Cách làm giảm dung lượng iPhone – Với những tệp hình ảnh, video hay ứng dụng có kích thước quá lớn, không chỉ ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của máy mà nó còn khiến cho việc chia sẻ file trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, việc gửi file như vậy sẽ làm cho dữ liệu và băng thông của bạn hết một cách nhanh chóng hơn. Với những điều đó, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm giảm dung lượng cho iPhone một cách thông minh.

Dung lượng bộ nhớ iPhone là gì và tại sao phải làm giảm dung lượng iPhone?

Bộ nhớ dung lượng iPhone chính là một trong những yếu tố được nhiều người dùng quan tâm và đắn đo khi mua một chiếc điện thoại iPhone mới. Bởi vì hãng này không cho phép người dùng mở rộng dung lượng bằng thẻ nhớ mở rộng như trên các thiết bị Android khác. Việc để bộ nhớ quá tải sẽ khiến cho điện thoại đôi lúc hoạt động bị chậm, giật lag và máy cũng nóng lên.

dung luong bo nho cua iphone

Dung lượng bộ nhớ của iPhone

Để đáp ứng với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, Apple cũng đã cho cải thiện tình trạng này bằng việc nâng cấp các mức dung lượng bộ nhớ cơ bản lên mức tối đa 256GB với những dòng iPhone mới ra mắt. Tuy nhiên, với những dòng iPhone cũ thì mức dung lượng tối thiểu chỉ có 64GB và không phải ai cũng đủ điều kiện để nâng cấp lên đời chiếc điện thoại của mình.

Chính vì điều đó mà nếu chẳng may thiết bị của bạn đang gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ, thì cần phải thực hiện ngay cách làm giảm bớt dung lượng iPhone cực kì đơn giản mà vô cùng hiệu quả sẽ được chúng tôi mang đến dưới đây.

8 Cách làm giảm dung lượng iPhone cực kì hiệu quả

Dung lượng bộ nhớ của iPhone hay các dòng khác đều có mức hạn quy định riêng. Vì vậy, việc thiếu hụt không gian để lưu trữ dữ liệu luôn là vấn đề làm cho iFans đau đầu mỗi khi máy báo đầy dung lượng. Nhất là những người dùng phải lưu hình ảnh, video, tệp dữ liệu thường xuyên. Vì thế làm cách nào để giải phóng dung lượng iPhone?

Cách làm giảm dung lượng iPhone - Xóa dữ liệu trong ứng dụng Safari

Ứng dụng Safari là nơi người dùng thường xuyên sử dụng để tra cứu cũng như tải các thông tin quan trọng về máy. Việc lưu trữ các dữ liệu trang web và lịch sử trong thời gian dài trên Safari sẽ chiếm một phần lớn dung lượng iPhone. Do vậy mà người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra để xóa bớt dữ liệu như các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm đến mục Safari và nhấn vào đó.

Bước 3: Tại đây bạn hãy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Bước 4: Để xác nhận xóa, bạn hãy nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu. Vậy là cách làm giảm dung lượng iPhone bằng cách xóa lịch sử và dữ liệu trang web trong Safari đã được giới thiệu đến bạn rồi đó.

cach lam giam dung luong iphone

Các bước xóa dữ liệu trong Safari

Xóa bớt những ứng dụng không còn sử dụng

Đôi khi có những ứng dụng bạn tải về nhưng chỉ sử dụng được một đến hai lần, việc này góp phần làm cho dung lượng iPhone của bạn rơi vào tình trạng cạn kiệt dung lượng. Vì thế bạn cần phải tìm ra những ứng dụng không cần thiết để xóa nó đi.

Bước 1: Chọn Cài đặt tìm đến phần Cài đặt chung rồi chọn Dung lượng iPhone.

cach lam giam dung luong iphone don gian nhat

Chọn Dung lượng iPhone - Cách làm giảm dung lượng iPhone

Bước 2: Bạn có thể kiểm tra những ứng dụng nào làm tốn dung lượng thiết bị của bạn, chọn Xoá ứng dụng để xóa đi ứng dụng không cần thiết.

Xóa ứng dụng không cần thiết - Cách để làm giảm dung lượng iPhone

Hoặc bạn có thể làm theo cách tự động bằng cách chọn vào Gỡ bỏ ứng dụng không dùng và Bật tính năng này lên để thiết bị gỡ bỏ những ứng dụng bạn không dùng đến.

Bỏ tính năng My Photo Stream

Tính năng My Photo Stream là một tính năng giúp cho người dùng có thể tự động chia sẻ hình ảnh đã chụp giữa các thiết bị khác nhau, khi được đăng nhập chung một tài khoản iCloud. Việc tự động gửi hình ảnh mà người dùng không hay biết như vậy sẽ khiến cho bộ nhớ iPhone bị đầy một cách nhanh chóng. 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, chọn Photos.

