Cách đổi giờ trên iphone nhanh chóng có phải là điều bạn đang cần! Ngoài việc để giữ liên lạc qua gọi điện, tin nhắn, giao tiếp trên mạng xã hội và sử dụng một số tiện ích, ví dụ như xem ngày giờ, đặt hẹn giờ. Nếu điện thoại đột nhiên bị sai lệch ngày giờ, đặc biệt là iphone không chỉnh được ngày giờ sẽ kéo theo một số điều bất tiện cho người dùng. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cách chỉnh giờ trên iphone đơn giản nhất được cập nhật mới nhất 2022. 

Cách cài giờ trên iphone 

Cách đổi giờ trên iphone

Cách chỉnh giờ trên iPhone cũ Đà Nẵng vô cùng đơn giản. Với những người mới mua máy đã active máy và những người mới dùng chưa biết cách có thể thực hiện cài đặt ngày giờ trên iPhone theo các bước sau: 

  • Bước 1: Vào mục “ Cài đặt” trên màn hình, chọn “Cài đặt chung” và chọn phần “Ngày & Giờ”. 
  • Bước 2: Bạn có thể chọn hiển thị theo 24 giờ/ ngày bằng cách gạt kéo nút sang bên phải (Iphone sẽ hiển thị giờ từ 0h đến 23h59). Nếu thích hiển thị theo khung 12 giờ thì không cần gạt ( Iphone sẽ hiển thị giờ từ 0h đến 12h59 và chia ra là sáng - AM/ chiều - PM). Tại phần bên dưới, nếu chọn đặt tự động, iphone sẽ tự chọn hiển thị theo múi giờ tại Hà Nội. Nếu muốn tự cài ngày giờ giờ thì chỉ cần gạt nút sang bên trái và tùy chỉnh, múi giờ và cài ngày/giờ.

Đặt tự động cách chỉnh giờ trên iphone

>>> Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Cách Update iPhone lên phiên bản iOS mới nhất

Cách chỉnh giờ trên iPhone 

Nếu điện thoại iphone của bạn bị sai ngày, sai giờ, bạn có thể tham khảo cách đổi giờ trên iphone tương tự như phần cài đặt. 

  • Vào mục Cài đặt chung và chọn cài đặt ngày giờ trên iPhone. 
  • Tắt phần “Đặt tự động” 
  • Sau đó tự cài ngày và giờ đúng chính xác ngày, tháng, năm, giờ và phút. 

Cách đổi giờ trên iphone

Tại sao iphone không chỉnh được ngày giờ?

Theo điều tra khảo sát, trên thị trường Việt Nam hiện có 10% người dùng sử dụng điện thoại smartphone thương hiệu Iphone. Iphone nổi tiếng có tính bảo mật và độ bền cao. Tuy nhiên, thỉnh thoảng sẽ vẫn có một số trường hợp gặp trường hợp iphone không chỉnh được ngày giờ khiến người dùng bối rối và không biết chỉnh sửa như thế nào. 

Một số nguyên nhân có thể khiến iphone không chỉnh được ngày giờ là:

  • Do xung đột phần mềm của máy.
  • Do người dùng chưa cài đặt chế độ chỉnh ngày giờ. 

Cách khắc phục lỗi không chỉnh được cài đặt ngày giờ trên iPhone

Nếu bạn không thể chỉnh được ngày giờ trên điện thoại iphone của mình theo cách đổi giờ trên iphone đã được hướng dẫn bên trên, bạn có thể thực hiện thử 1 trong các cách sau.

Cách 1: Khởi động lại iphone 

Nếu iphone đang gặp phải tình trạng xung đột phần mềm, đầy bộ nhớ RAM dẫn đến bị lỗi không chỉnh được ngày giờ, thì cách đơn giản nhất mà rất nhiều người sẽ áp dụng đó là tắt nguồn và khởi động lại máy. 

Đối với iphone, bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn bên phải và nút tăng/giảm âm lượng bên trái trong khoản 5 giây, màn hình sẽ hiển thị 3 lựa chọn là tắt nguồn, ID y tế hoặc SOS khẩn cấp. Bạn gạt phần tắt nguồn sang bên trái, điện thoại sẽ tắt nguồn hoàn toàn trong 5s. 

Khởi động lại iphone

Cách 2: Thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại

Có thể việc chọn ngôn ngữ trên điện thoại cũng sẽ làm thay đổi một số cài đặt tùy chọn trên điện thoại iphone của bạn bị lỗi. Bạn có thể áp dụng mẹo thay đổi ngôn ngữ trong cài đặt chung, mục “Ngôn ngữ & vùng”, thay đổi “Ngôn ngữ Iphone”. Sau đó quay lại thực hiện đổi ngày giờ lại nhé!

Cách 3: Cách chỉnh giờ trên iPhone

Đây là cách để đặt lại cài đặt mạng, từ điển bàn phím, bố cục màn hình chính, vị trí, quyền riêng tư hoặc tất cả các cài đặt giờ trên iPhone, nhằm reset lại máy, khắc phục lỗi xung đột phần mềm. 

Bạn sẽ vào mục “Cài đặt chung” kéo chọn gần bên dưới có phần “Chuyển hoặc đặt lại iPhone” và chọn mục đặt lại tất cả. Sau đó, nhập mật khẩu của điện thoại để thực hiện reset lại máy. Việc reset lại máy sẽ không làm mất dữ liệu (ảnh, video, file, phần mềm, ghi âm…) bạn đã lưu trong máy. 

Đặt lại iphone

>>> Xem thêm: Tất tần tật về hướng dẫn cách đặt lịch trên iPhone mới nhất 2022

Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc của máy

Việc khôi phục cài đặt gốc tương ứng với việc xóa tất cả dữ liệu trên máy, máy sẽ như lúc mới mua, hoàn toàn không có phần mềm, ảnh, thông tin, dữ liệu nào. Đây là cách giải phóng dung lượng, cài đặt lại máy cũng thường xuyên được sử dụng trước khi can thiệp vào phần cứng. Tương tự như reset máy ở cách 3, bạn, nhưng thay vào chọn phần “đặt lại tất cả cài đặt” bạn sẽ chọn “xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Máy sẽ mất vài phút để xóa hết tất cả dữ liệu trên máy và khởi động như một chiếc máy mới. 

Khôi phục cài đặt gốc iphone

Cách 5: Mang tới thợ sửa chữa

Nếu đã áp dụng cả 4 cách trên mà vẫn không đổi được cách chỉnh giờ trên iphone thì bạn cần phải mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để các nhân viên kỹ thuật tìm nguyên nhân và khắc phục lỗi. 

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi giờ trên iphone đơn giản nhất. Nếu không thể thực hiện đổi cài đặt ngày giờ trên iPhone, có thể do lỗi phần mềm, xung đột phần mềm, hoặc máy quá tải dung lượng. Hy vọng những thông tin Di động xanh vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn cài giờ trên iphone nhanh chóng, dễ dàng.

Hiện tại, Di Động Xanh đang có các chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua các dòng iPhone 13, đặc biệt là iPhone 13 cũ Đà Nẵng cùng các phần quà cực đặc biệt, hứu hẹn sẽ mang đến những bất ngờ chưa từng có cho khách hàng.

>>> Xem thêm: