Việc bảo mật thông tin khi truy cập mạng Wifi công cộng cũng như truy cập các dịch vụ Internet giới hạn Quốc gia sẽ không còn là rào cản với người dùng iPhone khi bạn áp dụng cách đổi VPN trên iPhone sẽ được Di Động Xanh hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

Những điều về VPN trên iPhone mà người dùng cần biết

VPN trên iPhone la gì? là viết tắt của Virtual Private Network - Mạng riêng ảo. VPN iPhone là một mạng riêng ảo mà nhờ đó người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các website bị hạn chế vì lý do vị trí địa lý đồng thời bảo vệ hoạt động duyệt web của người dùng iPhone Đà Nẵng khi truy cập Wifi.

khai niem vpn

Di Động Xanh chia sẻ về khái niệm VPN trên iPhone la gì

Như vậy, VPN cho phép người dùng iPhone dấu vị trí thực của mình khi truy cập internet từ đó tăng tính bảo mật, bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công mạng.

Áp dụng cách đổi VPN trên điện thoại iPhone, người dùng có thể giải quyết được những vấn đề nào khi truy cập Internet?

  • Khi bạn truy cập Internet, địa chỉ IP của bạn sẽ được ghi lại hoặc khi bạn truy cập wifi công cộng. Từ đó, một số Hacker có thể dò được mật khẩu, các dịch vụ, xem được các trang web bạn sử dụng, đánh cắp thông tin của bạn. Vậy VPN sẽ là một giải pháp hiệu quả bảo vệ bạn khỏi tác nhân này.
  • Đổi VPN trên iPhone giúp người dùng dễ dàng truy cập các dịch vụ bị giới hạn do vị trí lãnh thổ như: Netflix, Youtube Premium, Amazon Video,... và rất nhiều dịch vụ khác.

>>> Xem thêm: Cách ẩn địa chỉ ip trên iPhone Đơn Giản Nhất

doi vpn tren iphone

Đổi VPN iPhone là giải pháp vô cùng hiệu quả khi truy cập mạng

Vậy đổi VPN trên iPhone có nhược điểm gì không? Di Động Xanh xin trả lời câu hỏi là có, cụ thể:

  • Việc áp dụng cách bật VPN trên iPhone sẽ khiến chậm đường truyền.
  • Kết nối VPN không thực sự ổn định và trong quá trình sử dụng có thể sẽ bất ngờ bị gián đoạn.
  • Ở một số quốc gia, việc đổi VPN được quy thành hành vi vi phạm luật pháp ở một số quốc gia nhất định (cách đổi vpn về việt nam trên iPhone vẫn chua được áp dụng).
  • Việc phát triển công nghệ cũng đã cho phép nhiều nhà mạng phát hiện ra việc đổi VPN.

thay doi vpn tren ip

Hướng dẫn chi tiết cách bật VPN trên iPhone

Vậy có nên thực hiện cách đổi VPN trên iPhone hay không? Câu trả lời là: CÓ. Bởi việc đổi VPN trên iPhone đã được chính Apple phát triển trên các phiên bản iOS mới với sự ổn định và tốc độ đường truyền cao đồng thời tính năng này được Apple cập nhật liên tục chắc chắn sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dùng. Bạn cũng có thể thử cách đổi vpn về việt nam trên iPhone nhé.

Hướng dẫn chi tiết Cách đổi VPN trên iPhone nhanh và dễ

>>> Xem thêm: Gợi ý bạn một số cách tăng tốc độ wifi cho iPhone

Cách đổi VPN iPhone nhanh chóng với tính năng tích hợp trên iOS

Từ iOS phiên bản 15 về sau, Apple đã phát triển tính năng CT bảo mật dù đến đầu năm 2022 vẫn đang trong giai đoạn Beta nhưng tính năng CT bảo mật đã thể hiện được sự hữu ích của mình và được mọi người dùng ủng hộ. Tính năng CT bảo mật của Apple có chức năng giống với đổi VPN với cách dùng rất đơn giản.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt của iPhone → Chọn mục ID Apple, iCloud+,… có biểu tượng Avatar của bạn → Trong giao diện tiếp theo, bạn chọn mục iCloud.

cach doi vpn tren iphone

Cách đổi VPN trên điện thoại iPhone nhanh chóng với tính năng tích hợp trên iOS

Bước 2: Bạn chọn CT bảo mật (Beta) → Trong giao diện Chuyển tiếp bảo mật, bạn gạt phần CT bảo mật (Beta) sang màu xanh để kích hoạt tính năng.

Sau khi kích hoạt, bạn hoàn toàn có thể truy cập các website đang bị chặn do giới hạn vị trí lãnh thổ cũng như bảo vệ bạn khi sử dụng Internet và đặc biệt là khi sử dụng mạng Wifi công cộng.

Để tắt tính năng CT bảo mật, bạn gạt lại → Chọn Tắt chuyển tiếp bảo mật và trở lại sử dụng iPhone với VPN bình thường.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên iPhone cực đơn giản ai cũng có thể

Cách đổi VPN trên iPhone với ứng dụng bên thứ 3

Ngoài tính năng có sẵn trên iOS 15, bạn cũng có thể sử dụng App của bên thứ 3 để có thể chuyển VPN sang trung quốc ios. Các App đây sẽ là giải pháp hữu ích cho những người dùng chưa cập nhật iOS 15 hoặc việc dùng tính năng CT bảo mật trên iOS không hiệu quả với dịch vụ bạn đang cần truy cập.

Hiện nay, trên kho ứng dụng App Store đã có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn thực hiện cách thay đổi VPN trên iPhone có thể kể đến như: 1.1.1.1, VPN Master, X-VPN, TunnelBear,... Trong bài viết, Di Động Xanh xin chia sẻ đến quý bạn đọc cách cài VPN cho iPhone với Tunnelbear.

cai dat va dang nhap app tunnelbear tren ip

Cài vpn cho iPhone bằng app TunnelBear

Bước 1: Để đổi VPN trên iPhone bạn truy cập App Store → Tìm và cài đặt ứng dụng TunnelBear → Mở ứng dụng TunnelBear → Tạo tài khoản cho lần đầu đăng nhập hoặc đăng nhập tài khoản nếu bạn đã từng sử dụng và có tài khoản.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cấp quyền cài đặt VPN cho ứng dụng bằng cách nhấn chọn Accept and Continue → Chọn Cho phép trong thông báo hiện ra → Nhập mật khẩu iPhone để xác thực.

huong dan su dung app tunnelbear

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng App TunnelBear trên iPhone

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn quốc gia đích cần chuyển VPN sang trung quốc ios là đã hoàn thành cách đổi VPN iPhone và có thể sử dụng.

Để tắt mạng riêng ảo được tạo bởi TunnelBear, tại bước 3, bạn gạt nút màu xanh ở gần dưới giao diện ứng dụng về màu xám là có thể sử dụng iPhone với VPN thực.

Lời kết

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý bạn đọc thực hiện cách đổi VPN trên iPhone thành công và cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone chính hãng giá tốt nhất thì có thể đến Di Động Xanh để rước ngay siêu phẩm iPhone 13 cũ Đà Nẵng đang giảm giá sốc tại các chi nhánh thuộc chuỗi Di Động Xanh hoặc vui lòng theo số điện thoại 0901176222 để được nhân viên tư vấn báo giá nhanh chóng nhất! Di Động Xanh hân hạnh được phục vụ quý khách vào một ngày không xa! 

>>> Xem thêm: