Khi bạn muốn tự canh chỉnh tư thế chụp hình, selfie trước ống kính điện thoại nhưng lại không biết sử dụng tính năng gì để kéo dài thời gian khi chụp. Bạn muốn tìm hiểu về các cách chụp như chụp hẹn giờ trên Instagram nhưng không biết làm sao để hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram. Chính vì thế Di Động Xanh sẽ giới thiệu tới bạn cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram iPhone đơn giản, dễ sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram

Hẹn giờ trên Instagram có thể hiểu là bộ đếm thời gian được tích hợp sẵn trên Insta trong Instagram Stories, thông qua một nhãn dán là “Đếm ngược”.

Nhãn “Đếm ngược” này không thể được sử dụng trong các định dạng hình ảnh Instagram khác hay sử dụng như một bộ đếm thời gian để chụp ảnh.

Lợi ích của việc hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram là:

 • Có những bức ảnh yêu thích do chính mình căn chỉnh các góc chụp, tránh tình trạng cho ra đời những bức ảnh lạc quẻ.
 • Tự sướng với những hiệu ứng chuyển ảnh liên tiếp hot trend.
 • Không cần phải nhấn vào nút chụp trên màn hình, chỉ cần Pose dáng qua thời gian được hẹn là được.

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram iPhone có thể hiểu đơn giản là sử dụng nhãn Bộ đếm thời gian hoặc Đếm ngược của Instagram.

Cách thực hiện được thao tác với các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị iPhone của bạn. Nếu điện thoại của bạn chưa có hay đã xóa đi rồi thì bạn có thể tải về từ App Store.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng “Máy ảnh” ở phía trên góc bên trái màn hình.

cach hen gio chup anh tren instagram iphone

Chạm vào biểu tượng máy ảnh để bắt đầu thao tác

Bước 3: Tại giao diện Camera trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị hàng loạt các hiệu ứng với biểu tượng hình tròn. Bạn tiếp tục nhấn vào mũi tên chỉ xuống để chọn hiệu ứng “Chụp ảnh với Sticker”.

chup anh tren instagram iphone

Chụp ảnh với Sticker để hẹn giờ

Bước 4: Nhấn vào nút chụp ở giữa màn hình để quá trình hẹn giờ khi chụp được bắt đầu.

nut chup giua man hinh

Nút chụp ở giữa màn hình

 • Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị thời gian đếm ngược trong vòng 3 giây.
 • Tính năng này cũng sẽ tự động hẹn giờ cho 3 tấm ảnh tiếp theo mà bạn chụp. Tính ra bạn sẽ có 4 tấm ảnh liên tiếp, giữa những lần chụp sẽ có một khoảng thời gian cho bạn di chuyển Camera, canh những góc “sống ảo” thần thánh.
 • Bạn cần canh chỉnh sao cho hình vuông ô đếm (có thời gian đếm xuất hiện) ở giữa màn hình, tránh tình trạng ảnh sau khi chụp sẽ bị mờ, không rõ nét do di chuyển.

Bước 5: Sau khi đã chụp xong thì bạn có thể lựa chọn Lưu video về máy hoặc đăng trực tiếp trên nút Story Instagram.

thuc hien hen gio chup anh tren instagram iphone

Ảnh chụp sau khi hẹn giờ trên Instagram

 • Hình ảnh sau khi bạn chụp hẹn giờ trên Instagram sẽ giống 1 hình ảnh bạn chụp bình thường, có thể đăng trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau.
 • Sau khi có tấm hình ưng ý bạn có thể chèn các hiệu ứng hình ảnh có sẵn trên Instagram hoặc thêm các nhãn dán, thời gian, gắn vị trí để chia sẻ với mọi người thông qua Instagram hoặc Facebook và nhiều ứng dụng xã hội khác.

Lưu ý: Cách cài đặt hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram nói trên chỉ thực hiện được đối với một số tài khoản. Nếu ứng dụng của bạn không thể thực hiện được thao tác này thì bạn hãy thử cập nhật lại ứng dụng xem sao, có lẽ nó sẽ có ích đối với bạn.

 • Như các bạn sử dụng Instagram lâu năm đều biết bạn không thể sử dụng bộ hẹn giờ thông thường hay sử dụng bộ đếm ngược tự động chụp ảnh để thực hiện chức năng chụp ảnh trên Insta. 
 • Hiện tại, Instagram vẫn chưa cập nhật tính năng hẹn giờ chụp ảnh, bạn chỉ có thể thông qua việc chụp ảnh bằng Sticker để hẹn giờ chụp. Điều này có nghĩa dù bạn có cài đặt sẵn các cài đặt hẹn giờ trên máy ảnh thông thường thì bạn vẫn không thể thực hiện thao tác đó được trên Insta.
 • Bạn không cần quá hoang mang về tính năng này, nhất là đối với người mới sử dụng. Việc này có thể gây ra một số bất tiện nếu bạn muốn tự chụp ảnh hay quay video cho mình nhưng bạn hãy tìm các cách khắc phục khác như các ứng dụng chụp hình, quay video khác.

Kết luận

Trên đây là cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram iPhone mà bạn nên biết để có thể phục vụ cho việc tự chụp ảnh của bạn. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp về cách làm sao để hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc iPhone của mình.

Đừng quên các siêu phẩm iPhone chất lượng tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh vẫn đang chờ bạn sở hữu. Liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để được tư vấn về các dịch vụ cũng như những sản phẩm mới nhất của chúng tôi!