Bước 2: Bạn hãy gạt nút tròn ở thanh ngang sang bên phải phần My Photo Stream và Photo Sharing để có thể tắt tính năng này đi, giúp cho dung lượng iPhone được giải phóng hiệu quả.

cach lam giam dung luong iphone bang tinh nang my photo stream

Cách làm giảm dung lượng iPhone bằng tính năng My Photo Stream

Xóa những tin nhắn cũ và chỉnh thời gian lưu trữ trên iPhone

Những tin nhắn SMS hay iMess quá nhiều trên ứng dụng Tin nhắn cũng sẽ làm tăng phần dung lượng của iPhone trong quá trình sử dụng lâu dài đó bạn có biết không. Hãy áp dụng cách làm giảm dung lượng trên iPhone sau đây thì điện thoại của bạn chắc chắn sẽ được giải phóng dung lượng thành công.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt kéo xuống phía dưới và chọn phần Tin nhắn.

Bước 2: Ở mục Lịch sử tin nhắn bạn nhấn vào đó, bạn chuyển từ Mãi mãi sang 30 ngày thì iPhone sẽ tự động xóa đi các tin nhắn sau 30 ngày gửi gần nhất.

 cac buoc xoa tin nhan cu

Các bước xóa tin nhắn cũ

Tuy nhiên trước khi thực hiện cách làm này bạn cũng nên kiểm tra lại trong ứng dụng Tin nhắn của mình để không bỏ đi những tin nhắn quan trọng nhé.

Cách làm giảm dung lượng iPhone - Sử dụng ứng dụng lưu trữ khác

Đối với những chiếc iPhone có dung lượng thấp, người dùng có thể chọn cách làm giảm dung lượng cho iPhone bằng cách sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây vô cùng tiện lợi như Google Drive, OneDrive, Dropbox...Các ứng dụng này sẽ cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ những hình ảnh, video, dữ liệu cần thiết mà không làm tốn dung lượng trên điện thoại.

cach lam giam dung luong iphone bang cach su dung ung dung luu tru khac

Các ứng dụng lưu trữ khác

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Để có thể xóa dung lượng iPhone và bộ nhớ đệm trong máy một cách nhanh chóng bạn có thể sử dụng cách khôi phục lại cài đặt gốc. Với cách làm này, điện thoại của bạn sẽ được trở lại trạng thái như ban đầu lúc mới mua. Đây là cách mà nhiều người sử dụng vì nó sẽ loại bỏ tối đa bộ nhớ rác và không gian lưu trữ được tăng lên đáng kể.

Bước 1: Chọn ứng dụng Cài đặt trên máy rồi chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Nhấn Đặt lại sau đó bạn hãy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt để máy tiến hành cài đặt lại máy từ đầu cho bạn.

khoi phuc cai dat ban dau

Khôi phục cài đặt ban đầu

Chỉnh giới hạn chất lượng hình ảnh và video 

Bạn có thể giới hạn chất lượng bằng cách tắt tính năng chụp ảnh HDR. Tính năng này giúp hỗ trợ cân bằng độ sáng và tối cũng như tối ưu chất lượng ảnh khi bạn chụp. Tuy nhiên với ảnh gốc HDR thường có dung lượng lớn hơn ảnh gốc bình thường nên bạn có thể xóa bỏ nó đi.

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt và chọn Camera.

Bước 2: Ở phần HDR thông minh bạn hãy gạt nút tròn sang bên trái để tắt tính năng này đi là dung lượng iPhone của bạn đã được giải phóng rồi đó.

tat tinh nang hdr thong minh

Tắt tính năng HDR thông minh

Dùng ứng dụng dọn rác làm sạch dung lượng iPhone

Việc bạn thường xuyên dọn dẹp dung lượng bộ nhớ điện thoại của mình không chỉ giúp thiết bị của bạn được giải phóng dung lượng mà còn làm cho điện thoại được chạy mượt mà hơn, luôn trong trạng thái ổn định nhất.

Vì thế mà bạn hãy cài đặt một vài ứng dụng có thể dọn rác cho điện thoại iPhone của bạn trong App Store để có không gian lưu trữ nhiều hình ảnh, video và dữ liệu hơn nhé.

cach lam giam dung luong iphone hieu qua

Sử dụng ứng dụng dọn dẹp trên iPhone

Kết luận

Di Động Xanh cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Thông qua bài viết, hy vọng người dùng sẽ biết thêm được nhiều cách làm giảm dung lượng iPhone mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên bài viết. Chúc các bạn sẽ thao tác thành công để dung lượng thiết bị của bạn sẽ được tối ưu hóa và điện thoại của bạn được vận hành một cách ổn định hơn. Mọi mẹo hay về dòng điện thoại iPhone đều được Di Động Xanh khai thác và mang đến cho bạn nguồn thông tin vô cùng thiết thực. Hãy truy cập ngay nhé!

>>> Xem thêm: