Khi dùng điện thoại iPhone bạn phải có tài khoản iCloud để quản lý dữ liệu tốt hơn. Cách tạo iCloud cho iPhone 6s, 6s Plus khá đơn giản chỉ với vài thao tác. Trong bài viết dưới đây Di động xanh sẽ giới thiệu đến giúp bạn đọc những cách tạo iCloud cho điện thoại iPhone.

Tài khoản iCloud là gì?

Để biết cách tạo iCloud cho iPhone 6s, 6s Plus chúng ta cần phải hiểu về tài khoản này. Theo đó, iCloud là một tài khoản của Apple giúp người dùng quản lý và lưu sao dữ liệu một cách dễ dàng. Thông qua iCloud có thể đồng bộ bookmark safari trên thiết bị với máy tính.

tai khoan icloud

Tài khoản iCloud

Đặc biệt hơn, iCloud còn có chức năng định vị giúp người dùng tìm lại điện thoại iPhone khi bị mất. Với những công dụng trên, iCoud trở nên rất quan trọng và được hầu hết người dùng iPhone sử dụng.

Cách tạo iCloud cho iPhone 6s, 6s Plus

Để tạo tài khoản iCloud cho iPhone 6s, 6s Plus, thiết bị cần phải có kết nối internet ổn định. Bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách dưới đây.

Tạo iCloud cho điện iPhone 6s, 6 Plus bằng trình duyệt Safari

Tạo iCloud cho iPhone 6s, 6s Plus với Safari được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để tạo tài khoản cho điện thoại của mình.

 • Bước 1: Mở ứng dụng 

Trước hết cần mở trình duyệt Safari trên thiết bị bằng cách truy cập và website https://appleid.apple.com để tạo tài khoản iCloud. 

cach tao icloud cho iphone 6s

Giao diện trình duyệt 

 • Bước 2: Cung cấp thông tin theo yêu cầu

Tại giao diện website bạn cần nhập đầy đủ thông tin, gồm:

cach tao icloud cho iphone 6s

Cung cấp thông tin cá nhân

 • First name: Tên của bạn.
 • Last name: Điền họ của bạn.
 • Location: Tên quốc gia.
 • Date of Birth: Cung cấp ngày tháng năm sinh theo cấu trúc dd/mm/yy (20/12/1994).
 • Nam@example.com: Cung cấp chính xác địa chỉ email. Đây cũng chính là tên của tài khoản iCloud được đăng ký (Ví dụ ngocanh89@gmail.com).
 • Password: Nhập mật khẩu tài khoản iCloud. Dãy ký tự bắt buộc phải có đủ chữ in hoa, chữ thường và số. Không nên đặt những mật khẩu dễ đoán để tránh mất tài khoản.
 • Confirm Password: Bạn cần nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận.
 • Tiếp theo, bạn cần trả lời 3 câu hỏi tùy ý. Đây chính là cơ sở để lấy lại tài khoản iCloud trong trường hợp bị mất. Do đó, cần phải nhớ chính xác các câu trả lời.
 • Nhập mã Captcha rồi chọn “Continue” để tiếp tục đăng ký.
 • Bước 3: Xác nhận

hoan tat dang ky

Hoàn tất đăng ký

Tại đây, giao diện sẽ hiển thị thông báo đã gửi mã xác nhận về địa chỉ email được đăng ký. Lúc này, bạn cần truy cập vào email để kiểm tra mã. Tiếp theo, sẽ coppy lại mã và dán vào ô nhập mã trên bảng đăng ký tài khoản iCloud. Cuối cùng sẽ bấm Next để hoàn tất quá trình đăng ký.

>>> Video hướng dẫn chi tiết: Cách tạo tài khoản iCloud không cần Visa

Cách tạo iCloud cho iPhone 6s,  6s Plus trong Cài đặt

Ngoài cách đăng ký Icloud trên iPhone 6 Plus, 6s qua Safari bạn còn có thể thao tác ngay trong phần Cài đặt điện thoại. Đây là cách tạo iCloud cực kỳ đơn giản và nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện được.

 • Bước 1: Truy cập mục Cài đặt

Từ giao diện màn hình điện thoại, chọn mục “Setting”. Tiếp đó, sẽ lần lượt chọn lệnh “iCloud” rồi chọn “Create a new Apple ID”.

tao iCloud tai muc Setting

Tạo iCloud tại mục Setting

 • Bước 2: Cung cấp thông tin đăng ký

Tại bước này, bạn cần cung cấp chính xác thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, tên nước,... Sau đó bấm chọn "Next" nằm ở góc phải màn hình.

cac buoc tao icloud cho iphone 6s va 6s plus

Các bước tạo iCloud cho iPhone 6s và 6s Plus trong Cài đặt điện thoại

 • Bước 3: Lựa chọn dạng tài khoản iCloud

Tại đây, có 2 sự lựa chọn để tạo iCloud cho iPhone 6s,  6 Plus:

 • Use your current email address: Sử dụng email có sẵn để tạo tài khoản iCloud.
 • Get a free iCloud email address: Đăng ký tài khoản iCloud với email có dạng @iCloud.com được Apple cung cấp miễn phí.

Trong hai cách trên thì bạn nên dùng email cá nhân có sẵn để thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Chọn “Use your current email address" rồi nhập email, mật khẩu và chọn “Next”.

 • Bước 4: Trả lời câu hỏi tùy ý

Trong bước này, bạn cũng sẽ phải trả lời 3 câu hỏi tùy ý để làm cơ sở lấy lại tài khoản khi bị mất. Sau đó, sẽ chọn “Next”.

 • Bước 5: Đồng ý điều khoản của Apple

Bạn cần bấm chọn “Agree” để đồng ý với các điều khoản được Apple đưa ra để hoàn tất quá trình đăng ký.

 • Bước 6: Kích hoạt tài khoản

Mở email được dùng để đăng ký iCloud để tìm thư được Apple gửi đến. Tiếp theo, sẽ kích hoạt tài khoản iCloud bằng cách nhấp vào "Verify now”. Tại giao diện mới, bạn cần nhập lại mật khẩu dùng đăng nhập iCloud. Cuối cùng trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo tài khoản iCloud đã được đăng ký thành công.

Từ hướng dẫn cách tạo iCloud cho iPhone 6s, 6s Plus trên của Di động xanh, bạn sẽ dễ dàng có được tài khoản để sao lưu dữ liệu trên thiết bị. Giúp giải phóng bộ nhớ và thoải mái tải ứng dụng trên “App Store” về điện thoại. Ngoài ra, nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc về lỗi iPhone hay muốn tham khảo các sản phẩm đang bán tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 12 Pro Đà Nẵng đang ưu đãi giá sốc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé.