Đối với nền tảng iOS, để có thể sử dụng một cách tối ưu để tải các ứng dụng trên iPhone, iPad người dùng cần phải có tài khoản iCloud hay ID Apple. Tài khoản này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng trong quá trình của các thiết bị của nhà Táo. Bài viết ngày hôm nay, Di động xanh sẽ chỉ bạn cách tạo iCloud ID Apple một cách dễ dàng và tiện lợi nhất! 

Tài khoản iCloud là gì? Tại sao cần sử dụng iCloud?

iCloud là tên gọi dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple được vén màn năm 2011. Dịch vụ sẽ giúp iFan lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, video, văn bản trên tất cả các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple một cách trực tuyến. Ngoài ra công cụ này cũng giúp người dùng dễ dàng chia sẻ vị trí, ảnh với bạn bè và gia đình cũng như tìm kiếm thiết bị nếu đánh rơi hay thất lạc.

Tạo tài khoản icloud quan trọng đối với người dùng iPhone

iCloud có nhiều chức năng liên quan đến lưu trữ và bảo mật của máy

iCloud gắn liền với ID Apple nên khi sở hữu ID Apple điều đó đồng nghĩa bạn đã sở hữu một tài khoản iCloud. Khi thiết bị được kích hoạt hay đăng nhập bằng điện thoại thông qua ID Apple thì thiết bị sẽ chỉ được truy cập, trích xuất dữ liệu chính chủ (Chủ sở hữu biết được mật khẩu và tài khoản Apple). Nếu trong trường hợp quên mất mật khẩu password thì thiết bị như iPhone, iPad, Apple Watch sẽ trên thành “cục gạch”. Do đó, iCloud nói riêng hay ID Apple nói chung chính là công cụ bảo mật, lưu trữ và bảo quản dữ liệu của người dùng một cách tối ưu nhất. 

Lợi ích của việc tạo tài khoản ID Apple, iCloud

Như đã nêu về định nghĩa, ngoài việc bảo mật, lưu trữ hình ảnh và những dữ liệu quan trọng đối với người dùng iPhone, cách tạo iCloud mới còn giúp bạn trong nhiều tình huống

Đăng ký iCloud trên iPhone để dễ dàng cài đặt sử dụng thiết bị

Cách tạo iCloud miễn phí là tùy chọn khi khởi động các thiết bị nhà Táo trong lần đầu tiên sử dụng. Khi kích hoạt, người dùng sẽ được nhắc nhở tạo iCloud iPhone hay sẽ nhắc nhắc nhở khi mỗi lần nâng cấp nền tảng điều hành mới. 

iCloud hỗ trợ cho ứng dụng tiện lợi 

Sử dụng iCloud người dùng có thể động bộ các thông tin trên các máy đăng nhập cũng như tải các ứng dụng cần thiết về cho máy từ App Store.

Lưu trữ dữ liệu với mức giá phù hợp 

Chức năng chính của iCloud là lưu trữ tuy nhiên khác với việc sở hữu dung lượng ROM máy cao với chi phí đắt đỏ, người dùng có thể tạo iCloud miễn phí để sở hữu ngay 5GB giới hạn sau đó bỏ khoảng phí bổ sung hàng tháng để có nhiều không gian lưu trữ hơn. Chi phí bỏ ra sẽ bao gồm 0,99 đô cho dung lượng 50GB, 2,99 đô cho dung lượng 200GB , 9,99 đô cho 1TB và 19,99 cho 2TB. Ưu điểm của lưu trữ đám mây chính là ở việc người dùng sẽ không sợ thiết bị hư bất ngờ cũng như linh hoạt trong quá trình sử dụng 

Chia sẻ hình ảnh và tài liệu liền mạch

iCloud đồng bộ với Pages, Keynote và Numbers do đó với iCloud người dùng sẽ chia sẻ dễ dàng hình ảnh cũng như tài liệu. Đây là lợi thế của công cụ này khi so với các nền tảng lưu trữ khác trên đám mây.

Sao lưu dữ liệu khi có tài khoản iCloud

Khi tạo iCloud mới thì Apple sẽ cho phép người dùng có thể sao lưu hoàn toàn dữ liệu iPhone và iPad trên đám mây. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn mất điện thoại, bạn hoàn toàn có thể lấy lại dữ liệu một cách dễ dàng nhờ vào các bản sao.

tạo tài khoản iCloud để sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu dễ dàng 

Đăng ký iCloud trên iPhone để đồng bộ hóa nền tảng macOS và iOS

Đối với MacBook, máy tính laptop cũng có thể cài đặt iCloud để đồng bộ hóa ảnh, dữ liệu thông qua iCloud. Để làm điều này người dùng vào System Preferences chọn iCloud. Với việc liên kết người dùng có thể chia sẻ qua các tài khoản iCloud. 

Tính năng gia đình trên iCloud

Đây cũng được xem là một trong những điểm nhấn đối với người dùng lần đầu sử dụng các thiết bị iDevice. Khi đăng ký icloud mới, người dùng cũng có khả năng sử dụng được tính năng chia sẻ gia đình. Tính năng này cho phép người dùng gồm tất  cả thành viên trong gia đình có thể chia sẻ nội dung và các ứng dụng trên 1 tài khoản iCloud chung. Ngoài ra, nếu bạn là phụ huynh có thể theo dõi các thành viên trong gia đình thông qua địa điểm định vị.

Cẩn phải đăng ký iCloud mới thể sử dụng tính năng chia sê gia đình

Tính năng gia đình trên nền tảng iOS 

>>> Xem thêm video hướng dẫn Cách tạo tài khoản iCloud không cần Visa

Hướng dẫn đăng ký iCloud dành cho người dùng mới 

Có rất nhiều cách để đăng ký ID Apple mà người dùng có thể thực hiện dễ dàng. Có thể từ website, trực tiếp trên điện thoại,...

