Cách sửa lỗi iMessage is Signed Out trên iPhone sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iMessage không thể xác định được trạng thái đăng nhập của người dùng. Khi gặp phải lỗi này, bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận tin nhắn iMessage cho người khác cho đến khi bạn đã đăng nhập lại vào tài khoản của mình. Xem ngay cách khắc phục đơn giản bên dưới nhé.

cach sua loi imessage is signed out tren iphone

Cách sửa lỗi imessage bị đăng xuất trên iPhone

Nguyên nhân iMessage đã bị đăng xuất trên iPhone

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc lỗi iMessage bị đăng xuất trên iPhone:

Máy chủ iMessage bị lỗi

Vấn đề đầu tiên dẫn đến tình trạng lỗi iMessage bị đăng xuất khỏi iPhone chính là máy chủ iMessage bị lỗi hoặc bảo trì. Đặc biệt, nếu bạn đã cập nhật phiên bản iOS mới nhất trên iPhone của mình, việc này sẽ dễ gây ra đăng xuất người dùng hơn.

Hệ thống iMessage tự kích tài khoản của bạn ra

Có thể có một số lỗi phần mềm hoặc cài đặt hệ thống trên iPhone gây ra việc iMessage tự kích bạn ra khỏi iMessage.

ID Apple của máy bạn không được phép sử dụng iMessage

Nếu có vấn đề với tài khoản Apple ID của bạn, iMessage có thể bị đăng xuất. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đã thay đổi mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập của tài khoản Apple ID.

Vấn đề về bảo mật

Đôi khi, iMessage có thể tự động đăng xuất nếu hệ thống phát hiện hoạt động bất thường liên quan đến bảo mật hoặc nếu có nghi ngờ về hoạt động trái phép.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu khắc phục lỗi Imessage đang chờ kích hoạt

Cách sửa lỗi iMessage is Signed Out trên iPhone

Để đảm bảo an toàn khi thực hiện các cách sửa lỗi iMessage is signed out trên iPhone thì bạn nên tham khảo một số cách an toàn mà Di Động Xanh chia sẻ dưới đây nhé.

Khởi động lại iMessage

Cách đơn giản đầu tiên đó lại tắt và mở lại iMessage. Trong cài đặt iMessage trên iPhone của bạn, thử tắt iMessage bằng cách truy cập vào Cài đặt > Lướt xuống dưới chọn vào Tin nhắn > Nhấn nút iMessage để tắt rồi nhắn lại để bật.

huong dan cach sua loi imessage is signed out tren iphone

Khởi động lại iMessage khi bị đăng xuất trên iPhone

Khởi động lại iPhone

Việc khởi động lại iPhone là một trong những cách sửa lỗi iMessage bị đăng xuất an toàn và thường được khuyến nghị khi gặp phải vấn đề với iMessage hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác. Để khởi động lại iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Nhấn và giữ nút nguồn: Đây là nút ở phía trên hoặc ở mặt bên của iPhone, tùy thuộc vào mẫu máy của bạn.
  • Trượt để tắt: Khi màn hình hiển thị hướng dẫn, hãy kéo thanh trượt "slide to power off" sang phải để tắt máy.
  • Chờ một chút khoảng 30 giây cho iPhone tắt hoàn toàn.
  • Nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, thường là khoảng 10 giây.
  • Chờ iPhone khởi động lại và bạn có thể mở lại ứng dụng iMessage để kiểm tra xem vấn đề "iMessage is Signed Out" đã được giải quyết chưa.

khoi dong lai iphone khi imessage is signed out

Cách sửa lỗi iMessage is Signed Out trên iPhone an toàn

Kiểm tra lại địa chỉ iMessage trên iPhone của bạn

Khi xuất hiện lỗi iMessage bị đăng xuất trên iPhone, bạn vẫn có thể kiểm tra địa chỉ iMessage của mình bằng cách làm theo các bước sau:

  • Mở chọn phần Cài đặt trên iPhone của bạn.
  • Cuộn xuống và chọn mục Messages.
  • Trong cài đặt iMessage, bạn sẽ thấy một phần có tiêu đề "Gửi & nhận". Nhấn vào đó.
  • Dưới phần "BẠN CÓ THỂ NHẬN IMESSAGE ĐẾN VÀ TRẢ LỜI TỪ", bạn sẽ có thể địa chỉ liên hệ hoặc đăng nhập ID Apple mà bạn có thể sử dụng để nhận và gửi tin nhắn iMessage. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bật xác minh liên hệ iMessage trên iPhone

kiem tra dia chi imessage khi bi dang xuat

Kiểm tra lại địa chỉ iMessage đã bị đăng xuất

Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc thêm mới địa chỉ iMessage, bạn có thể chạm vào phần "Add an Email" để thêm địa chỉ email mới hoặc chạm vào các địa chỉ hiện có để thêm hoặc xóa chúng.

Qua các bước trên, bạn có thể kiểm tra và quản lý các địa chỉ iMessage của mình trên iPhone, ngay cả khi iMessage đang gặp phải lỗi đăng nhập.

Đôi khi, vấn đề có thể là do sự cố tạm thời với máy chủ iMessage của Apple. Thử lại sau một khoảng thời gian và xem xét liệu vấn đề có được giải quyết tự động không.

Nếu sau khi thử tất cả các phương pháp trên mà iMessage vẫn bị đăng xuất thì bạn có thể mang máy trực tiếp đến Trung tâm sửa chữa iPhone Di Động Xanh để được bộ phận hỗ trợ kỹ thuật trợ giúp cụ thể và hướng dẫn thêm.

Kết luận

Trong quá trình sử dụng iPhone, việc gặp phải lỗi "iMessage is Signed Out" có thể gây ra bất tiện trong việc gửi và nhận tin nhắn. Tuy nhiên, bằng cách sửa lỗi iMessage is Signed Out trên iPhone mà Di Động Xanh đã chia sẻ hy vọng bạn sẽ có thể khắc phục lỗi một cách an toàn và hiệu quả. 

Để sở hữu cho mình những mẫu iPhone 13 Đà Nẵng, iPhone 14 Đà Nẵng chính hãng, giá rẻ, đừng quên ghé thăm chuỗi cửa hàng Di Động Xanh nhé.