Đối với các iFan, việc phải thường chuyển chuyển vùng Appstore chắc hẳn không còn quá xa lạ nữa. Bởi vì có những ứng dụng chỉ tải được ở quốc gia này và bị giới hạn ở quốc gia kia. Điều đó yêu cầu người dùng phải biết cách chuyển vùng App Store mới có thể tải được về máy. Vì vậy hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu những cách làm này nhé. 

Tại sao cần phải biết cách chuyển vùng App Store?

Hiện nay, nếu bạn đã và đang sử dụng điện thoại iPhone thì việc nắm vững những cách chuyển vùng của Apple Store là vô cùng cần thiết và quan trọng. Nó sẽ giúp cho người dùng rất nhiều trong việc khai thác được tất cả những những tính năng của dòng điện thoại này.

tai sao can biet cach chuyen vung app store 

Tại sao cần phải biết cách chuyển vùng App Store?

Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là trải nghiệm một kho game vô cùng đồ sộ và hấp dẫn đến kho game của tất cả các nước trên thế giới. Khi bạn thực hiện chuyển vùng cho iPhone thì sẽ có thể vượt qua được giới hạn vùng của nhà Apple, dễ dàng tải tất cả các game ở khắp các nước trên thế giới. 

Nhưng không chỉ có game, mà bên cạnh đó, người dùng iPhone sau khi chuyển vùng App Store còn có thể thỏa sức trải nghiệm hàng ngàn app hấp dẫn và thú vị khác nữa mà nếu chỉ để vùng Việt Nam thì bạn sẽ bị giới hạn. Đặc biệt là những ứng dụng như TFT - Teamfight Tactics, Blade & Soul Revolution,...

Hướng dẫn những cách chuyển vùng App Store cho iPhone

Chuyển vùng App Store nghe dường như rất khó khăn và cao siêu. Tuy nhiên, với những hướng dẫn cách chuyển vùng App Store cho iPhone sau của chúng mình thì các bạn không cần phải lo lắng. Bởi vì nó vô cùng đơn giản và chỉ phải thực hiện một vài thao tác mà thôi. 

Cách chuyển vùng ở iPhone bằng App Store

Với cách chuyển vùng App Store này, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi tất cả các dòng IOS đề có thể thực hiện được dễ dàng. 

 • Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của điện thoại iPhone, người dùng cần truy cập vào tài khoản cá nhân của mình ở góc bên phải phía trên màn hình. 

cach chuyen vung o iphone bang app store

Cách chuyển vùng ở iPhone bằng App Store bước 1

 • Bước 2: Nhấn vào Tên tài khoản của mình, sau đó lựa chọn mục Quốc gia/ Vùng xuất hiện trên màn hình. 

huong dan cach chuyen vung appstore

Cách chuyển vùng ở iPhone bằng App Store bước 2

 • Bước 3: Sau khi làm xong bước trên, màn hình iPhone sẽ yêu cầu người dùng chọn Thay đổi quốc gia hoặc vùng hãy chọn quốc gia mà mình muốn đổi. Lúc này, việc của bạn là chọn lựa quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà mình muốn chuyển qua. Sau đó nhấn Đồng ý để tiếp tục và Đồng ý các điều khoản cũng như điều kiện của dịch vụ. 

chuyen vung o iphone bang app store

Cách chuyển vùng ở iPhone bằng App Store bước 3

 • Bước 4: Lúc này, điện thoại sẽ hiện lên giao diện yêu cầu bạn điền một số thông tin. Tuy nhiên, các bạn lưu ý là mình sẽ không điền gì cả. 

cach chuyen vung o iphone bang app store

Cách chuyển vùng ở iPhone bằng App Store bước 4

 • Bước 5: Khởi động lại App Store trên điện thoại của mình. Lúc này, App Store của iPhone bạn đã được chuyển vùng sang địa chỉ mà bạn muốn. 

bat dau tai nhung ung dung yeu thich

Cách chuyển vùng ở iPhone bằng App Store bước 5

Lúc này đây, bạn đã có thể dễ dàng tải những ứng dụng mà mình muốn tại quốc gia ấy về máy. Như vậy, với cách chuyển vùng ở App Store là bạn đã có thể dễ dàng chuyển thành công rồi. 

>>> Xem thêm video hướng dẫn: Cách chuyển vùng Appstore để tải ứng dụng bị chặn

Chuyển vùng App Store bằng ứng dụng Cài đặt

Một cách nữa cũng được nhiều người quan tâm và sử dụng khi muốn chuyển đổi vùng trên iPhone của mình, đó là chuyển bằng ứng dụng Cài đặt. Với ứng dụng Cài đặt có sẵn trên máy, bạn cũng cần thực hiện các thao tác sau: 

 • Bước 1: Sử dụng ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình, nhấn chọn iTunes & App Store. 

chon itunes & app store

Chuyển vùng App Store bằng ứng dụng Cài đặt bước 1

 • Bước 2: Sau khi chọn iTunes & App Store thì người dùng cần chọn ID Apple và lựa chọn xem ID Apple. 

id apple

Chuyển vùng App Store bằng ứng dụng Cài đặt bước 2

 • Bước 3: Thực hiện chọn Quốc gia/ Vùng mà bạn muốn chuyển vùng App Store tới. 

chon quoc gia vung

Chuyển vùng App Store bằng ứng dụng Cài đặt bước 3

Sau đó, hãy thực hiện các bước như cách chuyển vùng qua Appstore. Và cũng hãy nhớ rằng đừng điền bất kỳ thông tin nào. 

Cuối cùng, khởi động lại máy và nhớ rằng hãy kiểm tra xem đã chuyển thành công hay chưa. 

Trước đây, người dùng iPhone chỉ có thể thực hiện các cách chuyển vùng App Store IOS 14. Tuy nhiên, hiện nay, nhờ sự đổi mới của công nghệ thì hầu như tất cả các điện thoại iPhone với phần mềm IOS đều có thể chuyển đổi một cách dễ dàng.

Sau khi đã thực hiện chuyển đổi từ Quốc gia/ Vùng lãnh thổ này qua Quốc gia hay vùng lãnh thổ khác và bạn đã tải được ứng dụng mà mình cần thì hãy tiến hành đổi lại như ban đầu. Tất nhiên, quá trình chuyển đổi sẽ không có gì khác. Thay vì lựa chọn quốc gia này thì bây giờ bạn cần phải chọn quốc gia ban đầu của App Store. 

Như vậy, với cách chuyển đổi bằng App Store và ứng dụng Cài đặt là người dùng đã có thể tự chuyển đổi dễ dàng và thành công trên chính chiếc điện thoại của mình. Và với những cách này thì chúng mình tin chắc rằng bất kỳ ai, dù là ở độ tuổi nào thì cũng có thể dễ dàng thực hiện mà không phải gặp bất kỳ khó khăn hay trắc trở nào. 

Một số lưu ý khi thực hiện các thao tác chuyển vùng App Store

Chuyển vùng App Store từ quốc gia này qua quốc gia khác không phải là một việc làm quá khó khăn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện chuyển đổi thì người dùng cần phải ghi nhớ những lưu ý vô cùng quan trọng sau. Bởi vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chuyển đổi cũng như là sử dụng điện thoại sau này.  

mot so luu y khi thuc hien cac thao tac chuyen vung app store

Một số lưu ý khi thực hiện các thao tác chuyển vùng App Store

 • Hãy ghi nhớ đầy đủ và chính xác cách chuyển cũng như là chữ cái tên quốc gia mình sẽ chuyển sang bằng ngôn ngữ nước ấy. Bởi vì khi thực hiện chuyển lại, có rất nhiều người không biết tiếng nước kia nên đã vô tình quên đi cách chuyển và gây khó khăn trong quá trình sử dụng lâu dài. 
 • Sử dụng mẹo nếu bạn bị bất đồng ngôn ngữ. Và một trong những mẹo hay ho ở đây chính là mẹo chuyển vùng nhanh. Khi thực hiện các bước chuyển quốc gia đến bước chọn Quốc gia/ Vùng, App Store sẽ mặc định chuyển về quốc gia hoặc vùng lãnh thổ cho bạn. 

Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại ứng dụng App Store là điện thoại iPhone của bạn đã có thể trở về với trạng thái ban đầu. 

 • Ngoài ra, trước khi thực hiện các thao tác chuyển vùng, người dùng iPhone cần phải hủy hết tất cả những gói dịch vụ đã đăng ký trên App Store hay iTunes như apple Music, Apple Arcade, Apple News và tiến hành chờ trong giây lát cho đến khi điện thoại báo các dịch vụ hết hạn. 
 • Nếu người dùng đang sử dụng các gói dịch vụ tại đăng ký Chia sẻ gia đình thì cũng hãy tiến hành rời khỏi. 
 • Bên cạnh đó, nếu Apple ID của bạn vẫn còn tiền thì hãy sử dụng nó hết để tránh mất mát. 
 • Nếu người dùng đã và đang đăng ký hoàn lại tín dụng từ Apple thì cần phải có thời gian chờ đợi để có thể nhận được sự chấp thuận hoặc cũng có thể liên hệ cho Bộ phận hỗ trợ của Apple để được hướng dẫn và giúp đỡ. 
 • Một việc vô cùng quan trọng nữa đó là hãy đảm bảo rằng mình đã sao lưu đầy đủ tất cả các ứng dụng, hình ảnh, video hay tập tin,... trên iPhone sang một thiết bị điện tử khác. Bởi vì có thể tại quốc gia mà bạn đang chuyển vùng tới không có các dịch vụ ấy thì nó sẽ tự động mất trên điện thoại iPhone của bạn. 

Như vậy, Di Động Xanh đã cùng các bạn tìm hiểu rất chi tiết cách chuyển vùng App Store trên chiếc điện thoại iPhone của mình. Và chúng mình chắc chắn rằng đây sẽ là một bài viết vô cùng hữu ích đối với những ai đang sở hữu cho mình chiếc điện thoại iPhone. Vì vậy, hãy nhanh chóng chia sẻ bài viết rộng rãi nhé.

Ngoài ra, dòng iPhone 11 Pro Đà Nẵng cùng các mẫu iPhone khác cũng đang được giảm giá mạnh tại Di Động Xanh. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc điện thoại iPhone cùng mức giá tốt nhất ngay hôm nay nhé!