Trong bài viết này Di Động Xanh sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc của quý bạn đọc về dung lượng tối đa pin iPhone là gì? Tại sao lại cần kiểm tra dung lượng pin tối đa và làm thế nào để kiểm tra dung lượng pin tối đa trên iPhone.

Giải đáp thắc mắc: Dung lượng tối đa pin iPhone là gì?

Dung lượng tối đa pin iPhone có thể được hiểu như là tình trạng hiện tại của pin điện thoại, là mức dung lượng tối đa mà pin có thể nạp được.

Dung lượng tối đa của pin không đồng nghĩa với số phần trăm pin hiển thị trên màn hình điện thoại. Giả sử dung lượng pin iPhone của bạn là 90% thì dù bạn đã sạc đầy 100% nhưng thực chất bạn chỉ nạp và có thể sử dụng 90% pin mà thôi.

dung luọng tooi da pin iphone là gi

Trả lời câu hỏi: Dung lượng tối đa pin Iphone là gì?

Trước đây, iPhone không hiển thị dung lượng pin tối đa thế nên những tranh cãi đã nổ ra khi tình trạng chai pin trên iPhone ngày càng trở nên tồi tệ hơn và có nhiều ý kiến cho rằng Apple đã cố tình giảm hiệu năng của pin.

Dù đã đưa ra nhiều lời giải thích nhưng dường như là vô nghĩ, Apple đã quyết định cho ra bản cập nhật IOS 11.3 beta2. Từ bản cập nhật này trở đi, người dùng có thể xem được dung lượng pin tối đa trên iPhone của mình.

Cách kiểm tra dung lượng tối đa pin iPhone

Thao tác kiểm tra dung lượng pin tối đa của Iphone rất đơn giản và nhanh chóng.

  • Bước 1: Bạn hãy mở Cài đặt/ Setting trên Iphone, chọn vào mục Pin
  • Bước 2: Chọn Tình trạng pin/ Battery Health để xem số phần trăm dung lượng tối đa của pin.

xem dung luong pin tren iphone

Xem dung lượng pin tối đa trên điện thoại IP

Tuy nhiên, phần trăm pin tối đa trên iPhone được tính từ khi nhà sản xuất cho máy xuất xưởng. Điều này đã dẫn đến nhiều tranh cãi khi người dùng nhận thấy dung lượng pin IP bị hao hụt một cách vô lí.

Nếu bạn thấy chiếc iPhone giá rẻ Đà Nẵng mới vừa bóc seal của mình chỉ còn 99% dung lượng pin tối đa thì có thể là do hao hụt thời gian từ khi máy xuất xưởng đến khi máy được kích hoạt hoặc do lỗi khi máy đo dung lượng pin iphone.

Chiếc iPhone của bạn đôi khi không đo chính xác được còn bao nhiêu mA trên viên pin vì việc tính toán này được thực hiện bằng các thuật toán, dựa trên đánh giá về thời gian sử dụng, tình trạng sử dụng… để kết luận số phần trăm pin bị chai.

Những nguyên nhân khiến dung lượng pin tối đa trên Ip giảm nhanh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dung lượng pin tối đa trên iPhone của bạn bị giảm sút trầm trọng.

  • Thứ nhất: Có thể là do máy đã được sử dụng trong một thời gian dài, vì thế vấn đề chai pin là không thể tránh khỏi. Thông thường, khi người dùng sử dụng IP trong khoảng nửa năm thì dung lượng pin ip đã bắt đầu có dấu hiệu giảm rồi.
  • Thứ 2: Do thói quen dùng điện thoại không đúng cách của người dùng khiến pin mau chóng bị chai hơn bình thường. 

