Cách khắc phục bàn phím iPhone bị đơ là điều bạn cần biết khi sử dụng iPhone. Bởi đây không phải là lỗi thường xuyên nhưng có thể khắc phục dễ dàng nhờ một số thao tác. Việc bạn không biết và mang máy đến các cơ sở không uy tín có thể làm bạn mất thêm nhiều chi phí. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ mách cho bạn cách khắc phục iPhone bị đơ bàn phím nhanh chóng và dễ dàng. Các thao tác này có thể áp dụng trên mọi phiên bản iPhone.

  1. Lý do bàn phím iPhone bị đơ

Bàn phím iPhone bị đơ không phải là lỗi phổ biến trên dòng máy của nhà Apple. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sử dụng có thể dẫn đến xuất hiện lỗi này. Dưới đây là một số lý do thường gặp phải khiến iPhone bị đơ bàn phím:

  • Bạn sử dụng miếng dán màn hình giá rẻ, không chất lượng trên thị trường. Chính điều này làm giảm trải nghiệm trên màn hình iPhone, dẫn đến tình trạng đơ, lag và chập loạn.

cach khac phuc ban phim iphone bi do

Bàn phím iPhone bị đơ, lag gây nên những trải nghiệm không tốt khi sử dụng

  • Sự xung đột giữa các phần mềm trên điện thoại. Thông thường là do tải các phần mềm chỉnh sửa giao diện của bàn phím.
  • Trong quá trình sử dụng, iPhone bị va đập, rơi rớt dẫn đến hư hại màn hình, khiến bàn phím bị đơ.
  • Do bạn đang sử dụng phiên bản có lỗi bàn phím iPhone bị đơ.

Các vấn đề liên quan đến độ trễ hoặc đơ trên bàn phím thường khiến người dùng gặp nhiều khó khăn. Nó làm chậm trễ tốc độ gõ chữ hoặc sai chính tả khi nhập trên bàn phím, gây ảnh hưởng nhiều trong quá trình sử dụng các ứng dụng cần có bàn phím như Tin nhắn, Messenger…

  1. Cách khắc phục bàn phím iPhone bị đơ

Mặc dù không phải là một lỗi phổ biến nhưng mọi người nên tìm hiểu thêm cách khắc phục bàn phím iPhone bị đơ. Những thao tác này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại của nhà Apple.

2.1 Khởi động lại iPhone

Cách xử lý nhanh và đơn giản nhất cho nhiều trường hợp xuất hiện lỗi trên iPhone đó chính là khởi động lại iPhone. Nếu điện thoại của bạn không bị rơi, va chạm dẫn đến hư hại màn hình thì đây sẽ là cách khắc phục bàn phím iPhone bị đơ nhanh và an toàn nhất. Cách khởi động lại iPhone được xem như là phương pháp quốc dân khi sửa lỗi trên điện thoại của nhà Apple.

khac phuc ban phim iphone bi do khoi dong lai

Cách khắc phục bàn phím iPhone bằng cách khởi động lại điện thoại

2.2 Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Nếu sau khi bạn sử dụng cách khởi động lại điện thoại mà màn hình iPhone vẫn bị đơ thì có thể là phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng bị lỗi. Cách khắc phục bàn phím iPhone bị đơ nhanh nhất trong tình huống này là kiểm tra và cập nhật hệ điều hành mới cho điện thoại.

Cách kiểm tra điện thoại và cài đặt bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành đang sử dụng:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và chọn vào mục “Cài đặt chung”

cach khac phuc ban phim iphone bi do don gian

Cách khắc phục bàn phím iPhone bị đơ thông qua việc cập nhật phần mềm

Bước 2: Tiếp tục chọn vào mục “Cập nhật phần mềm” và kiểm tra xem có phiên bản mới nào không. Nếu có thì hãy nhấn vào lệnh “Cài đặt bây giờ” để tiến hành cập nhật phần mềm cho điện thoại iPhone.

khac phuc ban phim iphone bi do

Cập nhật phiên bản mới nhất, khắc phục tình trạng iPhone bị đơ bàn phím

2.3 Tắt cài đặt bàn phím trên iPhone

Khi bạn thiết lập cho bàn phím iPhone quá nhiều tính năng như dấu câu thông minh, tự động sửa, tự động viết hoa… khiến bàn phím bị lag, chậm. Do đó, bạn nên thử tắt từng tính năng và kiểm tra xem đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi đơ bàn phím iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” và chọn vào mục “Cài đặt chung”.

cach khac phuc ban phim iphone bi do nhanh chong

Mở ứng dụng cài đặt có sẵn trên điện thoại để sửa chữa lỗi gặp phải

Bước 2: Tiếp tục chọn vào mục “Bàn phím” trong nhiều danh mục khác nhau. Lúc này sẽ có một list các tính năng khác nhau như tự động viết hoa, dự đoán, dấu câu thông minh… Bạn hãy chuyển từ chế độ ON sang OFF trên các tính năng: dự đoán, kiểm tra chính tả, trượt để nhập

khac phuc ban phim iphone bi do don gian

Hướng dẫn cách khắc phục bàn phím iPhone thông qua cách tắt cài đặt

Sau khi hoàn thành các bước, các cách trên thì bạn hãy kiểm tra lại bàn phím iPhone. Nếu như bàn phím vẫn bị đơ và bạn không tìm ra nguyên nhân tại sao bàn phím iPhone bị đơ thì hãy mang máy đến cơ sở uy tín. Có thể màn hình điện thoại của bạn đã gặp vấn đề cần phải sửa chữa hoặc thay thế.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ các thông tin hữu ích nhất về cách khắc phục bàn phím iPhone bị đơ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều mẹo hữu ích, thông tin ưu đãi về iPhone thông qua Website của Di Động Xanh.