Bạn có cảm thấy tiếng chuông báo thức mặc định hàng ngày vào mỗi sáng trên điện thoại là quá nhàm chán? Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách lấy nhạc Tiktok làm báo thức đơn giản nhất dành cho iPhone.

Lấy nhạc Tiktok làm nhạc chuông báo thức cho iPhone

Tiếng chuông báo thức mặc định trên iPhone đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy quá nhàm chán để bắt đầu một buổi sáng đầy năng lượng. Hãy nhớ rằng, bạn vẫn có thể thay thế nó bằng các đoạn nhạc thú vị khác.

Hiện nay, Tiktok đang là một nền tảng xã hội phát triển bậc nhất trên thị trường Việt Nam, được từ người già đến người trẻ yêu thích. Trên nền tảng này luôn được cập nhật rất nhiều những bài nhạc siêu hot và siêu hay mỗi ngày.

cach lam bao thuc tu video tiktok tren iphone

Cách đặt nhạc chuông báo thức iPhone từ tiktok

Nếu một ngày bạn đang lướt tik tok, bạn gặp 1 bài nhạc thật hay và muốn cài nó làm báo thức cho điện thoại của mình nhưng không biết cách đặt báo thức bằng nhạc tiktok thế nào vậy thì bài viết này chính xác là dành cho bạn. Sau đây, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách đặt nhạc chuông báo thức iPhone từ tiktok cực kì đơn giản mà lại rất hữu ích. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các cách đổi nhạc chuông báo thức iPhone khác tại Di Động Xanh, bạn có thể truy cập website https://didongxanh.com.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901176222 để được nhân viên cửa hàng tư vấn trực tiếp. 

Cách lấy nhạc Tiktok làm báo thức trên iOS

Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có thể biến bài nhạc yêu thích của mình thành tiếng chuông báo thức của điện thoại vào mỗi sáng, khởi đầu một ngày mới đầy thú vị.

  • Bước 1: Cách lấy nhạc Tiktok làm báo thức thì đầu tiên truy cập vào Tiktok, tìm kiếm 1 video chứa đoạn nhạc mà bạn muốn cài làm báo thức cho iPhone để tải về. Sau khỉ tải đoạn video về máy, bạn có thể vào thư viện để cắt bớt đoạn cuối của clip (do video được tải về từ tik tok sẽ hiển thị ID của người đăng trong vài giây cuối).

cach lay nhac lam bao thuc iphone

Cách lấy nhạc làm báo thức iPhone: Convert video nhạc sang dạng audio MP3

  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào Safari và tìm kiếm trang web Cloud Convert. Trang web này sẽ giúp bạn chuyển đoạn video ở dạng MP4 sang đoạn nhạc MP3 để cài làm nhạc chuông. 

Sau khi mở trang web lên, trong mục Convert các bạn hãy bấm chọn Video và MP4, trong mục To các bạn hãy bấm chọn Audio và MP3.

  • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành định dạng, các bạn hãy tiến hành tải video vừa lưu về lên trang web bằng cách nhấn vào Select File và chọn Thư viện ảnh sau đó tải video Tiktok lên. Khi đã add file xong, các bạn chỉ việc bấm nút Convert và chờ vài giây (tùy theo độ dài ngắn của video) để định dạng lại đoạn nhạc.

Sau khi đã convert xong, trang web sẽ xuất ra đoạn nhạc ở dạng MP3, lúc này các bạn hãy nghe thử trước đoạn nhạc, nếu cảm thấy đã hài lòng, bạn hãy bấm vào nút Download để tải đoạn nhạc về máy.

tai doan audio va dien thoai

Tải đoạn audio về điện thoại

  • Bước 4: Cách đặt báo thức bằng nhạc tiktok này sẽ cần đến sự giúp đỡ của ứng dụng GarageBand thế nên tiếp theo bạn hãy truy cập vào Appstore để tải ứng dụng này về máy. Lưu ý rằng chỉ khi bạn đã cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất thì mới có thể tải ứng dụng này về máy.

ung dung garageband cho iphone

Tải xuống ứng dụng Garageband cho iPhone

  • Bước 5: Tiếp theo, bạn mở GarageBand lên, đi tới giao diện chính của nó, chọn vào phần Bộ thu âm thanh sau đó bạn cũng cần cấp cho ứng dụng này một số quyền như là quyền truy cập micro…

chon phan bo thu am thanh

Chọn phần bộ thu âm thanh

Trong phần này, bạn hãy chọn biểu tượng Dự án ở trên cùng màn hình (như hình bên dưới) .Sau đó bạn hãy chọn vào biểu tượng Omega ở góc trên cùng bên phải màn hình

cach lay nhac lam bao thuc iphone

Nhấn vào các biểu tượng như trong hình trên

Tìm kiếm và chọn tệp âm thanh mà bạn đã tải về trong phần tệp sau đó kéo thả tệp này ra màn hình.

keo tha tep ra man hinh

Kéo thả tệp ra màn hình

Ở phần này, bạn có thể điều chỉnh cắt bớt đoạn nhạc theo ý mình bằng cách kéo ngắn đoạn nhạc trên màn hình lại. Sau đó bạn hãy bấm quay lại→ Bài hát của tôi để lưu đoạn nhạc vào Garageband.

chon bieu tuong mui ten

Chọn vào biểu tượng mũi tên để lưu bài nhạc

  • Bước 6: Đoạn nhạc các bạn vừa lưu sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn hãy nhấn giữ vào nó và chọn Chia sẻ sau đó chọn chia sẻ cho Nhạc chuông. Bạn cũng có thể xuất nhạc ra bên ngoài với định dạng khác như: dự án, bài hát).

chon tinh nang chia se tren app garageband de tao nhac chuong cho iphone

Chọn tính năng chia sẻ trên App GarageBand để tạo nhạc chuông cho iPhone

Tiếp theo, bạn hãy đặt tên cho bài nhạc của mình trước khi tiến hành chọn Xuất ra bên ngoài, bạn sẽ phải chờ khoảng 3-5p tùy theo độ dài ngắn của nhạc.

Chia se va dat ten cho đoạn nhạc 

Chia sẻ và đặt tên cho đoạn nhạc 

  • Bước 7: Tiếp theo, bạn hãy thoát ra màn hình chính và mở ứng dụng báo thức của mình lên, nhấn chọn Edit sau đó chọn báo thức mà bạn muốn thay nhạc chuông hoặc tạo 1 báo thức mới bằng cách nhấn vào dấu cộng.

Bạn hãy click vào phần chỉnh sửa Sound để lấy nhạc tiktok làm báo thức mà bạn vừa xuất ra lúc nãy để set nó làm nhạc chuông báo thức.

cai doạn nhạc tiktok làm chuong bao thuc

Cài đoạn nhạc Tiktok làm chuông báo thức

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt nhạc chuông báo thức iPhone từ bài nhạc yêu thích

Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách này làm cách cài báo thức bằng video tiktok vô cùng dễ dàng với các bước tương tự.

Kết luận

Di Động Xanh đã hướng dẫn cho quý bạn đọc cách lấy nhạc Tiktok làm báo thức dành cho iOS vô cùng chi tiết chỉ với 7 bước như trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tương tự với cách cài báo thức bằng video tiktok. 

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.