắn hay soan văn bản trên iPhone của bạn thêm sinh động. Để hiểu rõ hơn về nội dung này, Di Động Xanh giới thiệu vài kiến thức cơ bản sau đây nhé!

an tuong voi cac icon ban phim iphone

Ấn tượng với các icon trên iPhone

Tìm hiểu chung Icon bàn phím iPhone

Icon thực chất là những hình vẽ, biểu tượng icon ở iPhone và đại diện cho một cái gì đó. Chúng được mô hình hóa mang tính tượng hình đặc trưng nhằm thể hiện tình cảm, thái độ, … giữa hai người với nhau. 

kham pha cac icon ban phim iphone

Khám phá các icon của iPhone

Thông qua các biểu tượng cảm xúc iPhone, người dùng có thể gia tăng tính biểu cảm cho tin nhắn. Từ đó giúp cuộc đối thoại qua tin nhắn trở nên hiệu quả và nhiều điều thú vị. 

Hiện nay với sự phát triển công nghệ, hãng Apple không ngừng cập nhật nhiểu biểu tượng mới lạ, độc đáo cho người dùng. Chính điều đó đã thu hút rất nhiều người dùng khá tò mò. Để có thể biết thêm về tính năng này, bạn hãy xem các nội dung tiếp theo nhé!

Đây là một trong những tính năng giúp bạn soạn tin nhắn trên iPhone dễ dàng hơn. Đồng thời tăng sự sinh động và biểu cảm trong cuộc đối thoại giữa hai người hoặc nhiều người với nhau dù không nhìn thấy mặt nhau. Qua đó giúp đối phương tiếp nhận thông tin cũng phần nào cảm nhận được thái độ của người gửi tin nhắn như thế nào? 

Hướng dẫn cách bật/ thêm các icon của iPhone

Nếu bạn chưa biết sử dụng các icon trên iPhone hoặc bật biểu tượng icon trên iPhone (icon) thì hãy tham khảo thêm các chia sẻ dưới đây. Với các bước này sẽ giúp mọi người có thể sử dụng các biểu tượng ngay lập tức.

Cách bật icon trên bàn phím iPhone bằng ký tự trên bàn phím

Để bạn sở hữu các biểu tượng icon ở iPhone dễ thương trên bàn phím icon iPhone, bạn có thể làm theo các bước cùng với hình ảnh minh họa bên dưới:

 • Bước 1: Tìm đến mục “Cài đặt” rồi chọn tiếp “Chọn Cài đặt chung”.

cau so cai dat chung de them icon ban phim iphone

Cửa sổ cài đặt chung để thêm icon vào bàn phím iPhone

 • Bước 2: Chọn vào “Bàn phím” rồi chọn tiếp “Bàn phím”.

truy cap vao muc ban phim

Truy cập vào mục "bàn phím" 

 • Bước 3: Sau đó tìm đến mục “Thêm bàn phím mới…” và chọn mục “Tiếng Nhật”.
 • Bước 4: Loại bàn phím icon iPhone cần chọn là phím “Kana”, sau đó nhấn nút “Xong” để lưu lại các thao tác vừa rồi.
 • Bước 5: Bạn sử dụng bàn phím biểu tượng cảm xúc, hãy nhấn giữ biểu tượng hình “Quả địa cầu” và chuyển sang ngôn ngữ Nhật, tiếp đó chọn biểu tượng “^_^” để mở các emoji.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn ấn vào mũi tên để có thể thấy thêm danh sách icon. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn biểu tượng icon trên iPhone phù hợp.

>>> Xem thêm: Tùy biến giao diện với 2 cách thay đổi icon cho iPhone cực ấn tượng

Hướng dẫn cách thêm icon vào bàn phím iPhone

Nội dung trên đã giúp bạn cách bật icon bàn phím iPhone. Nếu bạn muốn cập nhật thêm các icon của iPhone mới lạ cho iphone thì hãy xem các bước thực hiện cách thêm vào các biểu tượng cảm xúc sau đây:

Tiến hành kích hoạt bàn phím icon iPhone

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt chung” tại mục “Cài đặt”

them icon ban phim iphone cuc de

Vào Cài đặt chung để thêm icon vào bàn phím iPhone

 • Bước 2: Vào mục “Bàn phím”---> Chọn tiếp "Bàn phím

taho tac thiet lap icon ban phim iphone

Thao tác để thiết lập icon trên bàn phím iPhone

 • Bước 3: Chọn vào mục “Thêm bàn phím mới” ---> rồi chọn “Biểu tượng”

them icon ban phim tren iphone

Thêm Icon bàn phím trên iPhone với hình ảnh minh họa

 • Bước 4: Vào biểu tượng hình cầu góc trái phía dưới rồi nhấn vào sẽ hiển thị các biểu tượng icon trên iPhone và chọn những icon nào phù hợp cho iphone cũng như sở thích của bạn.

bieu tuong hinh cau de mo icon ban phim iphone

Biểu tượng hình cầu để mở icon bàn phím trên iPhone

Đánh icon trên bàn phím iPhone bằng phím tắt 

 • Bước 1: Vào mục “Cài đặt” ---> chọn tiếp “Cài đặt chung” ---> bàn phím icon iPhone.
 • Bước 2: Chọn vào thay thế văn bản ---> chọn dấu công "+"
 • Bước 3: Chọn phím tắt là phím được nhập vào, còn cụm từ là hình ảnh được thay thế. Bạn hãy lưu ở góc phải phía trên để hoàn tất.

>>> Xem thêm: Cách làm hình trên bàn phím iPhone cực đơn giản

Giải đáp câu hỏi thường gặp về các icon trên iPhone

Hiện nay, nội dung này được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và có nhiều nghi vấn, để giúp bạn có thêm thông tin, Di Động Xanh đề cập các câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất. 

Cách làm biểu tượng cảm xúc theo khuôn mặt?

Đây là một icon ở iPhone được sử dụng trong tin tin nhắn rất thú vị và sinh động hơn. Người dung có thể chỉnh sửa các bộ phận trên khuôn mặt của biểu tượng cảm xúc iPhone theo ý mình. Bạn có thể chỉnh sửa màu da, kiểu tóc, mắt, thêm mũ, mang kính,...

cac cam xuc khuon mat nhieu icon

Thỏa thích các cảm xúc khuôn mặt với nhiều icon

Cách thực hiện tạo biểu tượng cảm xúc theo khuôn mặt với các thao tác sau: Vào chọn biểu tượng Memoji —>Nhấp vào dấu “+” —> Bắt đầu tạo khuôn mặt —>chọn nút “Xong”.

Làm sao để thêm icon vào bàn phím iPhone?

Bạn hãy vào biểu tượng quả địa cầu để bàn phím hiển thị Emoji quen thuộc.

Khi tin nhắn bị mất Emoji thì phải làm gì?

Nguyên nhân có thể ứng dụng bị lỗi nên bạn cần cập nhất phiên bản mới nhất cho mục “Tin nhắn (Messenger). Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này rồi tiến hành tải lại từ đầu.

Hy vọng với những chia sẻ về cách bật và thêm icon bàn phím iPhone của Di Động Xanh, bạn sẽ thực hiện thành công nhé! Hãy thực hiện ngay để giúp cuộc nhắn tin của bạn thêm thú vị và đáng yêu hơn nhé!