Những video/clip sáng tạo, chất lượng trên tiktok luôn làm bạn hào hứng và thích thú. Và nếu bạn đang muốn sử dụng những video/clip ấy để làm video nền điện thoại iphone thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Sau đây, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm hình nền video cho iphone tiktok vô cùng đơn giản và để thực hiện.

Hướng dẫn cách làm hình nền video cho iphone tiktok 

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm hình nền video trên tiktok cho điện thoại iphone. Với cách làm video thành hình nền iphone này bạn có thể dùng làm cho cả màn hình chính và màn hình khóa. 

Nhưng ở màn hình chính thì hình nền video sẽ ở dạng tĩnh, còn đối với màn hình khóa trên iphone thì hình nền video sẽ ở dạng động. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt hình nền động  nhé.

 • Bước 1: Bạn mở tiktok trên điện thoại iphone rồi tìm đến video mà bạn yêu thích muốn cài làm nền.

cach lam hinh nen video cho iphone tiktok

 • Bước 2: Bạn hãy nhấn vào nút “chia sẻ” ở trên giao diện tiktok rồi nhấn chọn vào mục “live photo” để tải video tiktok về máy.

huong dan cach lam hinh nen video cho ip tiktok

 • Bước 3: Bạn truy cập vào phần ứng dụng “cài đặt” và chọn hình vào mục “hình nền” và ấn chọn vào mục “chọn hình nền mới”.

lam hinh nen video cho iphone tiktok

 • Bước 4: Bạn hãy chọn video live photo mà bạn vừa mới tải xuống trong “albums live photo”.

cach lam hinh nen video tiktok cho iphone

 • Bước 5: Bạn hãy nhấn chọn vào mục thiết “thiết lập”, sau đó, nhấn chọn vào “đặt màn hình khóa”.

cach lam hinh nen video cho iphone tiktok

Với 5 bước của cách làm hình nền video cho iphone tiktok bạn sẽ có thể sở hữu một màn hình khóa động cực xịn sò.

Hướng dẫn cách làm hình nền video cho android 

Thực hiện theo các bước sau để thực hiện cài đặt video tiktok làm hình nền trên điện thoại android:

 • Bước 1: Bạn cũng mở ứng dụng tiktok trên điện thoại android của bạn. Rồi sau đó tìm đến video mà bạn yêu thích và muốn cài làm màn hình nền.
 • Bước 2: Bạn hãy nhấn vào nút chia sẻ ở giao diện của tiktok (biểu tượng có hướng mũi tên hướng sang phải) tiếp đến, nhấn chọn vào mục tùy chọn “live photo”.
 • Bước 3: Không giống như iphone bạn cần phải cài đặt phần mềm bổ trợ để chuyển video thành live photo. Bạn hãy nhấn vào mục cài đặt ngay để cài đặt phần mềm bổ trợ.
 • Bước 4: Bạn hãy quay lại ứng dụng tiktok và nhấn chọn “chia sẻ” một lần nữa và nhấn chọn vào mục “live photo” và phần mềm bổ trợ sẽ chuyển video bạn đã chọn thành live photo.
 • Bước 5: Bạn hãy truy cập vào trình đơn “cài đặt” và chọn vào mục “hiển thị” rồi chọn vào “kiểu và hình nền” và nhấn chọn vào “hình nền”.
 • Bước 6: Bạn di chuyển đến thư mục “hình nền động” sau nhấn chọn “ảnh trực tiếp tiktok”.

cach lam hinh nen video cho android tiktok

 • Bước 7: Sau vạn hãy nhấn chọn vào nút “đặt hình nền” rồi chọn “màn hình khóa” hay “màn hình khóa” hoặc bạn có thể chọn cả 2.

Lưu ý: Trên điện thoại android thì hình nền động sẽ được phát một cách liên tục. Vì thế việc cài đặt màn hình động trên android có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin, bạn hãy cân nhắc việc cài đặt để tránh gây bất tiện.

Một số thắc mắc về cách làm hình nền video cho iphone tiktok

Sau đây, Di Động Xanh sẽ trả lời một số thắc mắc liên quan đến việc cài nền video tiktok cho iphone:

 • Thứ nhất, việc đặt làm hình nền video tiktok là quá trình chuyển các video/clip thành chế độ live photo trên điện thoại iphone. Và với tính năng live photo này bạn chỉ có thể cài đặt video trở thành thành màn hình khóa động chứ không thiết lập cho màn hình chính của iphone.
 • Thứ hai, Các thiết bị của apple thường không hỗ trợ âm thanh cho màn hình khóa, chính vì thế sử dụng video làm nền sẽ không có âm thanh.
 • Thứ ba, việc sử dụng ảnh động làm màn hình khóa không hề gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin cũng như thời gian sử dụng máy bởi vì chỉ khi nào bạn nhấn giữ vào video màn hình thì chúng mới chuyển động. 

giai dap thac mac cach lam hinh nen video cho iphone tiktok

Kết luận

Trên đây là cách làm hình nền video cho iphone tiktok cực kỳ đơn giản mà Di Động Xanh đã giới thiệu cho các bạn. Mong cách bạn có thể dễ dàng thực hiện được các thủ thuật trên về bạn có thể sở hữu một màn hình của bạn thêm sinh động hơn nhé.