Di Động Xanh sẽ giúp bạn tìm ra cách tăng tốc wifi cho iPhone của bạn. Không chỉ riêng người dùng iPhone, mà tất cả những ai sử dụng điện thoại chắc hẳn đều rất ghét việc cường độ tín hiệu mạng bị chậm, không thể truy cập các trang web. Điều này làm vô tình làm cho chúng ta khó chịu, stress. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Tắt nguồn và khởi động lại máy của bạn

Cách tăng tốc độ wifi trên iPhone thường được sử dụng nhất chính là tắt nguồn và khởi động lại máy. Nó dường như là hình thức đơn giản nhất mà bất cứ ai khi gặp phải cũng sử dụng. Và mỗi dòng iPhone sẽ có 1 cách khởi động khác nhau như:

cach tang toc do wifi cho iphone

Khởi động lại máy là cách tăng tốc độ wifi cho iPhone được nhiều người sử dụng

  • Đối với dòng iPhone 7 trở về trước, để khởi động lại máy, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn khoảng 30s. Màn hình sẽ mờ lại và hiện lên dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”.
  • Đối với dòng iPhone 8 và iPhone 8+, bạn cần nhấn giữ đồng thời 2 nút giảm âm lượng và nút nguồn cho đến khi màn hình mờ và hiển thị dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”.
  • Đối với dòng iPhone X trở lên, bạn cần nhấn giữ đồng thời 2 nút tăng âm lượng và nút nguồn cho đến khi màn hình mờ và hiển thị dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”.

Lúc này, bạn cần trượt để tắt máy. Sau đó nhấn giữ lại nút nguồn để khởi động lại iPhone của mình.

Quên mạng và kết nối lại mạng wifi gần bạn

Sau cách trên, người ta còn thường sử dụng cách quên mạng và kết nối lại để tăng tốc độ wifi cho iPhone. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng, bạn biết mật khẩu của wifi bạn chuẩn bị xoá. Bởi nếu bạn không biết mật khẩu, chỉ cần xóa mạng đi và bạn sẽ chẳng thể kết nối lại với nó. 

xoa va ket noi lai mang de tang toc do truy cap

Hãy xóa và kết nối lại mạng để tăng tốc độ truy cập

Và để thực hiện phương pháp này, hãy truy cập vào mục “Wifi” trong ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone. Chọn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh wifi mà bạn đang kết nối. Tiếp tục chọn “Quên mạng này” để xoá kết nối wifi. Sau khi huỷ kết nối, bạn hãy kết nối và nhập lại mật khẩu mạng wifi đó để sử dụng nó.

Thiết lập lại cài đặt mạng trên điện thoại của bạn

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách tăng tốc độ wifi cho iPhone bằng hình thức thiết lập lại cài đặt mạng. Hãy truy cập vào mục “Cài đặt chung” trong ứng dụng “Cài đặt” của iPhone, tiếp tục chọn mục “Đặt lại”, chọn “Đặt lại cài đặt mạng” và nhập mật khẩu điện thoại của bạn để máy có thể tự động thiết lập lại mạng.

thiet lap lai cai dat mang

Thiết lập lại cài đặt mạng cũng là một cách tăng tốc độ wifi 

Hãy khởi động lại Router - thiết bị phát wifi

Nếu bạn là chủ sở hữu của bộ Router, thì tắt và khởi động lại thiết bị cũng là một cách tăng tốc độ mạng wifi cho iPhone. Khi bộ Router phải hoạt động quá lâu và không có sự “nghỉ ngơi” nào, nó sẽ bị quá tải và điều này dẫn đến việc phát wifi của thiết bị gặp vấn đề. 

de router nghi ngoi

Hãy để Router nghỉ ngơi và nó sẽ “làm việc” tốt hơn

Lúc này, nếu không quá cần sử dụng mạng, hãy tắt thiết bị bằng nút vật lý đằng sau nó và để Router được nghỉ trong ít phút. Sau đó bạn hãy khởi động lại và sử dụng mạng như bình thường. Trong lúc chờ đợi thiết bị, bạn cũng có thể cho điện thoại mình nghỉ ngơi bằng cách tắt và khởi động lại nó.

Di chuyển lại gần hơn với Router

Khoảng cách cũng là vấn đề khiến tốc độ truy cập wifi của bạn bị chậm. Rút ngắn khoảng cách cũng là một cách tăng tốc độ mạng cho iPhone. Hãy di chuyển lại gần tới thiết bị phát wifi và chắc chắn rằng không có quá nhiều vật cản chặn sóng wifi đến với chiếc điện thoại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn truy cập mạng một cách nhanh và dễ dàng hơn. 

cach tang toc do wifi cho iphone

Lại gần hơn với Router là cách tăng tốc độ wifi cho iPhone

Hãy đầu tư cho mình một thiết bị phát tốt hơn

Nếu bạn thật sự đã thử mọi cách để có thể cải thiện tốc độ truy cập wifi trên iPhone nhưng vẫn không được. Thì chắc có lẽ đầu tư một thiết bị mới là cách tăng tốc wifi cho điện thoại iPhone cuối cùng mà chúng tôi có thể giúp bạn. 

cach tang toc do wifi cho ip

Đầu tư là cách giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất

Bởi mỗi chiếc máy Router cũng chỉ có một năng suất làm việc nhất định, nếu bạn không thể kết nối nó, chắc hẳn nó đã hư hoặc khoảng cách quá xa khiến bạn không thể kết nối được. Và đầu tư một Router mới, tốt hơn, xịn hơn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Trên đây là những cách tăng tốc độ wifi cho iPhoneDi Động Xanh có thể giúp bạn. Hy vọng rằng, điều này có thể giải quyết vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải và giúp bạn trải nghiệm tốt nhất trên chiếc iPhone của mình. 

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 13 Pro Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.