Người dùng nên lưu ý tránh những thói quen xấu, gây ảnh hưởng đến pin điện thoại như: để điện thoại hết pin tắt nguồn thì mới cắm sạc, sử dụng điện thoại liên tục trong một thời gian dài…

thoi quen khien pin nhanh chai

Thói quen sử dụng sai gây chai pin điện thoại

  • Thứ 3: Cách sạc pin chưa đúng chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng trầm trọng đến dung lượng pin iPhone.

Nhiều người dùng vẫn không biết cách sạc đúng, thường xuyên vừa sạc vừa sử dụng, rút sạc điện thoại khi chưa nạp đủ pin hay sạc pin khi pin còn nhiều,... 

vua sac vua dung gay chai pin

Vừa sạc vừa dùng gây nhiều nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Những thói quen trên sẽ khiến pin điện thoại nhanh chóng bị chai, dung lượng pin tối đa sẽ mau tuột giảm.

  • Thứ 4: Việc quá nhiều ứng dụng chạy nền trong máy cũng sẽ mau chóng khiến pin điện thoại bị chai.

Để tiết kiệm cũng như bảo vệ dung lượng pin iphone, người dùng nên thường xuyên kiểm tra và tắt bớt những ứng dụng đang chạy nền trên máy sau khi sử dụng xong.

tat cac ung dung chay ngam

Tắt bớt các ứng dụng khi không cần sử dụng nữa

Cách thực hiện: nhấn nút home 2 lần liên tiếp (đối với dòng IP8 trở xuống) hoặc vuốt từ dưới màn hình lên và giữ 1-2s (đổi với các dòng IPX trở lên) để mở bộ chuyển đổi ứng dụng và vuốt bỏ những ứng dụng muốn thoát.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể vào Cài Đặt → Chọn Pin → Chọn Chế độ nguồn điện thấp (Low power mode) để giảm tải các tính năng không cần thiết cũng như kéo dài thời gian sử dụng pin và giảm thiểu được tình trạng chai pin.

>>> Xem thêm:  cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Lưu ý khi kiểm tra dung lượng tối đa pin trên Iphone

Khi kiểm tra dung lượng pin tối đa của Iphone, các bạn nên lưu ý những trường hợp sau:

  • Nếu dung lượng pin iPhone tối đa còn >90%: Điều này chứng tỏ pin điện thoại của bạn vẫn chưa bị chai nhiều, bạn có thể yên tâm sử dụng.
  • Nếu dung lượng pin tối đa trên iPhone còn trong khoảng 80%: Lúc này, dung lượng pin điện thoại của bạn đã có dấu hiệu giảm sút khá nhiều, bạn nên lưu ý sạc pin đúng cách và thay đổi các thói quen xấu ảnh hưởng đến pin điện thoai để tránh tình trạng chai pin nặng hơn

khi nao can thay pin iphone

Khi nào thì cần thiết để thay pin điện thoại iPhone

  • Nếu dung lượng pin tối đa trên iPhone còn < 70%: Khi mức pin tối đa còn < 70%, bạn nên xem xét việc thay pin iPhone của mình vì lúc này pin đã bị chai trầm trọng và sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại cũng như gây ảnh hưởng đến các chức năng khác.

Trong trường hợp này, sau khi kiểm tra dung lượng pin tối đa trên IP, bạn có thể đi đến cửa hàng Di Động Xanh để được hỗ trợ thay pin càng sớm càng tốt.

Quý khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ của Di Động Xanh tại website hoặc đến trực tiếp cửa hàng Di Động Xanh để được nhân viên tư vấn, sửa iPhone một cách nhanh chóng nhất.

Di Động Xanh đã giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc: Dung lượng tối đa pin iPhone là gì? Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Cuối cùng, chúc quý bạn đọc thật nhiều sức khỏe và thành công! 

Ngoài ra, dòng iPhone 11 Pro Max cùng các mẫu iPhone khác cũng đang được giảm giá mạnh tại Di Động Xanh. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc điện thoại iPhone cùng mức giá tốt nhất ngay hôm nay nhé!

>>> Xem thêm: