Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên iPhone sẽ giúp bạn lưu giữ an toàn nhất những khoảnh khắc đáng nhớ và vô cùng quý giá của bạn ngay cả khi bạn bị mất máy. Với những công cụ mà Google Photos đang sở hữu, chắc chắn đây là lựa chọn không thể thiếu cho người dùng iPhone. Di Động Xanh sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn trong bài viết này nhé!

Cùng tìm hiểu về Google Photos - Dịch vụ lưu trữ ảnh Online tốt nhất hiện nay

Google Photos được dịch là Google Ảnh. Đây là dịch vụ chia sẻ hình ảnh, video và phục vụ lưu trữ do hãng Google sản xuất và phát triển từ nền tảng Google+. Google Photos chính thức được hãng Google cho ra mắt vào 28 tháng 5 năm 2015 trong sự kiện Google I/O.

huong dan su dung google photos tren iphone don gian de thuc hien

Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Google Photos cung cấp rất nhiều công cụ, giải pháp giúp người dùng quản lý, lưu trữ, đồng bộ hình ảnh, video của mình. Các chức năng chính của Google Photos có thể kể đến như:

  • Cho phép người dùng tự động tải tất cả ảnh, video lên đám mây. Sau nhiều thay đổi, tới nay, Google Photos cho phép người dùng tải ảnh, video lên với 15GB miễn phí. Để có thêm nhiều dung lượng lưu trữ hơn, bạn sẽ cần chi tiền mua thêm dung lượng.
  • Google Photos được lập trình tương thích tốt với hệ điều hành iOS, iPad và Android cũng như nhiều nền tảng hệ điều hành khác.
  • Dựa vào hình ảnh, Video bạn đã đã tải lên đám mây, Google Photos có thể tự tạo ảnh động, ảnh ghép, câu chuyện, phim, chia sẻ ảnh nhanh,… 
  • AI nhận diện khuôn mặt, phân loại ảnh theo nhiều mục như thời gian, địa điểm, khuôn mặt,... một cách thông minh giúp người dùng dễ dàng quản lý, tìm kiếm ảnh của mình.
  • Chỉnh sửa ảnh trên Google Photos với các công cụ cơ bản nhưng hiệu quả vô cùng ấn tượng.

huong dan su dung google photo tren iphone

Google Photos cách đơn giản nhất để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn

Với Google Photos, dù bạn lỡ làm mất điện thoại, máy tính,... thì vẫn không phải lo lắng bị mất những bức ảnh, thước phim quý giá nhất của mình. Bởi bạn hoàn toàn có thể dùng bất cứ thiết bị nào để đăng nhập vào Google Photos và lấy lại toàn bộ những hình ảnh, video đáng nhớ ấy.

9 hướng dẫn sử dụng Google Photos trên iPhone chi tiết để làm chủ dịch vụ quản lý, lưu trữ ảnh Online tốt nhất hiện nay

Với hướng dẫn sử dụng Google Photos trên iPhone Đà Nẵng đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây, bạn có thể quản lý, chỉnh sửa, chia sẻ và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp dễ dàng ngay trên điện thoại iPhone của mình nhanh chóng. 

1. Tải, cài đặt và đăng ký sử dụng Google Photos trên iPhone

Việc tải, cài đặt và đăng ký tài khoản Google Photos khá đơn giản, bạn thực hiện thứ tự các bước trên Google Photos như sau:

Bước 1: Bạn mở kho ứng dụng App Store của Apple → Tìm với từ khóa Google Photos và tải ứng dụng về.

huong dan luu anh tren google photo

Tìm, tải, cài đặt và mở ứng dụng Google Photos trên iPhone của bạn

Bước 2: Bạn mở App lên, chọn Cho phép truy cập và tất cả ảnh để cấp quyền cho ứng dụng → Trong thông báo tiếp theo hiện ra, bạn chọn Cho phép truy cập vào tất cả ảnh để xác minh việc cấp quyền cho Google Photos → Tùy chọn quyền gửi thông báo từ ứng dụng.

huong dan su dung google photo tren iphone

Cấp quyền truy cập ảnh trên iPhone cho ứng dụng Google Photos

Bước 3: Đăng nhập / Đăng ký sử dụng Google Photos.

Nếu trước đó bạn đã có tài khoản Google Photos khi sử dụng trên thiết bị khác (như điện thoại Android, iPhone, iPad khác, máy tính,...) thì bạn chỉ cần đăng nhập để đồng bộ. Hoặc nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Google trên iPhone thì chỉ cần chọn Sao lưu dưới tên … để hoàn thành thao tác đăng nhập sử dụng dịch vụ.

Bước 4: Trong thông báo Chọn tùy chọn sao lưu, bạn chọn Chất lượng gốc để lưu trữ ảnh và video ở chất lượng gốc (với tùy chọn khác, ảnh của bạn sẽ được nén lại với chất lượng thấp hơn nhưng tiết kiệm được dung lượng lưu trữ đám mây) → Chọn Xác nhận. 

dang nhap va su dung dich vu google photos tren iphone cua ban

Đăng nhập và sử dụng dịch vụ Google Photos trên iPhone của bạn

Quá trình thiết lập hoàn tất, giao diện làm việc với Google Photos sẽ được hiện ra với cách bố trí các nhóm chức năng rất thân thiện và quen thuộc. Giao diện làm việc của Google Photos rất đơn giản và nhiều điểm giống với App Ảnh mặc định sẵn trên iOS.

2. Chọn nhanh nhiều bức ảnh chỉ với cử chỉ một chạm trên Google Photos

Trong quá trình quản lý, lưu trữ ảnh trên Google Photos, người dùng không ít lần phải chọn nhiều ảnh khác nhau, thậm chí là phải chọn cả trăm bức ảnh cùng lúc. Thay vì phải nhấn chọn từng bức ảnh, Google Photos cho phép người dùng chọn nhanh nhiều bức ảnh chỉ với cử chỉ một chạm như sau:

Bước 1: Tại giao diện làm việc của Google Photos, bạn nhấn giữ chọn bức ảnh đầu tiên muốn chọn. Lập tức, bức ảnh này của bạn sẽ được tick xanh, đồng thời tại góc trái mỗi bức ảnh khác sẽ hiện ô tròn trống.

Bước 2: Để chọn các bức ảnh khác, bạn chỉ cần nhấn vào tick tròn trống của bức ảnh và vuốt tay đến các bức khác là đã có thể chọn xong.

huong dan su dung google photo tren iphone

Cách chọn nhanh nhiều bức ảnh chỉ với cử chỉ một chạm trên Google Photos

Bước 3: Để bỏ chọn, bạn chỉ việc nhấn vào dấu X bên góc trái trên màn hình cùng số ảnh đang được chọn.

Khi này, bạn có thể thao tác với các bức ảnh như xóa, chia sẻ,...

3. Giải phóng dung lượng, tăng không gian lưu trữ cho máy bằng Google Photos

Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn thì bạn có thể hoàn toàn đồng bộ ảnh lên Google Photos và xóa những bức ảnh gốc khỏi iPhone. Thấu hiểu nhu cầu đó của người dùng, Google đã tích hợp tính năng tự động giải phóng dung lượng cho máy bạn sau khi đồng bộ xong.

Để kích hoạt tính năng giải phóng dung lượng của Google Photos, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Google Photos, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Avatar trên góc phải của App.

giai phong dung luong tang khong gian luu tru cho may bang google photos

 Giải phóng dung lượng, tăng không gian lưu trữ cho máy bằng Google Photos

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt Google Photos → Chọn Quản lý bộ nhớ thiết bị → Trong giao diện mới hiện ra, bạn chọn Giải phóng dung lượng. 

Nhưng nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc tiết kiệm dung lượng iPhone thì hãy chọn cho mình những mẫu iPhone có dung lượng lưu trữ cao lên đến hàng TB đang được bày bán tại Di Động Xanh tại cửa hàng tại Đà Nẵng | tpHCM hay qua website Didongxanh hoặc gọi tới hotline 0901176222.

4. Chỉnh sửa ảnh với Google Photos trên iPhone

Google Photos cung cấp cho người dùng khá nhiều công cụ tích hợp AI giúp bạn can thiệp sâu vào bức ảnh để chỉnh sửa giúp bức ảnh trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào bức ảnh muốn sửa trong Google Photos.

Bước 2: Nhấn chọn công cụ chỉnh sửa ảnh ở khay công cụ. Hệ thống công cụ chỉnh sửa ảnh của Google Photos gồm các nhóm công cụ như sau:

  • Nhóm thiết lập Đề xuất: Với 3 Filter Nâng cao, Tông ấm, Tông mát.
  • Nhóm công cụ Cắt: Gồm cắt và xoay ảnh.
  • Nhóm công cụ Điều chỉnh: Độ sáng, độ tương phản, điểm trắng, vùng sáng, vùng tối, điểm đen, độ bão hòa, độ ấm, phủ mà màu, màu da, tông màu lam, độ chi tiết, làm mờ nét ảnh.
  • Nhóm các Bộ lọc

huong dan su dung google photos tren iphone de chinh sua anh

Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên iPhone để chỉnh sửa ảnh

Bước 3: Chọn Lưu để lưu các hiệu ứng lên ảnh hoặc Hủy để hoàn tác.

5. Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên iPhone để ghép ảnh, tạo ảnh động, làm video nhanh chóng

Tính năng này tuy đơn giản nhưng khá hữu ích giúp người dùng nhanh chóng ghép ảnh, tạo ảnh động, làm video từ những bức ảnh, video đang có. 

Bước 1: Bạn chọn những bức ảnh muốn tạo Video bằng Google Photos.

Bước 2: Chọn công cụ Thêm vào có biểu tượng + dưới giao diện Google Photos.

Bước 3: Bạn chọn Phim trong menu hiện ra.

huong dan su dung google photos tren ip

Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên iPhone để làm video nhanh chóng

Bước 4: Trong giao diện chỉnh sửa phim, bạn thiết lập các thông số như thời gian hiển thị mỗi bức ảnh, âm thanh,... bạn cũng có thể thêm ảnh và video tại đây.

Bước 5: Bạn chọn Lưu để hoàn tất và lưu trữ video lên Google Photos.

6. Phân loại ảnh với Google Photos trên iPhone của bạn

Ngay khi ảnh của bạn được đồng bộ lên Google Photos, những bức ảnh này sẽ được AI xử lý, phân tích và quét ra khuôn mặt, vị trí, thời gian, hoạt động,... từ đó phân loại giúp người dùng dễ dàng quản lý, tìm kiếm,...

Bước 1: Tại giao diện của Google Photos, bạn chọn Tìm kiếm.

huong dan su dung google photos tren ip nhanh chong

Phân loại ảnh với Google Photos trên iPhone của bạn

Bước 2: Toàn bộ các nhóm ảnh sẽ được liệt kê, bạn chỉ việc nhấn chọn vào nhóm ảnh bạn cần truy cập, Google Photos sẽ giúp bạn thống kê toàn bộ những bức ảnh đúng với yêu cầu.

7. Chia sẻ ảnh từ Google Photos với người dùng khác mà không cần tải ảnh về

Thay vì bạn tải ảnh về, sau đó gửi cho từng người và người bên kia lại phải tải ảnh. Điều đó vô tình khiến bạn mất thời gian và tốn dung lượng lưu trữ của thiết bị. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng công cụ chia sẻ của Google Photos.

Bước 1: Chọn những bức ảnh trên Google Photos bạn muốn chia sẻ.

su dung google photos tren ip

Chia sẻ ảnh từ Google Photos với người dùng khác mà không cần tải ảnh về

Bước 2: Chọn công cụ Chia sẻ → Chọn tên người nhận / nhóm người nhận. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh tới các App như Tin nhắn, Zalo,...

8. Tìm kiếm hình ảnh tương tự trên Google với Google Photos

Hẳn bạn từng rơi vào tình huống như có bức ảnh cây cối, quán hay những bộ đồ khá đẹp nhưng không biết tên, địa chỉ,... vậy hãy sử dụng Google Photos để tìm kiếm thông tin qua các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn mở bức ảnh bằng Google Photos → Chọn công cụ ống kính dưới khay công cụ.

tim kiem hinh anh tuong tu

Tìm kiếm hình ảnh tương tự trên Google với Google Photos

Bước 2: Bạn chỉ việc chờ Google quét thông tin hình ảnh và tìm kiếm nội dung sau đó liệt kê cho bạn.

Bước 3: Trong các kết quả tìm kiếm, bạn chỉ việc lướt tìm và chọn thông tin liên quan, sát nhất với mong muốn của bạn.

9. Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên iPhone để khôi phục ảnh bạn đã xóa 

Nếu bạn đã lỡ xóa bức ảnh nào đó và muốn khôi phục lại, thì đây là tính năng Google Photos dành cho bạn:

Bước 1: Tại giao diện chính của Google Photos, bạn chọn Thư viện → Chọn mục Thùng rác.

huong dan su dung google photos tren ip de khoi phuc anh da xoa

 Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên iPhone để khôi phục ảnh bạn đã xóa 

Bước 2: Nhấn nút chọn → Tick vào những bức hình bạn muốn khôi phục → Chọn Khôi phục 

Hoặc bạn cũng có thể khôi phục toàn bộ bằng cách nhấn chọn Khôi phục tất cả.

Với 9 hướng dẫn sử dụng Google Photos trên iPhone đã được Di Động Xanh chia sẻ trong bài viết, chúng tôi tin rằng đã giúp bạn dễ dàng làm chủ dịch vụ vô cùng mạnh mẽ của Google. Từ đó, quản lý, chia sẻ, lưu giữ an toàn những khoảnh khắc vô cùng quan trọng và đáng nhớ của mình tại Google Photos.

>>> Xem thêm: