Cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang iPhone - Bạn đang có ý định chuyển hoàn toàn sang sử dụng iPhone thay vì dùng điện thoại Samsung. Hoặc cũng có thể bạn chỉ muốn chuyển một số dữ liệu nhưng bạn vẫn chưa biết cách thực hiện. Vậy hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Samsung sang iPhone này của Di Động Xanh chính là dành cho bạn.

1. Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển dữ liệu từ Samsung sang iPhone?

Nếu bạn cần chuyển dữ liệu giữa hai chiếc điện thoại Samsung với nhau hoặc giữa hai chiếc iPhone với nhau thì cách thực hiện khá đơn giản. 

di dong xanh huong dan cach chuyen du lieu tu samsung sang iphone

Di Động Xanh hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang iPhone

Bạn chỉ cần đồng bộ dữ liệu lên cùng tài khoản Google, Samsung Account hay chép dữ liệu sang thẻ nhớ,...cho các SmartPhone Samsung. Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Airdrop hoặc đồng bộ tài khoản iCloud để chuyển dữ liệu giữa những chiếc điện thoại iPhone.

Tuy nhiên, bài toán sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều khi bạn muốn tìm cách chuyển dữ liệu từ máy Samsung sang iPhone. Bởi hai dòng thiết bị này sử dụng các nền tảng hệ điều hành khác nhau hoàn toàn. Và thiếu một số tiêu chuẩn chung như bạn không thể sử dụng Airdrop trên Samsung, bạn cũng không thể dùng thẻ nhớ cho iPhone,...

Thấu hiểu những rắc rối mà khách hàng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng SmartPhone của người dùng, trong bài viết này. Di Động Xanh sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Samsung sang iPhone vô cùng đơn giản mà không cần sử dụng thêm bất cứ phụ kiện nào.

chuyen du lieu tu samsung sang iphone nhanh chong

Chuyển dữ liệu từ Samsung sang iPhone nhanh chóng chỉ với các thao tác đơn giản

Lưu ý, do điện thoại Samsung và điện thoại iPhone sử dụng 2 nền tảng hệ điều hành khác nhau hoàn toàn đó là Android và iOS. Vì thế bạn chỉ có thể chuyển các loại dữ liệu như danh bạ, video, hình ảnh, file,...Mà không thể đồng bộ các ứng dụng từ điện thoại Samsung sang điện thoại iPhone.

Trước khi thực hiện cách chuyển dữ liệu từ máy Samsung sang iPhone, bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

  • Hai chiếc điện thoại Samsung và Android cần sử dụng chung một mạng Wifi ổn định.
  • Hãy bảo đảm dung lượng Pin cho quá trình chuyển dữ liệu có thể kéo dài nếu bạn cần chuyển nhiều dữ liệu. Đặc biệt với đường truyền Wifi không thực sự mạnh.
  • Hãy chắc chắn rằng dung lượng khả dụng trên iPhone có thể chứa đủ lượng dữ liệu cần chuyển từ điện thoại Samsung. Đừng quên tính cả phần dữ liệu trên thẻ nhớ nếu bạn đang sử dụng.

Hãy truy cập vào website Di Động Xanh hoặc gọi đến số điện thoại 0901176222 của chuỗi cửa hàng Di Động Xanh. Để sắm ngay cho mình những chiếc SmartPhone Samsung và iPhone 6 Series đến 13 Series chính hãng, chất lượng, bảo hành uy tín cùng rất nhiều ưu đãi khủng.

2. Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang iPhone chi tiết, dễ thực hiện

Để thực hiện cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Samsung sang iPhone. Bạn tiến hành thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Hãy kết nối 2 chiếc SmartPhone vào cùng một mạng Wifi ổn định (trong một số trường hợp không có Wifi, bạn có thể sử dụng một chiếc SmartPhone để phát Wifi).

Bước 2: Trên điện thoại Samsung, bạn hãy mở kho ứng dụng CH Play, tìm và cài đặt ứng dụng Copy My Data. Tương tự, trên điện thoại iPhone, bạn cũng tìm và cài đặt ứng dụng Copy My Data từ kho ứng dụng App Store → Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn mở app trên cả hai thiết bị.

cai ung dung copy my data tren ca hai dien thoai samsung va iphone

Cài ứng dụng Copy My Data trên cả hai điện thoại Samsung và iPhone

Bước 3: Sau khi mở ứng dụng, phần mềm sẽ yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng để có thể thực hiện các tính năng theo yêu cầu. Bạn hãy cấp quyền cho app → Trên iPhone, danh sách điện thoại có thể kết nối sẽ được hiện ra trên app Copy My Data. Chọn điện thoại Samsung ứng với mã máy → Chọn Copy data from selected device.

Bước 4: Trên điện thoại Samsung, phần mềm sẽ hiện mã PIN, bạn hãy nhập mã PIN này vào ứng dụng ở iPhone → Chọn Next trên điện thoại iPhone.

Bước 5: Trong giao diện tiếp theo của điện thoại Samsung, bạn tick chọn vào các kiểu dữ liệu cần chuyển sang iPhone gồm: Danh bạ (contacts), lịch (calendar), hình ảnh (photos) và các videos → Bạn chọn Next trên điện thoại Samsung.

Ngay lập tức, toàn bộ các dữ liệu đã được chọn sẽ được chép từ Samsung sang iPhone. Quá trình chép dữ liệu diễn ra nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào tốc độ đường truyền wifi và lượng dữ liệu bạn cần chuyển ít hay nhiều.

cach chuyen du lieu tu samsung sang iphone

Chọn dữ liệu cần chuyển từ điện thoại Samsung sang iPhone

Bước 6: Sau khi quá trình chuyển dữ liệu từ Samsung sang iPhone kết thúc. Ứng dụng Copy My Data sẽ thống kê số lượng dữ liệu đã được thực hiện. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Finish là đã có thể hoàn thành quá trình chuyển dữ liệu.

Như vậy, người dùng có thể sử dụng tính năng này để chuyển các loại dữ liệu giữa hai thiết bị chạy các nền tảng phần mềm khác nhau. Đặc biệt, với những người dùng đang sử dụng điện thoại Samsung. Nếu có nhu cầu chuyển sang sử dụng iPhone thì chắc chắn đây là một cách làm hoàn hảo cho bạn.

Ngoài giúp người dùng chuyển dữ liệu từ Samsung sang iPhone. Copy My Data còn là một ứng dụng mạnh mẽ và tiện lợi giúp người dùng dễ dàng sao lưu, khôi phục dữ liệu từ Google Drive, chép dữ liệu từ các điện thoại iPhone, iPad.

Lời kết

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang iPhone. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ thực sự hữu ích với quý bạn đọc và đừng quên ghé cửa hàng Di Động Xanh để sắm cho mình những chiếc iPhone, SmartPhone, iPad và phụ kiện chính hãng với giá tốt nhất.

Đặt hàng trước iPhone 14 Đà Nẵng tại Di Động Xanh để hưởng mức giá tốt nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn khác ngay hôm nay.