Cách hẹn giờ tắt điện thoại iPhone sẽ luôn là cần thiết cho người sử dụng. Bởi nhiều nhiều thói quen khi dùng, thì cách hẹn giờ tự tắt điện thoại iPhone đó sẽ giúp tiết kiệm pin cho chiếc iPhone của bạn. Nhưng để biết được cách hẹn giờ tắt tiện lợi nhất thì không phải ai cũng rõ nên Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn ngay dưới đây. 

Tại sao nên cài đặt hẹn giờ tắt điện thoại iPhone 

Việc cài đặt hẹn giờ tắt iPhone tưởng chừng bình thường, nhưng lại vô cùng quan trọng vì nó sẽ tác động đến việc kéo dài tuổi thọ của pin iPhone, cũng như là tránh được những lỗi máy chạy chậm. Vì thực chất ngay cả khi ta không sử dụng điện thoại thì điện thoại vẫn duy trì và vận hành liên tục qua đường mạng, nhận tin nhắn, cuộc gọi,... 

cach hen gio tat dien thoai iphone cuc don gian

Tìm hiểu cách hẹn giờ tắt điện thoại iPhone 

Ngoài ra, nếu bạn có thói quen nghe nhạc để dễ ngủ thì việc hẹn giờ tắt điện thoại sẽ giúp bạn  tự động ngắt sử dụng, khi bạn đã đi vào giấc ngủ mà không cần phải bừng tỉnh giữa đêm để tắt hoặc để đó chạy đến sáng. Thêm vào đó, là  tránh được những ảnh hưởng từ những sóng phát ra từ điện thoại khi bạn đang ngủ, cái mà dễ ảnh hưởng đến thần kinh. 

Cho nên, với cách hẹn giờ tắt iPhone sẽ giúp cho điện thoại của bạn được nghỉ ngơi, và từ đó duy trì được độ bền cũng như là tuổi thọ của pin. Thêm vào đó là đảm bảo sức khỏe của bạn, tránh khỏi những tia sóng xanh phát ra ở điện thoại trong lúc bạn đang nghỉ ngơi.

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt điện thoại iPhone bằng chế độ máy bay

Tính năng này sẽ hoạt động dựa trên ứng dụng “Phím tắt”, giúp cách hẹn giờ tự tắt điện thoại iPhone của bạn được thuận tiện và đồng bộ nhất:

 • Bước 1: Mở ứng dụng “ Phím tắt” chọn mục “ Tự động hóa”.
 • Bước 2: Trong mục đó nhấn chọn “ Tạo mục tự động hóa cá nhân”.

cach hen gio tat dien thoai iphone

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt điện thoại iPhone bằng chế độ máy bay

 • Bước 3: Chọn “ Thời gian trong ngày’.
 • Bước 4: Tiếp theo hay thiết lập thời gian bắt đầu bật, rồi chọn “Tiếp”. Tại đây cũng nhấn “ Thêm tác vụ” rồi nhập đoạn “ Chế độ máy bay” rồi tiếp tục ấn “Tiếp” 

hay dieu chinh thoi gian phu hop

Hãy điều chỉnh thời gian phù hợp 

 • Bước 5: Chọn “ Xong” để hoàn tất việc thiết lập giờ chế độ máy bay trong ngày.

cach hen gio tat dien thoai iphone nhanh chong

Thiết lập “Bật” chế độ máy bay 

 • Bước 6: Làm những bước tương tự nêu trên để thiết lập giờ tắt chế độ máy bay trong ngày. Tuy nhiên phải điều chỉnh thời gian tắt sao cho phù hợp với thời gian cá nhân bạn sử dụng. 
 • Bước 7: Thay phần “ Bật” thành “Tắt” -> “Tiếp”.

thiet lap tat che do may bay

Thiết lập “Tắt” chế độ máy bay 

 • Bước 8: Ấn chọn “Xong” để hoàn tất tất cả các bước.

Tuy các bước lúc đầu sẽ khiến bạn hoang mang nhưng hãy thực hiện và đọc kỹ các trình tự để đem lại hiệu quả rất hữu ích nhờ việc dùng tính năng “ Chế độ máy bay” làm cách hẹn giờ tự tắt điện thoại iPhone đó.

Hướng dẫn hẹn giờ tắt màn hình điện thoại iPhone

Thời gian nghỉ ngơi màn hình điện thoại iPhone của bạn sẽ được thiết lập cố định một thời khóa biểu. Nó sẽ quy định cứ đúng 1 khoảng thời gian là sẽ tự tắt màn hình để giúp tiết kiệm những năng lượng khi bạn không cần thiết phải sử dụng hoặc tránh các trường hợp vô tình sử dụng phải màn hình khi để trong túi mà lỡ đụng phải . Chỉ cần làm vài bước dưới đây.

 • Bước 1: Từ giao diện chính chọn “Cài đặt” -> tìm mục “Màn hình & Độ sáng”

cach hen gio tat dien thoai iphone don gian

Chọn “ Màn hình & Độ sáng”

 • Bước 2: Tại trong mục mới mở sẽ có dòng “ Tự động khóa”, tại đây sẽ có những khoảng thời gian đa dạng để bạn có thể tùy ý lựa chọn. 

lua chon thoi gian tu tat theo mong muon

Lựa chọn thời gian tự tắt theo mong muốn 

 • Bước 3: Chọn thời gian phù hợp theo ý mình, sau đó tại góc trên trái màn hình nhấn “Quay lại”. Như vậy là ban đã hoàn thành hết cách thao tác.

Phần mềm hẹn giờ tắt điện thoại iPhone

Không cần phải có tác động từ bên thứ 3, mà bạn có thể dễ dàng hẹn giờ tắt điện thoại iPhone qua phần mềm tính năng  nằm bên trong ứng dụng Đồng hồ . Đó chính là “Timer” - Một tính năng đếm ngược thời gian sử dụng và tự động dừng mọi hoạt động của điện thoại khi hết thời gian:

 • Bước 1: Chọn mục “Đồng hồ ” ( Clock)  tại góc dưới phải màn hình chọn “ Hẹn giờ( Timer).

cach hen gio tat dien thoai iphone don gian

Cách hẹn giờ tắt điện thoại iPhone - Dùng phần mềm Timer

 • Bước 2: Chọn “ Khi hẹn giờ kết thúc ( When timer ends) rồi kéo cuộn xuống chọn “ Dừng phát (Stop playing)” -> chọn “Thiết lập”

cuon xuong de chon dung phat

Cuộn xuống để chọn “Dừng phát” 

 • Bước 3: Tại đây bạn kéo chỉnh thời thời phù hợp với mong muốn của bạn rồi chọn “ Bắt đầu ( Start)”.

cach hen gio tat dien thoai iphone nhanh chong

Ấn nút tròn “ Bắt đầu”

Xong những thao tác trên, bạn có thể bật nhạc hoặc xem phim khi ngủ mà không cần phải lỡ giấc tỉnh giữa đêm để mà tắt nữa rồi. Mà những thao tác đó sẽ được “ Hẹn giờ ( Timer)” làm thay bạn. 

Với các cách hẹn giờ tắt điện thoại iPhone được Di Động Xanh chia sẻ ở trên mong rằng sẽ đem lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Cũng như là giảm thiểu việc hao pin khi không cần thiết và đặc biệt hơn nữa chính là sức khỏe của bạn. Hãy ghé đến cửa hàng của chúng tôi để khám phá thêm nhiều điều thú vị nhé!