Cách chặn trang web trên safari cho iPhone là thủ thuật cần thiết giúp bạn tránh xa những trang web, đường link có thông tin nhạy cảm, độc hại, nhất là với trẻ nhỏ. Cách làm này góp phần bảo vệ không gian mạng của bạn trở nên sạch sẽ và tốt đẹp hơn. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách chặn trang web trên safari nhanh và hiệu quả nhất.

Truy cập internet là một trong những hoạt động không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên đi kèm với sự phát triển đó là một số ảnh hưởng không tốt từ các nội dung nhạy cảm, độc hại và không đúng độ tuổi (người dùng là trẻ em). Vì vậy việc thực hiện các cách chặn trang web trên safari cho iPhone là vô cùng cần thiết.

1.1. Giới hạn nội dung được xem trên Safari

Hiện nay việc trẻ em sử dụng điện thoại là khá phổ biến nên việc ngăn chặn các thông tin độc hại đến gần với trẻ là điều các phụ huynh đều mong muốn. Cách chặn trang web trên safari bằng cách giới hạn nội dung xem là giải pháp thiết thực cho tình huống này.

Hướng dẫn cách để chặn trang web trên Safari cho điện thoại iPhone bằng thao tác giới hạn nội dung:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại iPhone và chọn vào mục “Thời gian sử dụng”. Lưu ý trước khi thực hiện các thao tác này thì bạn phải đảm bảo tính năng Thời gian sử dụng đã được bật trước đó.

cach chan trang web tren safari cho iphone

Mở mục tùy chọn thời gian sử dụng để chặn trang web trên safari

Bước 2: Sau đó bạn tìm và nhấn vào mục “Bật giới hạn”. Gạt thanh công tắc ở mục “Bật giới hạn” sang chế độ ON (màu xanh). Tiếp theo bạn nhấn vào mục “Giơí hạn nội dung” để tiến hành giới hạn.

cach chan trang web tren safari cho iphone don gian

Cách giới hạn nội dung để chặn trang web trên safari cho iPhone

Bước 3: Lướt xuống dưới sẽ thấy mục “Nội dung Web”, bạn chỉ cần nhấn vào đó. Kích chọn lệnh “Giowis hạn trang web người lớn” là iPhone sẽ tự động chặn các trang web liên quan đến giới hạn này.

chan trang web tren safari cho dien thoai iphone

Giới hạn trang web người lớn là cách ngăn chặn đường link không mong muốn

1.2. Cách chặn một trang web cụ thể trên safari

Nếu như bạn không muốn giới hạn tất cả các trang web thì bạn có thể loại trừ 1 trang web cụ thể nào đó. Cách chặn trang web trên safari cho iPhone đối với 1 đường link cụ thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Bật tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone, sau đó mở ứng dụng Cài đặt ra và chọn vào mục “Thời gian sử dụng”. Tiếp theo bạn nhấn vào mục “Bật giới hạn” > “Giowis hạn nội dung” > “Nội dung web” > “Giowis hạn trang web người lớn”. Sau đó tại phần Không cho phép ở phía cuối bạn chọn vào mục “Thêm trang web”

huong dan cach chan trang web tren safari cho iphone

Thao tác thực hiện cách chặn một trang web cụ thể trên safari cho iPhone

Bước 2: Bạn nhập một số đường link mà bạn không mong muốn xuất hiện trên điện thoại và nhấn “Xong” là hoàn thành.

cach chan trang web xau tren safari cho iphone

Hoàn thành cách chặn một trang web cụ thể trên điện thoại iPhone

1.3. Cách chặn mọi trang web và loại trừ

Ngoài hai cách ở trên thì còn một cách nữa để chặn các trang web trên iPhone nhanh và hiệu quả, đó chính là chặn mọi trang web và loại trừ một số link. Khi áp dụng cách này thì bạn chỉ có thể truy cập được một số link cho phép mà thôi.

Hướng dẫn cách chặn mọi trang web và để lại một số trang web có thể sử dụng được:

Bước 1: Tương tự như hai cách chặn ở trên. Bạn nhấn mở ứng dụng “Cài đặt” > Thời gian sử dụng > Bật giới hạn > Giowis hạn nội dung > Nội dung Web > Giowis hạn trang web người lớn. Sau đó tại mục “Luôn cho phép” bạn nhấn chọn “Thêm trang web”. Lưu ý hãy bật tính năng Thời gian sử dụng trước khi thực hiện các thao tác này.

cach chan trang web tren safari nhanh

Cách chặn trang web trên safari cho iPhone nhanh và hiệu quả

Bước 2: Bạn nhập một số đường link mà bạn cho phép để truy cập, nhấn “Xong” là hoàn thành cách chặn mọi trang web chỉ để lại những trang web được phép.

loi ich cach chan trang web tren safari

Nhập link liên kết của một số trang web mà bạn cho phép để truy cập

Chặn trang web trên safari giúp bạn loại trừ được nhiều yếu tố trong việc trải nghiệm điện thoại. Cụ thể như:

  • Tránh bị làm phiền bởi những đường link không rõ, thông tin không chính xác hoặc độc hại.
  • Phụ huynh có thể bảo vệ môi trường mạng cho trẻ em được sạch và thông thái hơn.
  • Mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng điện thoại mà không bị làm phiền bởi những quảng cáo hoặc link bẩn.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ đến mọi người một số cách chặn trang web trên safari cho iPhone. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng internet.

Hãy truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về mẹo iPhone cũng như các dòng điện thoại thông minh khác.