Cách đăng ký iCloud mới thông qua website

Đầu tiên người dùng truy cập vào website Apple ID để tạo iCloud. 

để tạo icloud iphone người dùng có thể vào website ID Apple

Vào website để tạo 

Bước 1: Chọn vào tạo ID Apple

Bước 2: Để đăng ký iCloud người dùng cần đăng ký các thông tin cá nhân liên quan. Lưu ý: Nên note lại những điểm cần đề phòng trường hợp quên Apple iD. 

Điền những thông tin liên quan đăng ký iCloud mới

Điền các thông tin cá nhân liên quan khi tạo iCloud trên iPhone 

Bước 3: Chọn và trả lời các câu hỏi bảo mật. Những câu hỏi này sẽ phòng cho trường hợp người dùng quên mật khẩu và những câu hỏi, câu trả lời sẽ giúp bạn lấy lại password.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, Apple sẽ yêu cầu người dùng nhập 6 ký tự xác minh đến số điện thoại hay các email liên quan. Người dùng cần nhập đúng 6 ký tự để có thể hoàn thành việc tạo iCloud trên iPhone hay Apple ID.

Tạo iCloud trên iPhone miễn phí

Để có thể sử dụng các tính năng của iCloud, người dùng có thể tiến hành đăng ký tài khoản Apple trực tiếp trên iPhone.

Để có thể thực hiện, người dùng làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt chọn vào Mục đăng nhập iPhone. Sau đó, chọn vào tạo ID Apple khi máy đưa ra thông báo 

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân rồi nhấn Tiếp theo

Bước 3: Lựa chọn “Sử dụng địa chỉ email hiện tại” và mục “Nhận email iCloud miễn phí”.

Hai option có thể được hiểu như sau: 

  • Sử dụng địa chỉ email hiện tại trong trường hợp người dùng có sẵn Gmail để thực hiện cách tạo tài khoản iCloud.
  • Nhận email iCloud miễn phí có nghĩa Apple sẽ cung cấp một địa chỉ mới để bạn tạo tài khoản đăng nhập. 

Bước 4: Chọn Số điện thoại để xác minh danh tính, rồi chọn đồng ý với Điều khoản và Điều kiện.

Sau khi chọn xong, máy hiện thông báo về việc gửi SMS để kích hoạt iCloud chọn OK.

Đăng nhập sau khi tạo iCloud trên iPhone mới

Sau khi thực hiện cách tạo tài khoản iCloud mới xong, người dùng cần tiến hành đăng nhập. Để đăng nhập Di Động Xanh cũng xin hướng dẫn bạn như sau. Truy cập vào Cài đặt và đăng nhập vào thiết bị với ID Apple mà người dùng vừa đăng ký. Sau khi đăng nhập là người dùng đã hoàn tất việc đăng nhập iCloud và máy sẽ tự động bật các tính năng của dịch vụ này.

Đăng nhập iCloud trên máy tính Mac

Các thiết bị như MacBook hay iMac với nền tảng macOS đều hỗ trợ đăng nhập iCloud để sao lưu dữ liệu. Để có thể đăng nhập trên các thiết bị này, người dùng vào Apple chọn Tùy chọn hệ thống chọn nhập vào Apple ID. Sau khi đăng nhập, thiết bị cũng sẽ tự liên kết với tài khoản iCloud để cho người dùng sử dụng.

Đăng nhập thử trên máy Mac sau khi tạo iCloud mới

Đăng nhập iCloud trên Mac 

Đăng nhập iCloud thông qua máy tính Windows 

Windows tuy khác nền tảng với iOS hay macOS nhưng nếu cần người dùng vẫn có thể tiến hành sử dụng trên các thiết bị nền tảng Windows.

Bạn cũng có thể đăng nhập iCloud sau khi đăng ký mới thông qua máy tính Windows

Đăng nhập iCloud trên Windows 

Để có thể đăng nhập người dùng có thể tải ứng dụng icloud trên Windows tại ĐÂY.

Hướng dẫn đăng xuất iCloud

Tiến hành đăng xuất nếu không sử dụng nữa đối với tài khoản tạo iCloud mới

Đăng xuất iCloud nếu người dùng không dùng nữa 

Nếu người dùng muốn thoát tài khoản iCloud bất kỳ, người dùng chỉ cần tiến hành đăng xuất iCloud theo quy trình ngược lại với việc đăng nhập. Tuy nhiên, lưu ý rằng khi đăng xuất iCloud ra khỏi máy, những dữ liệu, hình ảnh quan trọng của bạn có thể bị mất. Đồng thời, khi Sign Out thì máy cũng sẽ tự động đăng xuất ra khỏi Appstore cũng như các ứng dụng.

>>> Xem thêm: 

Trên đây là hướng dẫn đăng ký, tạo iCloud trên iPhone và Apple ID cũng như đăng nhập và đăng xuất chúng. Các bạn đã thấy được giá trị của iCloud cũng như những ảnh hưởng của iCloud đối với các thiết bị iOS. Lý do tại sao iPhone được xem là một trong những thiết bị có tính bảo mật, đồng bộ hóa cao như thế nào. Và để trải nghiệm cũng như sở hữu một tài khoản iCloud mới hãy nhanh tay sở hữu một trong những thiết bị iOS tại Di Động Xanh. Các mẫu iPhone hot quý khách hàng có thể xem thêm tại ĐÂY

Đừng quên các siêu phẩm iPhone chất lượng tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 13 Đà Nẵng đang giảm giá mạnh vẫn đang chờ bạn sở hữu. Liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để được tư vấn về các dịch vụ cũng như những sản phẩm mới nhất của chúng tôi!