Cách tải CH Play cho iPhone được xem như một làn gió đổi mới trong việc sử dụng hệ điều hành. Như đã biết, CH Play được tạo ra và sử dụng riêng biệt cho nền tảng Android. Còn iPhone có hệ điều hành iOS sẽ sử dụng Apple Store, hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có sự thử nghiệm, khám phá thì Di Động Xanh sẽ giới thiệu đến bạn cách tải CH Play cho điện thoại iPhone miễn phí.

Một ứng dụng chạy ở nền tảng Android khi xuất hiện trên hệ điều hành iOS sẽ như thế nào? Đây cũng là vấn đề nhiều người thường tò mò, quan tâm. Dưới đây là cách tải CH Play cho iOS mà bạn có thể thử:

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt cấu hình cho iPhone thông qua đường link Tại đây

Sau khi quá trình tải về đã hoàn thành thì màn hình sẽ xuất hiện một thông báo “Đã tải về hồ sơ”. Bạn chỉ cần nhấn vào dấu “Đóng” và tiến hành tiếp theo các bước dưới đây.

cach tai ch play cho iphone ma ban nen tham khao

Cách tải CH Play cho iPhone mà bạn có thể tham khảo

Bước 2: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình iPhone. Chọn vào mục “Đã tải về hồ sơ” hiển thị ở phần trên. Sau đó, bạn tiếp tục chọn vào “hồ sơ Ch Play”. Bấm “Cài đặt” và chờ thời gian để hoàn tất.

tien hanh cai dat cau hinh moi cho iphone

Tiến hành cài đặt cấu hình mới cho điện thoại iPhone

Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn để mở khóa thiết bị. Đây là một thao tác bắt buộc để đi đến bước tiếp theo. Sau đó, bạn nhấn chọn vào “Cài đặt”. Chờ trong một khoảng thời gian để quá trình cài đặt diễn ra thành công.

cach tai ch play cho iphone

Xác nhận và chờ đợi cho quá trình cài đặt trên thiết bị iPhone của bạn

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt cấu hình cho điện thoại. Bạn chỉ cần nhấn vào “Xong” ở góc trên bên phải màn hình. Lúc này ở giao diện màn hình chính đã xuất hiện thêm một ứng dụng Ch Play cho bạn trải nghiệm

cach tai ch play cho iphone nhanh chong va an toan

Cách tải CH Play cho iPhone nhanh chóng và an toàn

Bước 5: Khi đã cài đặt thành công, bạn có thể mở để ứng dụng khởi chạy như bình thường. Tại đây bạn sẽ thấy được một giao diện của CH Play giống như đang sử dụng một chiếc điện thoại Android.

khoi chay ung dung ch play tren ios

Khởi chạy ứng dụng CH Play trên hệ điều hành iOS

Tại ứng dụng này, bạn có thể khám phá thêm nhiều ứng dụng con trong mỗi mục ở phần menu của CH Play. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào chữ Menu (dấu 3 gạch). Chọn vào mỗi chủ đề như: Sách, ứng dụng, phim hay giải trí để biết thêm.

Bước 6: Bạn có thể tìm kiếm một ứng dụng yêu thích nào đó mà thường không có ở Apple Store để cài đặt thử trên máy.

cai dat ung dung ch play cho iphone

Cài đặt ứng dụng ở CH Play trên điện thoại iPhone

Tuy nhiên, khi bạn cài đặt ứng dụng ở Ch Play này thì các phần mềm này sẽ được tải về điện thoại Android sử dụng Gmail này.

Khi tải ứng dụng CH Play về điện thoại iPhone bạn cần phải chú ý tới các điểm sau đây:

Hướng dẫn tải CH Play cho iPhone ở trên chỉ mang tính chất giải trí, khám phá. Bạn không thể tải CH Play về để sử dụng thay thế cho Apple Store. Đồng thời, cũng không thể sử dụng kho ứng dụng của CH Play để tải và cài đặt cho điện thoại iPhone của bạn.

luu y voi cach tai ch play cho iphone

Cách tải CH Play cho iPhone chỉ mang tính chất khám phá

Mỗi hệ điều hành sẽ có những kho lưu trữ tương thích riêng. Bạn sẽ không thể tải ứng dụng dành riêng trên hệ điều hành Android về hệ điều hành iOS được. Những ứng dụng bạn tải trên Ch Play sẽ xuất hiện trên điện thoại Android có sử dụng chung Gmail đăng nhập trước đó.

Bởi vì cách tải Ch Play cho iPhone miễn phí ở trên chỉ mang tính giải trí và khám phá, tìm tòi nên khi không cần nữa bạn nên xóa đi. Cách để xóa cài đặt Ch Play trên iPhone này có thể giúp bạn giải phóng được bộ nhớ dung lượng không cần thiết trên iPhone.

Cách để hủy cài đặt Ch Play trên iPhone được thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt ra và chọn vào mục “Cài đặt chung” trên điện thoại iPhone

huy cai dat ch play tren iphone vao muc cai dat

Mở ứng dụng để hủy cài đặt CH Play trên iPhone

Bước 2: Tìm chọn vào mục “Cấu hình”. Thực hiện “Gỡ cài đặt” ứng dụng CH Play vừa tải về là xong.

xoa cau hinh ban vua cai dat xong

Xóa cấu hình vừa cài đặt xong như trường hợp này

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ về cách tải CH Play cho iPhone để người sử dụng có thể tự khám phá và tìm hiểu sự khác nhau của hai hệ điều hành. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tải ứng dụng hệ điều hành Android về thiết bị iOS.

Hãy nhanh tay bấm vào Website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone.