Trong thời đại 4.0, bạn có thể thao tác với chiếc máy tính của mình ngay trên điện thoại, giúp tiết kiệm thời gian và mở ra hàng loạt các ứng dụng mới vô cùng tiện dụng và hữu ích. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cho quý bạn đọc cách để điều khiển máy tính bằng điện thoại cực kì đơn giản.

Điều khiển máy tính thông qua điện thoại là một tính năng vô cùng hữu ích

Điều khiển máy tính bằng điện thoại nghĩa là người dùng sẽ thao tác trên máy tính thông qua điện thoại, thay vì phải ngồi vào bàn và làm việc trên màn hình máy tính. Việc ngồi bàn máy tính quá lâu cũng sẽ khiến bạn bị đau lưng, mỏi cổ, tê tay… gây khó chịu rất nhiều cho người dùng.

Ngày nay, bạn chỉ cần nắm trong tay một chiếc điện thoại smartphone là đã có thể điều khiển được máy tính của bạn từ xa mà không cần trực tiếp thao tác trên máy. 

dieu khien may tinh bang dien thoại

Điều khiển máy tính từ xa dễ dàng với điện thoại iPhone

Tính năng này giúp ích rất nhiều cho người dùn, bạn có thể mang điện thoại iPhone đi đến nơi khác, có thể nằm dài trên giường mà vẫn sử dụng được máy tính như bình thường. Hơn nữa, việc điều khiển máy tính thông qua điện thoại cũng không đòi hỏi bạn phải có 1 chiếc điện thoại cực xịn xò hay quá đắt tiền.

dieu khien máy tinh bang dien thoai

Điều khiển máy tính bằng điện thoại của bạn mọi lúc

Thật thuận tiện khi những người làm công việc văn phòng, công việc bàn giấy cũng có thể dùng điện thoại để điều khiển máy tính hay chỉnh sửa các văn bản số liệu. Khi cần có việc đi xa, người dùng cũng có thể kết nối điện thoại với máy tính để điều khiển từ xa.

Đừng quên, bạn có thể truy cập website https://didongxanh.com.vn/ hoặc hotline 0901176222 để có thể tham khảo rất nhiều kiến thức thú vị và vô cùng hữu ích từ Di Động Xanh cũng như tham khảo rất nhiều mẫu Smartphone chính hãng cũng như phụ kiện chất lượng, giá rẻ nhất thị trường .

Hướng dẫn cách điều khiển máy tính bằng điện thoại

Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng điều khiển máy tính thông qua điện thoại nhưng trong bài viết hôm nay, Di Động Xanh sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc top 3 app được nhiều người tin dùng nhât và kèm theo hướng dẫn cách sử dụng

1. Phần mềm Teamviewer

TeamViewer là phần mềm đa nền tảng, có các phiên bản chạy trên PC và SmartPhone, Tablet, giúp người dùng điều khiển từ xa từ thiết bị này sang thiết bị khác, truyền tập tin giữa các thiết bị, chia sẻ màn hình, chơi game trực tuyến, hội thảo… cùng hàng loạt các công cụ tính năng vô cùng hữu ích với người dùng.

Hiện TeamViewer đang là ứng dụng điều khiển từ xa phổ biến nhất hiện nay. Cụ thể, ứng dụng đã được kích hoạt và chạy trên hơn 400 triệu thiết bị khác nhau. Và tại bất kỳ thời điểm nào, trên thế giới cũng có ít nhất khoảng 30 triệu thiết bị đang được kết nối với nhau thông qua phần mềm TeamViewer. 

Cách sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính bằng điện thoại:

Bước 1: Bạn cần cài đặt phần mềm TeamViewer cho PC của mình từ liên kết https://download.teamviewer.com/full. Quá trình cài đặt phần mềm Teamviewer cho PC khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm Option dùng thử trước khi quyết định chi tiền cho ứng dụng thú vị này.

phan mem TeamViewer

Phần mềm TeamViewer với các phiên bản dành cho đa thiết bị khác nhau

Bước 2: Bạn cài đặt Teamviewer cho điện thoại của mình bằng cách truy cập vào Google Play hoặc Appstore tùy theo nền tảng hệ điều hành mà thiết bị của bạn đang chạy để chọn → Tạo tài khoản trên hệ thống Teamviewer để có thể sử dụng.

  tai phan mem ve may tinh cua ban

Tải phần mềm về máy tính của bạn

Bước 3: Mở phần mềm Teamviewer trên máy tính. Lúc này màn hình máy sẽ hiển thị phần Your ID và Password (mỗi khi khởi động phần mềm đều sẽ có 2 phần này, Your ID không đổi còn password thì thay đổi)

nhap id va password

Nhập ID và Pass Word trên máy tính qua điện thoại

Bước 3: Mở phần mềm Teamviewer trên điện thoại → nhập dòng ID trên máy tính vào phần ID đối tác → chọn điều khiển máy tính từ xa → nhập mật khẩu trên máy tính vào điện thoại → nhấn OK.

nhap mat khau tren may vao dien thoai

Nhập mật khẩu trên máy sang điện thoại

Ngay sau khi bạn thao tác thành công, toàn bộ giao diện máy tính của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ để bạn có thể dễ dàng thao tác.

dieu khien pc tu xa

Điều khiển PC từ xa thông qua ứng dụng TeamViewer trên iPhone

2. Ứng dụng AnyDesk

Ứng dụng AnyDesk là một trong số những ứng dụng phổ biến nhất, giúp người dùng điều khiển máy tính trên điện thoại

Cách sử dụng app Anydesk:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào Google Play hoặc Appstore, tìm kiếm ứng dụng AnyDesk như hình bên dưới và tải về điện thoại.

tai ung dung AnyDesk ve dien thoai

Tải ứng dụng AnyDesk về máy điện thoại của bạn

Bước 2: Tiếp theo, bạn cũng cần tải ứng dụng Anydesk về máy tính của mình để kết nối với điện thoại tại đây

Bước 3: Sau khi đã tải về ở cả máy tính và điện thoại, bạn hãy mở Anydesk ở cả 2 thiết bị này lên. Trên màn hình máy tính sẽ hiện ra 1 dãy số, bạn hãy nhập dãy số đó vào mục Remote Address trên điện thoại để điều khiển máy tính bằng điện thoại.

lay ID và Password AnyDesk tu may tinh

Lấy ID và Password AnyDesk từ máy tính để điều khiển

Ngược lại, nếu bạn muốn điều khiển điện thoại bằng máy tính thì nhập dãy số được hiển thị trên điện thoại vào mục Remote Desk trên máy tính.

ket noi dien thoại voi may tinh

Kết nối điện thoại với máy tính để điều khiển

Bước 4: Lúc này trên máy tính sẽ hiện ra một bảng chọn, các bạn hãy chọn vào mục Accept để chấp nhận cho điện thoại kết nối và điều khiển máy tính.

chap nhan dieu khien

Chấp nhận điều khiển máy tính qua điện thoại

Như vậy là bạn đã thành công kết nối máy tính với điện thoại thông qua ứng dụng AnyDesk và điều khiển máy tình trên điện thoại. Tuy nhiên, việc điều khiển gián tiếp cũng sẽ khó khăn hơn so với khi điều khiển trực tiếp trên máy tính.

3. Ứng dụng Chrome Remote Desktop

Đây là một ứng dụng độc quyền và hoàn toàn miễn phí của google, hỗ trợ người dùng điều khiển máy tính từ xa.

Cách sử dụng phần mềm Chrome Remote Desktop

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Chrome trên máy tính

tim kiem remote desktop tren may tinh

Tìm kiếm remote desktop trên máy tính

Bước 2: Tiếp theo, bạn click vào phần Truy cập vào máy tính của tôi và đăng nhập tài khoản gmail vào để sử dụng ứng dụng.

dieu khien may tinh bang dien thoai

Chọn vào mục truy cập vào máy tính của tôi

Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, màn hình sẽ hiện ra nút tải xuống để bạn tải ứng dụng về máy tính.

ta Remote Desktop ve may tinh

Tải Remote Desktop về máy tính

Bước 4: Khi tải xong, bạn mở ứng dụng lên, chọn bật tính năng truy cập từ xa sau đó tiến hành đặt tên và mật khẩu cho thiết bị. Bất kì ai muốn truy cập vào tài khoản này để điều khiển máy tính của bạn cần phải có mật khẩu.

Chọn một mật khẩu để truy cập

Bước 5: Truy cập vào Google Play hoặc Appstore để tải Chrome Remote Destop về điện thoại sau đó mở ứng dụng lên và chọn vào tên máy tính của bạn để kết nối và nhập mật khẩu ( cần nhập đúng mật khẩu đã đặt trên máy tính thì mới có thể kết nối).

ket noi thong qua Remote Desktop

Kết nối điện thoại với máy tính thông qua Remote Desktop

Như vậy là bạn đã thành công kết nối máy tính với điện thoại và điều khiển máy tính của mình bất cứ nơi đâu bằng điện thoại một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Như vậy là người dùng đã có thể điều khiển được máy tính từ xa thông qua điện thoại một cách vô cùng thuận tiện và đơn giản dù ở bất cứ đâu. 

Dĩ nhiên việc điều khiển máy tính từ xa sẽ khó khăn hơn điều khiển trực tiếp nhưng trong một số trường hợp bất khả kháng thì chức năng này sẽ rất hữu ích cho bạn.

Vậy là Di Động Xanh đã giới thiệu thành công đến quý bạn đọc 3 phầm mềm vô cùng tiện dụng, hỗ trợ người dùng điều khiển máy tính bằng điện thoại cực kì tiện lợi. Ngoài ra, nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc về lỗi iPhone hay muốn tham khảo các sản phẩm đang bán tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 13 Đà Nẵng đang ưu đãi giá sốc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé.