Bạn đang cần tải hình từ iPhone về máy tính để lưu trữ những kỷ niệm hay để sử dụng, chỉnh sửa,... nhưng bạn chưa biết phải làm như thế nào để truyền hình ảnh! Vậy, hãy để Di Động Xanh hướng dẫn bạn chi tiết cách tải hình từ iphone về máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất trong bài viết này.

Cách tải hình từ iphone về máy tính Windows

Khác với cách copy dữ liệu iPhone vào máy tính, việc tải hình ảnh và video từ iPhone vào máy tính khá đơn giản. 

Máy tính Windows là cách gọi tắt cho tất cả các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows, cách này cũng có thể áp dụng cho Macbook hay ChromeBook đang sử dụng hệ điều hành Windows.

cach tai hinh tu iphone ve may tinh windoww

Tải hình ảnh từ iPhone về máy vi tính nhanh chóng, đơn giản

Để thực hiện, ngoài iPhone và máy tính Windows, bạn cần chuẩn bị cáp kết nối có cổng Lightning để kết nối với iPhone và một đầu chuẩn USB Type A (đối với một số máy tính có cổng kết nối USB Type C bạn cũng có thể tận dụng cáp sạc nhanh của iPhone).

Để mua cáp cho iPhone cũng như các mẫu iPhone chính hãng Apple, hãy đến cửa hàng Di Động Xanh hoặc truy cập website https://didongxanh.com.vn/ để tham khảo và bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901176222 để được tư vấn cụ thể nhất.

Cách thực hiện tải hình từ iphone về máy tính Windows thứ tự như sau: 

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính cần chép hình ảnh sang bằng sợi cáp đã chuẩn bị.

Bước 2: Nếu là lần đầu kết nối iPhone của bạn với máy tính này, iPhone sẽ hiện thông báo xác thực quyền truy cập vào dữ liệu ảnh trên iPhone hay không để xác minh độ tin cậy của thiết bị. Bạn chọn Cho phép để tiếp tục.

Bước 3: Bạn mở This PC (đối với Windows 8 trở lên) hoặc My Computer (đối với các phiên bản Windows từ 7 về trước) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E.

cac buoc tai hinh tu iphone ve may tinh

Thư mục Apple iPhone đồng bộ với điện thoại trên máy tính của bạn

Bước 4: Truy cập đường dẫn This PCApple iPhoneInternal StorageDCIM. Tại đây, toàn bộ các thư mục chứa ảnh và Video của bạn trên iPhone sẽ được liệt kê ra. 

Bước 5: Bạn chọn những bức hình cần tải về máy tính bằng cách nhấn chuột. Bạn có thể kết hợp phím Shift và Ctrl với nhấn chuột để chọn được nhiều tấm hình khác nhau.

Bước 6: Nhấn chuột phải vào một trong các tấm hình cần tải về máy tính, chọn Copy trong menu ngữ cảnh hiện ra.

chon va coppy anh can tai tu iphone ve may tinh

Chọn và copy ảnh cần tải từ iPhone của bạn về máy tính

Bước 7: Bạn mở thư mục cần lưu ảnh trên máy tính → Nhấn chuột phải vào vùng trống → Chọn Paste để hoàn tất cách tải ảnh từ iPhone về máy tính Windows.

tai hinh tu iphone ve may tinh

Dán ảnh vào thư mục bạn muốn lưu trữ trên máy tính

Đây là cách tải ảnh từ iPhone về máy tính nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay. Chỉ với việc sử dụng thêm một sợi cáp bạn có thể tải nhanh chóng số lượng lớn hình ảnh và video từ điện thoại vào máy tính trong thời gian ngắn.

Cách tải hình từ iphone về máy tính Macbook, iMac

Khác với máy tính Windows, Macbook chạy hệ điều hành MacOS được tối ưu hóa cho phù hợp với hệ sinh thái của Apple. Vì vậy, việc sao chép và chuyển hình ảnh, video từ iPhone sang Macbook đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều. Và đây là 2 cách chép hình ảnh từ iPhone về máy tính Macbook đơn giản, tiện lợi nhất:

1. Cách tải hình từ iphone về máy tính Macbook, iMac bằng cáp

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp bạn đã chuẩn bị. Macbook sẽ tự động nhận diện và mở ứng dụng Photos giúp người dùng truy cập kho ảnh trên iPhone được ngay mà không cần thực hiện nhiều thao tác. Một số trường hợp, phần mềm Photos trên Macbook không tự mở, bạn sẽ cần tự mở thủ công.

huong dan tai hinh tu iphone ve may tinh macbook, imac

Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp bạn đã chuẩn bị

Bước 2: Chọn ảnh mà bạn muốn tải sang Macbook → click chọn Import Selected hoặc chọn Import New nếu bạn muốn muốn tải tất cả các bức ảnh hiện có trên iPhone của bạn sang Macbook.

Bởi như Di Động Xanh đã đề cập, MacOS đã được tối ưu rất tốt cho các thiết bị của Apple nên quá trình tải ảnh diễn ra nhất nhanh chóng. Và nếu bạn muốn xóa ảnh gốc trên iPhone sau khi đã chuyển ảnh sang Macbook, hãy tick chọn Delete items trước khi copy hình sang Macbook của bạn.

tai hinh tu iphone ve may tinh cuc don gian

Tải hình ảnh từ iPhone của bạn về máy tính Macbook

>>> Xem thêm: [Hướng dẫn] tải ảnh trên Instagram về iphone cực kỳ đơn giản

2. Cách tải hình từ iphone về máy tính Macbook bằng Airdrop

AirDrop là một tính năng rất thú vị và vô cùng hữu ích do hãng Apple phát triển, cho phép chuyển nội dung dữ liệu giữa các thiết bị chạy của hãng mà không cần sử dụng cáp nối như iPhone, iPad, MacBook,... 

cach tai hinh tu iphone ve may tinh Macbook bang Airdrop

Airdrop - Giải pháp tuyệt vời để tải hình ảnh từ iPhone sang Macbook

Tính năng Airdrop do nhà Táo phát triển khá giống với tính năng chuyển dữ liệu qua Bluetooth trước đây. Đó là người dùng chỉ cần để hai thiết bị gần nhau là đã có thể truyền dữ liệu. Nhưng, tốc độ của Airdrop cao hơn rất rất nhiều so với Bluetooth giúp người dùng chuyển dữ liệu nhanh chóng dù là các file dung lượng cao.

Để thực hiện cách chép hình ảnh từ iphone về máy tính Macbook bằng Airdrop, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Trên Macbook của bạn, mở phần mềm Finder → chọn AirDrop trên thanh Sidebar trong giao diện Finder → chọn Allow me to be discovered by để cấp quyền truy cập.

huong dan tai hinh tu iphone ve may tinh Macbook bang Airdrop

Kích hoạt tính năng Airdrop trên Macbook của bạn để truyền hình ảnh 

Bước 2: Kích hoạt tính năng Airdrop trên iPhone bằng cách mở Cài đặt của iPhone → chọn Cài đặt chung → chọn Airdrop → chọn Mọi người.

cach tai hinh tu iphone ve may tinh

Kích hoạt tính năng Airdrop trên iPhone của bạn để truyền hình ảnh

Bước 3: Trên iPhone, bạn mở thư viện ảnh → chọn những bức ảnh bạn muốn tải sang Macbook → chọn nút chia sẻ ở góc dưới bên trái ứng dụng → chọn Airdrop → chọn tên Macbook của bạn, để iPhone gần Macbook và chờ thiết bị tải hình sang Macbook.

cach tai hinh tu ip ve may tinh

Chọn và tải hình ảnh từ iPhone sang máy tính Macbook bằng Airdrop

Bước 4: Để truy cập những bức ảnh đã tải sang Macbook, bạn chỉ cần mở thư mục Download trên Macbook để xem những bức ảnh này.

Cách tải ảnh từ iphone về máy tính bằng dịch vụ lưu trữ ảnh Online

Ngoài những cách trên, bạn vẫn có thể thực hiện cách chép hình ảnh từ iphone về máy tính bằng dịch vụ lưu trữ ảnh Online như iCloud, Google Photos,... 

Sau khi đã đồng bộ ảnh từ iPhone với các dịch vụ này, bạn chỉ cần truy cập vào website và đăng nhập cùng với tài khoản đã đồng bộ trên iPhone và tải những bức ảnh này xuống để sử dụng.

>>> Xem thêm:  Cách đồng bộ ảnh iPhone với iCloud đơn giản, nhanh chóng

Chỉ với vài thao tác đơn giản như Di Động Xanh vừa hướng dẫn ở trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự mình thực hiện cách tải hình từ iPhone về máy tính nhanh chóng để lưu giữ, chia sẻ, sử dụng và chỉnh sửa. Hy vọng bài viết của Di Động Xanh thực sự hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ cho mọi người quanh bạn cùng biết nhé!

Đừng quên các siêu phẩm iPhone đang được "lên kệ" tại Di Động Xanh với mức giá siêu ưu đãi, đặc biệt là iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác mà bạn không nên bỏ lỡ!