Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari bạn đã biết chưa? Nếu chưa vậy thì Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn các bước chi tiết nhất để bạn có thể thực hiện ngay và luôn nhé! Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể xóa toàn bộ từ khóa đã tìm kiếm gần đây một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bất kể là bạn đang sử dụng phiên bản Safari nào, đều có thể thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone Safari được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tính năng “Lịch sử” trên Safari của thiết bị iPhone

tinh nang lich su tim kiem tren safari iphone

Tính năng lịch sử tìm kiếm trên Safari iPhone

Theo mặc định khi bạn search bất kì từ khóa trên Safari iPhone thì đều sẽ được ứng dụng ghi lại lịch sử tìm kiếm. Lịch sử tìm kiếm là tất cả những từ khóa mà bạn đã nhập vào mục tìm kiếm. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm lại những tìm kiếm trước đó vô cùng dễ dàng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone Safari nhanh chóng nhất nhé!

Bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone Safari bằng nhiều cách: xóa từng mục tìm kiếm, xóa theo khoảng thời gian hoặc xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.

Nếu thiết bị iPhone của bạn đang dùng chung với nhiều người khác hoặc thiết bị này có thể bị người khác kiểm tra bất cứ lúc nào thì cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari sẽ là một ý kiến hay cho bạn lúc này.

Lợi ích của việc xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari

loi ich cua cach xoa lich su tim kiem tren safari

Lợi ích của việc xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari

Nếu Safari chiếm quá nhiều dữ liệu nội bộ trong máy của bạn như lịch sử tìm kiếm Safari hoặc các đường dẫn của dữ liệu đã tải xuống khiến tốc độ duyệt web cũng giảm đáng kể. Chính vì vậy, việc xóa lịch sử tìm kiếm trên safari cho thiết bị iPhone của bạn là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, việc bạn xóa đi lịch sử tìm kiếm trên Safari sẽ ngăn chặn việc nhưng thông tin tìm kiếm của bạn bị người khác biết được nếu đó là thiết bị dùng chung hay trường hợp có ai đó mượn điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari 

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari bằng điện thoại

cach xoa lich su tim kiem tren safari

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone Safari nhanh chóng nhất

1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào trình duyệt Safari > Chọn ngay biểu tượng Cuốn sách > Chọn Lịch sử > Chọn xóa > Chọn mốc thời gian mà bạn muốn xóa.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn vào trình duyệt Safari trên thiết bị iPhone.

truy cap vao ung dung safari tren thiet bi iphone

Truy cập vào ứng dụng Safari trên thiết bị iPhone

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Cuốn sách ở dưới cùng màn hình.

cach xoa lich su tim kiem tren safari

Chọn biểu tượng quyển sách ở dưới cùng màn hình

Bước 3: Chọn mục Lịch sử.

chon muc lich su

Chọn mục lịch sử

Bước 4: Tại mục Lịch sử, bạn có thể xem lịch sử duyệt web của mình. Nếu muốn xóa, bạn hãy chọn vào nút Xóa ở góc phải cuối màn hình.

huong dan cach xoa lich su tim kiem tren safari

Nhấn chọn vào nút Xóa

Bước 5: Chọn vào mốc thời gian mà bạn muốn xóa để xóa lịch sử tìm kiếm.

chon moc thoi gian ma ban muon xoa

Chọn mốc thời gian mà bạn muốn xóa

Bước 6: Sau đó, bạn nhấn Xong để hoàn tất cách xóa lịch sử tìm kiếm trên safari.

nhan xong de hoan tat cach xoa lich su tim kiem tren safari

Nhấn xong để hoàn tất

Như vậy, bạn có thể lựa chọn cách xóa lịch sử tìm kiếm trong một khoảng thời gian hoặc Cách xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Safari trên iPhone của mình nhé.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari cho máy Mac

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari cho Macbook cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Đầu tiên bạn đi đến trình duyệt Safari > Nhấn chọn vào tab Lịch sử trên thanh công cụ > Chọn mốc thời gian bạn muốn xóa > Cuối cùng nhấn vào Xóa lịch sử để hoàn tất.

cach xoa lich su tim kiem tren safari

Vào lịch sử và chọn xóa lịch sử…

chon xoa lich su de hoan tat

Chọn Xóa lịch sử để hoàn tất

Như vậy, Di Động Xanh vừa hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari cho cả thiết bị iPhone và Macbook. Hy vọng với những chia sẻ thú vị ở trên sẽ cho bạn biết thêm một thủ thuật công nghệ mới và hữu ích. Chúc bạn thực hiện xóa lịch sử tìm kiếm trên thiết bị iOS của mình thành công nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu ngay siêu phẩm iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng với mức giá sốc chưa từng có, vậy thì hãy đến ngay Di Động Xanh để nhận ngay những ưu đãi cực hấp dẫn ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: