iPhone là dòng điện thoại chiếm phần lớn sự yêu thích và tin dùng của cộng đồng đam mê công nghệ bởi sự độc đáo cùng vô vàn tính năng hữu ích của nó. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới khi bạn có ý định thay đổi điện thoại. Dưới đây Di động xanh sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép dữ liệu từ iPhone sang iPhone

Chuyển dữ liệu bằng cách sử dụng “QR code”

Cách chuyển đổi này sẽ được sử dụng đối với dòng iPhone chạy iOS 11 trở lên và bạn nên thực hiện ngay khi bạn vừa đập hộp chiếc iPhone mới.

quet ma QR code de di chuyen du lieu

Quét mã QR code để di chuyển dữ liệu 

Bước 1: Tiến hành cài đặt ngôn ngữ, vùng miền cho Iphone mới của bạn

Bước 2: Trên màn hình iPhone mới xuất hiện đám mây màu xanh, đây là chương trình được iPhone cài đặt để nhận diện điện thoại iPhone khác, tương tự như QR code

Bước 3: Bật camera ở iPhone mới của bạn để tiến hành scan đám mây ở trên điện thoại mới, sau đó tiến hành đăng nhập mã ID và các yêu cầu hiển thị trên màn hình. 

Chỉ với ba bước đơn giản, bạn có thể chuyển hoàn toàn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu sang iPhone mới. 

Sử dụng iTunes để chuyển dữ liệu

Đối với cách này, để sao chép dữ liệu từ iphone cũ sang iPhone mới, bạn cần chuẩn bị một chiếc Laptop có cài đặt sẵn iTunes. Bên cạnh đó, máy tính cần đảm bảo các yêu cầu hệ điều hành phần mềm iTunes phải tương thích với phiên bản iOS của điện thoại. Đặc biệt máy tính của bạn cần cài đặt hệ điều hành mới nhất thì mới có thể thực hiện được.

Bước 1: Tiến hành kết nối iPhone cũ và laptop của bạn. Ở bước này bạn cần cập nhật iOS và iTunes để đảm bảo điều kiện tương thích với nhau. 

Bước 2: Nhấn vào This Computer ở khung Backups để chọn vị trí để bạn lưu trữ dữ liệu. Sau đó, chọn Back Up Now để tiến hành sao chép dữ liệu từ iPhone cũ sang máy tính.  

chon vi tri luu du lieu vao may tinh

Chọn vị trí lưu trữ dữ liệu vào máy tính 

Bước 3: Bạn cần kết nối máy tính với iPhone mới sau khi ngắt kết nối với iPhone cũ. Sau đó nhấn chọn Restore Backup và chờ trong giây lát, việc chuyển đổi dữ liệu của bạn đã hoàn thành.

Đối với những ai thành thạo về công nghệ thông tin, bạn có thể không cần dây kết nối để chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính và ngược lại. 

di chuyen du lieu tu may tinh qua dien thoai

Di chuyển dữ liệu từ máy tính qua điện thoại

>>> Xem thêm: 

Dùng OTA để chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone

Đối với cách sao chép dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng việc sử dụng OTA, bạn có thể tiến hành bằng việc sử dụng máy tính hoặc không. 

Sử dụng máy tính

Cách này tương tự như cách sử dụng iTunes ở phía trên, tuy nhiên thay vì ấn chọn This Computer bạn có thể click chọn iCloud 

luu du lieu vao icloud tren may tinh

Lưu trữ dữ liệu vào iCloud trên máy tính

So với việc lưu trữ dữ liệu ở This Computer, thì cách lưu trữ này sẽ có nhược điểm là tốc độ sao chép dữ liệu chậm hơn và mất thời gian. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là việc lưu trữ được thực hiện trên Internet nên dữ liệu sẽ không bao giờ bị mất đi. Cách này có thể áp dụng cho những ai có những dữ liệu quan trọng và cần lưu trữ vô hạn. 

Không sử dụng máy tính

Nếu bạn không có máy tính thì phải làm sao? Di động xanh sẽ hướng dẫn bạn chuyển toàn bộ dữ liệu sang iPhone mới mà không cần máy tính. 

sao luu du lieu tren iphone

Sao lưu dữ liệu trên điện thoại iPhone

Bước 1: Nhấn vào Cài đặt trên điện thoại iPhone cũ và nhấn vào tên tài khoản của bạn ở phía trên màn hình. 

Bước 2: Nhấn vào iCloud và chọn Sao lưu iCloud.

Bước 3: Kéo thanh Sao lưu iCloud ở chế độ bật để tiến hành chuyển dữ liệu. 

Như vậy, toàn bộ dữ liệu trong iPhone của bạn sẽ được lưu trữ vào đám mây, bạn chỉ cần thực hiện đăng nhập ở điện thoại iPhone mới là hoàn thành việc sao chép. 

Dùng công cụ Easeus MobiMover để chuyển dữ liệu

Bước 1: Để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng cách này, trước tiên bạn cần cài đặt Easeus MobiMover cho máy tính của bạn. 

Bước 2: Sử dụng cáp Lightning để tiến hành kết nối cả iPhone cũ và mới với máy tính của bạn. Trên màn hình laptop, click chọn Tin cậy máy tính này, sau đó chọn Allow

ket noi dien thoai voi may tinh

Kết nối các thiết bị điện thoại với máy tính 

Bước 3: Sau khi mở phần mềm Easeus MobiMover ở trên laptop, chọn Phone to Phone ở thanh sidebar tại góc trái màn hình. Chọn Transfer from.. to… tùy thuộc vào yêu cầu của bạn muốn chuyển dữ liệu từ iPhone này qua iPhone nào và ngược lại. Sau đó, nhấn chọn Next

di chuyen du lieu qua iphone moi

Di chuyển dữ liệu qua thiết bị iPhone mới 

Bước 4: Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện các loại dữ liệu mà bạn muốn di chuyển bao gồm: âm thanh, hình ảnh, video, các ứng dụng, file dữ liệu, danh bạ, podcasts,... Nhấn vào các ô vuông ở góc trái từng loại dữ liệu để tiến hành sao chép, hoặc bạn có thể lựa chọn di chuyển tất cả các dữ liệu, sau đó nhấn chọn Transfers để tiến hành di chuyển dữ liệu sang iPhone mới. 

Lưu ý, bạn không được ngắt kết nối giữa hai thiết bị với máy tính trong quá trình chuyển đổi dữ liệu. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiến hành kiểm tra xem dữ liệu đã được chuyển như yêu cầu của bạn hay chưa. 

>>> Xem thêm: 

Lời kết 

iPhone ngày càng cho ra mắt những dòng sản phẩm vô cùng độc đáo và mới lạ. Do đó, việc đổi điện thoại iPhone mới ngày càng phổ biến. Hy vọng bài viết này của Di Động Xanh đã giúp bạn biết cách sao chép dữ liệu từ iPhone sang iPhone đơn giản và nhanh chóng. 

Hãy liên hệ chúng tôi để sở hữu những mẫu iPhone chất lượng và độc đáo qua website https://didongxanh.com.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại 0901176222. Đặc biệt, dòng iPhone 12 Pro Đà Nẵng đang được giảm giá mạnh tại Di Động Xanh, nếu quý khách đang có nhu cầu thì không nên bỏ lỡ dịp khuyến mãi khủng này nhé.