Màn hình iPhone bị phóng to là tình trạng người dùng iPhone sẽ thỉnh thoảng gặp phải khi màn hình bỗng nhiên bị phóng to đến mức các ứng dụng cũng không thể nào tìm thấy gây cảm giác khó chịu vô cùng. Ngoài việc khởi động lại máy thì không thể thực hiện bất cứ thao tác nào nữa. Vậy màn hình iPhone bị phóng to phải làm sao? Di Động Xanh sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đây.

Làm thế nào khi iPhone bị phóng to màn hình khóa

Mọi người thường không để ý đến tính năng phóng to và thu nhỏ trên iPhone Đà Nẵng nên khi gặp phải tình huống màn hình bị phóng to lên lại không biết phải xử lý như thế nào. Vậy thì hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc về cách khắc phục màn hình iPhone bị phóng đại cho những ai chưa biết nhé.

Khởi động lại máy để chỉnh lại màn hình khi bị phóng to

Khi quá hoảng loạn vì màn hình bị phóng to đột ngột hãy khởi động lại máy. Đôi lúc trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó mà màn hình bị phóng to iPhone thì cách đơn giản nhất vẫn là khởi động lại máy. Cách này sẽ giúp cho máy sau khi khởi động lại sẽ hoạt động tốt hơn và khắc phục được tình trạng màn hình phóng to như trên.

khoi dong lai may khi man hinh iphone bi phong to

Khởi động lại máy khi màn hình khi bị phóng to

Cách tắt thu phóng iPhone chỉ bằng ba ngón tay

Màn hình bị phóng to là hiện tượng kích cỡ màn hình bị thay đổi, tất cả những gì có trên màn hình chính iPhone đều to đến ngỡ ngàng khiến người dùng không thể nhìn thấy tổng quát màn hình, ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại, khiến mọi người khi gặp phải đều rất bực mình, cản trở công việc mà không biết phải xử lý ra sao.

Chúng tôi mách bạn một cách đơn giản để đưa màn hình về lại trạng thái ban đầu bằng cách là sử dụng ba đầu ngón tay chạm liên tục 2 lần vào màn hình. Thao tác liên tiếp và nhanh thì sẽ tắt thu phóng iPhone nhanh chóng mà chưa đến 2 giây.

chinh lai man hinh iphone bi phong to bang ba ngon tay

Chỉnh lại màn hình bị phóng to chỉ bằng ba ngón tay

Cách này khá dễ dàng và khá nhanh tuy nhiên trong một vài trường hợp lại không thành công. Nhưng đừng lo bởi chúng tôi vẫn còn tiếp cách sau cho tất cả mọi người. Với mức độ thành công chắc chắn sẽ cao hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quay màn hình iphone có âm thanh đơn giản, chỉ 1 nút nhấn

Cách để chỉnh lại màn hình iPhone bị phóng to bằng thu phóng

Khi thực hiện xong cách một nhưng tình trạng vẫn không khả quan thì hãy thử thực hiện theo cách thứ hai này bằng cách vào phần “Cài đặt”, nhấn tiếp vào “Trợ năng” ở đó bạn sẽ xuất hiện “Thu phóng” , chọn và chuyển nó từ ON thành OFF để thực hiện cách tắt thu phóng màn hình iPhone. Sau khi thực hiện xong thì điện thoại iPhone bị phóng to màn hình sẽ như ban đầu.

vao cai dat thu phong để chinh lai man hinh iphone bi phong to

Chỉnh lại màn hình iPhone khi bị phóng to bằng thu phóng

Tuy nhiên khi bạn vào phần “Thu phóng” mà nó vẫn đang ở chế độ OFF thì tốt nhất nên đưa máy đến chế độ DFU, sau đó Restore qua iTunes để dễ dàng khắc phục lỗi này. Cách này là cách khác phục được triệt để bên cạnh đó còn giúp cho iPhone chạy nhanh và mượt mà hơn cả lúc ban đầu.

Bỗng dưng iPhone bị phóng to màn hình khóa phải làm sao

Khi màn hình chính iPhone bị phóng to vậy thì phải làm thế nào. Có thực hiện những cách như ở trên không hay phải thao tác theo những cách tắt thu phóng trên iPhone khác. Câu trả lời là người dùng hoàn toàn có thể thực hiện theo cả ba cách trên để đưa màn hình điện thoại về với kích cỡ ban đầu.

lam gi khi man hinh khoa bi phong to

iPhone bị phóng to màn hình khóa phải làm sao

Người dùng sẽ không cần lo lắng khi là khách hàng mua các sản phẩm Apple tại Di Động Xanh. Với mọi thắc mắc đều có thể truy cập vào web và chat trực tiếp với nhân viên tư vấn khách hàng sẽ được giải đáp tất cả mọi thắc mắc một cách thật rõ ràng và dễ hiểu nhất.

Những nguyên nhân khiến cho iPhone bị phóng to màn hình người dùng nên tránh

Sau khi đã xử lý xong lỗi màn hình trên thì mọi người thường sẽ thắc mắc đến nguyên nhân gây ra hiện tượng đó để tránh lặp lại chúng. Điều này có thể dễ dàng lý giải được, có ai đó đã vô tình kích hoạt chế độ thu phóng màn hình iPhone của bạn mà bạn không biết cách tắt thu phóng iPhone và dẫn đến màn hình bị phóng to chứ không hề nguy hiểm đến các phần cứng hay mềm gì của điện thoại cả.

nguyen nhan kien man hinh bi phong to

Nguyên nhân để cho iPhone bị màn hình phóng to 

Chính vì vậy khi màn hình bị zoom lên thì hãy bình tĩnh và thực hiện theo những cách chỉnh màn hình iPhone bị phóng to phía trên là có thể khắc phục được ngay nhé.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách "trị" màn hình iPhone bị đơ

Cách thu phóng màn hình cho iPhone

Ngoài cách thu nhỏ màn hình iPhone khi bị phóng to quá cỡ thì chúng ta cũng có thể từ ý điều chỉnh thu nhỏ hay phóng to một cách chủ động và tùy thích. Cách làm vô cùng đơn giản, hãy tham khảo và thao tác theo những hướng dẫn dưới đây.

Thu nhỏ hay phóng to màn hình đơn giản

Đôi khi chúng ta cũng có nhu cầu cần phóng to và thu nhỏ để quan sát hay thực hiện một việc gì đó một cách chủ động nhưng không biết phải làm như thế nào. Để thực hiện cũng tương tự như cách chỉnh để iPhone bị phóng to màn hình về lại trạng thái như ban đầu đó là vào “Cài đặt” chọn “Trợ năng” tiếp đến là “Thu phóng” nhấn vào kích hoạt ON.

cach thu phong man hinh ip

Cách thu nhỏ màn hình iPhone hay phóng to màn hình 

Sau khi đã kích hoạt “Thu phóng” xong thì người dùng có thể sử dụng ba ngón tay nhấn liên tiếp vào màn hình hai lần để phóng to. Dùng ba ngón tay nhấn liên tục hai lần nữa để thu nhỏ màn hình iPhone theo tùy ý. Để tắt chế độ thu phóng trên iPhone đó bạn cũng chỉ cần cho về chế độ OFF là được. 

Lợi ích của cách thu nhỏ màn hình iPhone khi bị phóng to

Để thực hiện cách thu nhỏ màn hình iPhone khi bị phóng to theo ý muốn thì người dùng có thể kích hoạt chế độ thu phóng. Dùng ba ngón tay nhấn ba lần liên tiếp vào màn hình. Lúc đó phía trên màn hình sẽ xuất hiện một thanh để mọi người có thể tăng giảm thu phóng màn hình iPhone tùy ý muốn.

loi ich khi co the thu phong man hinh

Lợi ích của khi có thể thu phóng màn hình iphone

Khi có thể thu phóng dễ dàng người dùng có thể làm việc, xem hình ảnh hay đọc tài liệu dễ dàng. Từng chi tiết nhỏ đều có thể phóng to để xem chi tiết rõ ràng hơn. Biết được tính năng này sẽ giúp cho mọi người thuận tiện hơn rất nhiều ngay cả người lớn tuổi không thể nhìn rõ cũng có thể quan sát được và không cần lo lắng khi iPhone bị phóng to màn hình nữa.

Cách tắt thu phóng trên iPhone

Người dùng iPhone có thể thu phóng toàn màn hình cố định mà không cần phải điều khiển bằng ba ngón tay. Cách thực hiện cũng hoàn toàn đơn giản nhưng lại giúp mọi người có thể nhìn rõ hơn, các chi tiết như hình vẽ, chữ, ứng dụng,.. sẽ lớn hơn nhưng vẫn có thể nhìn tổng quát toàn bộ màn hình chính iPhone.

cach de thu phong toan man hinh

Cách để thu phóng toàn màn hình

Để phóng to màn hình iPhone hơn so với tiêu chuẩn, trên iPhone vào “Cài đặt” chọn “Màn hình & Độ sáng” lướt xuống cuối màn hình iPhone sẽ có mục “Thu phóng màn hình” nhấn chọn “Xem” khi đó sẽ hiện ra hai giao diện ở chế độ tiêu chuẩn và một ở chế độ thu phóng. Nhấn chọn vào “Thu phóng” và nhấn vào “Đặt” để hoàn thành.

Hoàn thành xong thì tất cả các giao diện trên iPhone của bạn sẽ lớn hơn so với bình thường giúp việc nhìn, thao tác, đọc sẽ rõ ràng hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang cần thay màn hình iPhone Đà Nẵng thì hãy đến ngày Di Động Xanh nhé.

>>> Xem thêm: Tại sao màn hình iPhone bị tối? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ cách điều chỉnh, khắc phục và kích hoạt khi màn hình iPhone bị phóng to. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho tất cả người dùng và mọi người có thể chủ động hơn trong việc sử dụng, điều khiển điện thoại của mình. Bên cạnh đó, nếu yêu thích tiện ích của iPhone đừng ngần ngại đến với Di Động Xanh để săn hàng Apple chính hãng, đặc biệt là iPhone 13 cũ Đà Nẵng, iPhone x Đà Nẵng đang có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng tại các cửa hàng của didongxanh nhé!