Cách xóa nút home ảo trên iPhone sẽ là sự cần thiết đối với những ai không sử dụng quá nhiều các nút này. Tránh trường hợp người dùng phải di chuyển nút home ảo đến một góc trên màn hình, ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm trên iPhone. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa nút home ảo trên các dòng điện thoại iPhone.

1. Nút ảo trên iPhone là gì?

Cho nhiều người chưa hiểu rõ về nút home ảo thì đây là một chức năng ảo. Có tính năng tương tự như một nút home vật lý. Bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự như khi sử dụng nút vật lý và nâng cao hơn trong nút home vật lý.

nut home ao voi nhieu phim tat co cac tac vu lien quan tren dien thoai iphone

Nút home ảo với nhiều phím tắt có các tác vụ liên quan trên điện thoại iPhone 

Nút home ảo trên iPhone có hình tròn nhỏ, trong suốt và xuất hiện trên màn hình của điện thoại. Tính năng được nhiều người yêu thích sử dụng bởi sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên cũng có người không thích nút ảo này và muốn xóa nút home ảo để tránh đi sự chiếm dụng của nó trên màn hình.

2. Cách xóa nút home ảo trên iPhone

Mỗi một hệ điều hành được sử dụng trên iPhone đều có những sự đổi mới nhất định. Vì vậy khi điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở lên. Sẽ có cách xóa nút home ảo trên iPhone khác với hệ điều hành iOS 12. Sau đây chúng tôi sẽ sử dụng hai hệ điều hành iOS 15.2 và iOS 11.4.1 để mô phỏng cách xóa nút home ảo.

2.1 Cách xóa nút home ảo trên iPhone có hệ điều hành iOS 13 trở lên

Đối với các dòng iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở lên thì việc xóa nút home ảo trên iPhone X hay các iPhone 11, 12, … được thực hiện khá tương tự nhau. Chúng tôi sẽ sử dụng dòng điện thoại iPhone 8 có hệ điều hành iOS 15.2 để mô phỏng cách xóa nút home ảo chi tiết nhất cho bạn.

Hướng dẫn cách xóa nút home ảo trên iPhone có hệ điều hành iOS 13 trở lên:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng “Cài đặt” có sẵn trên điện thoại iPhone. Tìm kiếm và chọn vào mục “Trợ năng”.

cach xoa nut home ao tren iphone co he dieu hanh ios 15.2

Hướng dẫn cách xóa nút home ảo trên iPhone có hệ điều hành iOS 15.2

Bước 2: Sau khi nhấn chọn vào mục “Trợ năng” thì sẽ có khá nhiều tùy chọn xuất hiện. Bạn chỉ cần tìm và nhấn vào mục “Cảm ứng”. Sau đó sẽ có một tùy chọn mới xuất hiện, bạn tìm và nhấn vào mục Assistive Touch để tiến hành xóa nút home ảo.

chuyen assistve touch tu che do bat thanh tat la co the xoa thanh cong nut home ao

Chuyển Assistivetouch từ chế độ Bật thành Tắt là có thể xóa thành công nút home ảo

Chỉ với hai bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể xóa nút home ảo mà bạn không thích trên điện thoại iPhone.

2.2 Cách xóa nút home ảo trên iPhone có hệ điều hành iOS 12 trở về trước

Đối với các dòng iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 12 trở về trước . Cách xóa nút home ảo sẽ có một sự khác biệt cơ bản. Trong bài viết, chúng tôi sẽ sử dụng dòng điện thoại iPhone 6 có hệ điều hành iOS 11.4.1. Để mô phỏng cho bản cách xóa nút home ảo trên iPhone 6. Nếu bạn sử dụng các dòng điện thoại iPhone mà sử dụng hệ điều hành iOS 12 trở về trước thì có thể áp dụng cách này.

Hướng dẫn cách xóa bỏ nút home ảo trên điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 12 trở về trước:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng “Cài đặt” có sẵn trên điện thoại ra. Chọn tiếp vào mục “Cài đặt chung”.

huong dan cach xoa nut home ao tren iphone co he dieu hanh ios 11.4.1

Hướng dẫn cách xóa nút home ảo trên iPhone có hệ điều hành iOS 11.4.1

Bước 2: Bạn tìm đến mục “Trợ năng” và kích chọn vào đó. Tiếp theo bạn tìm kiếm mục “Assistivetouch” có trong các tùy chọn của mục này. Lúc này bạn chỉ cần chuyển chế độ từ “Bật” sang “Tắt” là hoàn thành cách xóa bỏ nút home ảo trên iPhone 6.

chuyen che do assistive touch tu bat sang tat la hoan thanh cach xoa bo nut home

Chuyển chế độ Assistivetouch từ Bật sáng Tắt là hoàn thành cách xóa bỏ nút home

Cũng chỉ với hai bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể xóa bỏ nút home ảo.

3. Một số tác vụ cần thiết để điều chỉnh nút home khi không muốn xóa

Nếu bạn chưa thực sự muốn xóa bỏ nút home ảo trên điện thoại iPhone. Thì có thể thử thực hiện các thao tác dưới đây để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

  • Điều chỉnh đồ mờ của nút home ảo

Bạn tìm đến mục Assistivetouch trong phần Cài đặt trên điện thoại iPhone. Sau đó chọn vào “độ mờ khi không dùng” và điều chỉnh trên thành phần trăm. Bạn có thể vừa kéo vừa nhìn vào nút home đến khi xác định phù hợp với nhu cầu bản thân.

huong dan dieu chinh do mo cua nut home ao tren dien thoai iPhone

Hướng dẫn điều chỉnh độ mờ của nút home ảo trên điện thoại iPhone

  • Điều chỉnh độ nhạy di chuyển

Cũng trong mục Assistivetouch có trong phần “Cài đặt”, bạn chọn vào phần “Độ nhạy di chuyển”. Lúc này bạn di chuyển con trỏ về phía còn rùa (chậm) hoặc con thỏ (nhanh) để điều chỉnh phù hợp với nhu cầu.

dieu chinh do nhay khi di chuyen nut home ao cho phu hop voi nhu cau ban than

Điều chỉnh độ nhạy khi di chuyển nút home ảo cho phù hợp với nhu cầu bản thân

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ về cách xóa nút home ảo trên iPhone với các hệ điều hành khác nhau. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc loại bỏ những phiền phức khi sử dụng nút home ảo.

Hãy nhanh tay truy cập vào Website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone, các dòng điện thoại khác và nhận thêm nhiều chương trình ưu đãi.