Cách chụp màn hình iPad đơn giản nhưng thật sự mang lại cho bạn lợi ích trong công việc lẫn cuộc đối thoại giao tiếp thông thường. Để giúp bạn hiểu thêm và biết cách chụp màn hình trên iPad, Di Động Xanh chia sẻ bài viết dưới đây.

cach chup man hinh ipad sieu don gian

Cách chụp màn hình iPad siêu đơn giản

1. Cách chụp màn hình trên iPad có lợi ích gì?

Thủ thuật này mang lại cho bạn nhiều lợi ích mà có thể liệt kê như sau:

 • Khi bạn biết cách chụp màn hình iPad Pro, bạn có thể lưu lại những thông tin quan trọng mà bạn không kịp ghi chép hoặc nhớ ngay tại thời điểm đó. Chẳng hạn như tình cờ lướt web, xem thông tin qua các đoạn clip trên mạng.

nhung loi ich khi biet cach chup man hinh ipad

Những lợi ích khi biết cách chụp màn hình

 • Thủ thuật còn giúp bạn chụp lại những đoạn chat từ các ứng dụng chat online. Từ đó bạn có thể trao đổi hoặc là bằng chứng để thuận tiện cho cuộc giao tiếp của bạn.
 • Dùng iPad để chụp lại những bằng cấp, chứng chỉ hoặc căn cước công dân,... gửi cho các đơn vị cần giấy tờ tùy thân của bạn.

2. Cách chụp màn hình iPad bằng các phím chức năng sẵn có trên máy

Hiện nay, thủ thuật này được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, để giúp bạn dễ hình dung và chọn cho bản thân một cách chụp phù hợp, hãy xem nội dung sau.

2.1. Sử dụng tổ hợp phím

Cách chụp màn hình theo phương pháp này được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm đúng nút Home, thường ở vị trí phím tròn phía dưới iPad cùng với nút nguồn ở phía trên bên phải iPad.

cach chup man hinh ipad bang to hop phim

Xác định tổ hợp phím như hình ảnh bên dưới

 • Bước 2: Tiếp tục nhấn giữ nút “Nguồn” trên cùng, sau đó nhấn nút Home rồi thả cả hai, màn hình đã được chụp lại.

cach chup man hinh ipad

Ấn giữ nút “Nguồn” + nút “Home” rồi chụp màn hình

 • Bước 3: Tiến hành chụp màn hình và hệ thống tự động lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp vào cuộn bộ sưu tập ảnh.

hinh anh se duoc luu vao ung dung photo

Hình ảnh sẽ lưu vào trong ứng dụng Photo.

2.2. Cách chụp màn hình iPad bằng nút Home

Để thực hiện cách chụp màn hình bằng iPad theo phương thức này, bạn cần xem xét đến cấu hình của từng dòng iPad. Hiện nay chỉ có những mẫu iPad như: iPad Air 2, iPad 4, iPad Mini, iPad Pro... mới có dùng nút Home. Vì vậy, bạn có thể áp dụng theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Định vị nút “Home”, vị trí thường ở phía dưới iPad cùng với nút nguồn ở phía trên bên phải của thiết bị.
 • Bước 2: Giữ nút “Nguồn” ở phía bên trên cùng khi đến phần màn hình muốn chụp và nhấn nút “Home” rồi thả tay. Lúc đó, màn hình iPad của bạn đã được chụp lại.
 • Bước 3: Như cách trên, hình ảnh chụp được sẽ lưu vào mục Photos trong máy. Nếu bạn muốn kiểm tra lại thì có thể thấy lại những ảnh được chụp.

3. Cách chụp màn hình iPad bằng các ứng dụng thông dụng

Cách chụp màn hình bằng iPad không có nút home chỉ bằng cách nhờ hỗ trợ của các ứng dụng. Những phần mềm phổ biến được phép dùng cho iPad điển hình sau:

3.1. Dùng ứng dụng AssistiveTouch

AssistiveTouch cho phép người dùng kích hoạt nhiều thao tác chụp khác nhau. Bên cạnh đó chúng rất linh hoạt và nhanh chóng. Cùng xem chi tiết hướng dẫn và hình ảnh sau:  

 • Bước 1: Truy cập vào mục Settings -> General -> Accessibility ->AssistiveTouch.

cach chup man hinh ipad

Thực hiện thao tác trên như hình ảnh minh họa

 • Bước 2: Khi ứng dụng AssistiveTouch đã được bật ở menu trên cùng, bạn có thể thực hiện chụp màn hình. Bằng cách vô cùng đơn giản là chạm vào biểu tượng của tính năng này. Ngay sau đó sẽ hiện lên chọn Device→ More.

chup man hinh sau khi ung dung da duoc cai dat

Chụp màn hình sau khi chắc chắn ứng dụng đã cài đặt

 • Bước 3: Tiếp đó chọn “Screenshot” và màn hình trên iPhone sẽ nhấp nháy một lúc. Đồng thời bạn sẽ nghe thấy tiếng chụp hình. Tức là thao tác chụp hình bằng ứng dụng này đã thành công.

cach chup man hinh ipad nhanh chong

Chụp màn hình trên iPad đã kích hoạt

3.2. Cách chụp màn hình iPad bằng Face ID

Cách chụp màn hình trên iPad pro với Face ID dùng cho những iPhone không thiết kế nút Home. Được biết năm 2019, Apple đã mang đến cho người dùng iPad mới của hãng với đặc trưng không có nút Home. Thay vào đó, hãng đã hỗ trợ cho máy một ứng dụng Face ID. 

Nhờ đó, người dùng có thể chụp màn hình trên iPad cao cấp. Bạn sẽ nhấn cùng một lúc hai nút. Một nút ở trên cùng và nút tăng âm lượng nằm vị trí bên phải. Sau đó, bạn hãy thảo hai nút ra ngay sau đó.

3.3. Chụp màn hình iPad bằng Apple Pencil

Tính năng chụp màn hình bằng Apple Pencil được phát hành lần đầu vào ngày 24/9/2019. Đến nay, bạn có thể trải nghiệm tính năng này theo các bước dưới đây!

 • Dùng Apple Pencil của bạn, tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng nó đã được kết nối với iPad. Tiếp đó bạn thực hiện các thao tác như hình ảnh minh họa bên dưới.

cach chup man hinh ipad bang apple pencil

Kiểm tra sự kết nối giữa chúng với nhau

 • Vuốt nhẹ màn hình bằng bút theo đường chéo từ góc dưới cùng của màn hình iPad

cach chup man hinh ipad chi voi thao tac vuot man hinh

Vuốt màn hình

 • Khi bạn đã chụp hình thành công, hệ thống tự lưu ảnh vào máy và bạn được phép chỉnh sửa hoặc thiết kế thêm cho tấm hình ấy.

hinh anh da duoc luu va co the chia se

Hình ảnh chụp đã lưu và có thể chỉnh sửa

Tuy nhiên, không phải phiên bản iPhone nào cũng hỗ trợ Apple Pencil. Để giúp bạn dễ dàng nhận biết, cùng tham khảo danh sách dưới đây nhé!

 • iPad Pro 2015- 12.9-inch
 • iPad Pro 2016 - 9.7-inch
 • iPad Pro 2017 - 10.5-inch
 • iPad Pro 2017 - 12.9-inch
 • iPad 2018 - Thế hệ 6
 • iPad 2019 - Thế hệ 7
 • iPad Air 3 năm 2019  - Thế hệ 3
 • iPad mini 5 năm 2019 - Thế hệ 5

4. Khắc phục khi không chụp ảnh màn hình được

Đôi lúc, cách chụp màn hình không như mong muốn thì bạn phải làm sao? Cùng xem vài gợi ý sau nhé!

Nếu do phím cứng hoặc cảm ứng có vấn đề thì nên khắc phục nhanh chóng. Cách nhanh nhất là hãy tìm đến đơn vị sửa chữa uy tín để hỗ trợ kịp thời nhé!

Điện thoại nói chung và iPad nói riêng đều xuất hiện lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Hơn nữa, bạn không am hiểu nên sẽ khó xử lý đúng và an toàn cho thiết bị của bạn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa Di Động Xanh để được tư vấn miễn phí. 

Di Động Xanh đã tổng hợp tương đối đầy đủ về cách chụp màn hình iPad mới nhất dành cho bạn. Hãy thực hiện các thao tác theo những gợi ý trên nhé! Nếu có vướng mắc ở thao tác nào, bạn hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Nhân viên sẽ phản hồi kịp thời nhất có thể.