Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell sao cho tiện lợi nhất. Máy tính Dell hiện là một trong những dòng máy được tin dùng nhất hiện nay nhưng trong quá trình sử dụng máy Dell, việc chụp màn hình vẫn còn là điều khiến không ít người dùng phải lúng túng. Vậy hãy cùng Di Động Xanh tham khảo tất cả những cách chụp ảnh màn hình của dòng máy tính Dell ngay sau đây.

1. Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy Dell bằng phím tắt

Sử dụng các phím tắt là cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Dell nhanh, tiện lợi và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Thật dễ hiểu, thay vì phải mở các ứng dụng, thực hiện nhiều thao tác phức tạp thì chỉ với phím tắt trên bàn phím máy tính Dell bạn đã có thể chụp ảnh màn hình và sử dụng được ngay.

1.1. Sử dụng phím PrtScr trên bàn phím máy tính Dell

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop Dell bằng phím PrtScr (Print Screen) là cách nhanh và dễ thực hiện nhất.

Bước 1: Tại màn hình máy tính Dell bạn muốn chụp, hãy nhấn phím PrtScr trên bàn phím máy tính. Sau khi bạn nhấn phím, hình ảnh màn hình sẽ được chụp và ghi vào Clipboard.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng cần sử dụng ảnh chụp → Chèn ảnh vào bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

cach chup anh man hinh may tinh dell

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng phím PrtScr

1.2. Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtScr trên bàn phím máy tính Dell

Khác với cách chụp ảnh màn hình máy Dell bằng phím PrtScr, sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtScr sẽ ghi ảnh màn hình và lưu thành một bức ảnh để người dùng có thể sử dụng ngay.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + PrtScr để chụp màn hình.

Bước 2: Bạn truy cập thư mục Pictures của máy tính, chọn thư mục Screenshots để lấy và sử dụng ảnh chụp màn hình.

1.3. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S trên bàn phím máy tính Dell

Khác với 2 cách chụp màn hình trên đều lấy toàn bộ ảnh màn hình, với cách này, bạn sẽ dễ dàng chọn một khu vực màn hình máy tính mà không cần thao tác cắt ảnh.

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S → Màn hình máy tính sẽ tối lại và hiện ra giao diện chụp ảnh màn hình.

cach chup anh man hinh may tinh dell cuc don gian

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop Dell bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Bước 2: Nhấn và giữ chuột để vẽ hình chữ nhật, hình chữ nhật tạo ra vùng sáng chính là phần màn hình máy tính sẽ được chụp lại vào Clipboard.

Bước 3: Bạn mở ứng dụng cần sử dụng ảnh chụp → Chèn ảnh vào bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

1.4. Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrtSc trên bàn phím máy tính Dell

Các bước thực hiện tương tự như khi bạn sử dụng phím PrtScr, chỉ khác bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím Alt + PrtSc. Điều đặc biệt là, thay vì chụp toàn bộ màn hình, Windows sẽ chỉ chụp lại cửa sổ phần mềm đang hoạt động.

Hãy truy cập website hoặc gọi đến số điện thoại 0901176222 của chuỗi cửa hàng Di Động Xanh để sắm ngay cho mình những chiếc iPhone chính hãng chất lượng, bảo hành uy tín cùng rất nhiều ưu đãi khủng.

2. Hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng ứng dụng sẵn trên windows

Ngoài các tổ hợp phím được tích hợp sẵn, Windows còn cung cấp cho người dùng một số ứng dụng giúp việc chụp và chỉnh sửa cơ bản ảnh màn hình tiện lợi hơn.

2.1. Cách chụp ảnh màn hình máy Dell bằng phần mềm Snipping Tool

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở thanh tìm kiếm của Windows.

Bước 2: Nhập từ khóa “Snipping Tool” → Mở ứng dụng sau khi tìm ra → Nhấn nút New → Dùng chuột khoanh vùng chụp màn hình máy tính Dell.

cach chup man hinh may tinh dell bang snipping tool

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell nhanh chóng, tiện lợi bằng Snipping Tool

Bước 3: Sau khi chụp xong, ảnh vùng chọn sẽ hiện lên giao diện phần mềm, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản trên thanh công cụ phần mềm để chỉnh sửa trước khi sử dụng.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn tổ hợp Ctrl + S để lưu ảnh chụp màn hình vào máy tính Dell của mình.

2.2. Cách chụp ảnh màn hình máy Dell bằng tính năng Game Bar

Game Bar là bộ cung cụ được Microsoft phát triển giúp hỗ trợ việc chụp ảnh, thu âm, quay video trong khi chơi Game trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + G → Trong bộ công cụ hiện ra, hãy nhìn nhóm công cụ Capture → Nhấn biểu tượng máy ảnh để chụp màn hình.

Bước 2: Nhấn See my captures để xem lại ảnh đã chụp màn hình và chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội dễ dàng nếu bạn muốn.

cach chup anh man hinh may tinh dell win 10

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell win 10 bằng tính năng Game Bar

2.3. Cách chụp ảnh màn hình máy Dell bằng phần mềm Microsoft Edge

Một điều tuyệt vời mà Microsoft đã làm cho những chiếc máy tính Dell đó là ngay cả trình duyệt Microsoft Edge cũng hỗ trợ tốt tính năng chụp màn hình giúp những người dùng làm việc trên nền tảng web nhiều thao tác tiện lợi, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Khá đơn giản, tại giao diện Microsoft Edge, bạn hãy nhấn chuột phải → Chọn Chụp web → chọn Khu vực chụp hoặc Chụp toàn bộ trang để hoàn tất việc chụp ảnh màn hình.

3. Hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng ứng dụng bên thứ 3

Ngoài các công cụ, phần mềm được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows, người dùng còn có thể sử dụng các ứng dụng được phát triển bởi bên thứ 3. Nhờ việc được phát triển chuyên sâu, các phần mềm này hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc chụp, quay phim màn hình với các công cụ chỉnh sửa hậu kỳ, quản lý, chia sẻ ảnh hiệu quả.

chup man hinh may tinh dell win 7 bang phan mem snagit

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell win 7 bằng phần mềm SnagIT

Một số cái tên được đông đảo người dùng sử dụng có thể kể đến như Cute Screen Recorder, SnagIT,...

Lời kết

Hy vọng rằng, với những chia sẻ chi tiết về cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell đã được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác và khai thác máy tính Dell hiệu quả hơn. Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý bạn đọc sức khỏe, hạnh phúc và đừng quên trên website còn rất nhiều kiến thức hữu ích, thú vị khác.

Đặt hàng trước iPhone 14 Đà Nẵng tại Di Động Xanh ngay hôm nay để nhận mức giá tốt nhất thị trường cùng những ưu đãi hấp dẫn khác.

>>> Xem thêm: