Chúng ta có thể nhận ra rằng, ứng dụng trên điện thoại iPhone là một hệ sinh thái rất đa dạng và hữu ích. Tuy nhiên, nếu không được cập nhật thường xuyên, người dùng sẽ gặp các vấn đề về hiệu năng, hiệu suất của ứng dụng đó. Hãy để ​​Di Động Xanh hướng dẫn bạn cách cập nhật app trên iPhone để có thể tránh tối đa các rắc rối, sự cố của ứng dụng nhé!

Ưu và nhược điểm khi cập nhật ứng dụng trên iPhone

Việc cập nhật các ứng dụng là điều mà bất cứ ai sử dụng hệ điều hành iOS đều phải làm. Vậy, việc làm này có ưu và nhược điểm gì và có đáng để người dùng thực hiện không? 

Ưu điểm của việc cập nhật phần mềm trên iPhone

Khi bạn thực hiện các thao tác cập nhật ứng dụng, sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn: 

uu diem cua viec cap nhat phan mem tren iphone

Ưu điểm của việc cập nhật phần mềm trên iPhone

 • Sửa chữa, khắc phục lỗi ứng dụng: Không có bất kỳ điều gì là hoàn hảo, người ra nghiên cứu và nâng cấp ứng dụng nhằm giúp sản phẩm trở nên tốt nhất có thể. Và việc cập nhật phiên bản mới sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi ở phiên bản cũ và giúp cho ứng dụng trở mượt mà hơn.
 • Bổ sung các tính năng mới: Ngoài việc khắc phục các lỗi ở phiên bản cũ, thì tại phiên bản mới, nhà sản xuất thường sẽ cho ra mắt những tính năng mới hỗ trợ người dùng, tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo hơn.
 • Khả năng bảo mật của ứng dụng được nâng câp: ở một số phần mềm còn non trẻ thì khả năng bảo mật của nó chưa thực tốt, điều này là mầm móng cho việc mất cắp thông tin cá nhân của người dùng. Vậy nên bạn cần cập nhập ứng dụng thường xuyên để tăng  khả năng bảo mật cho ứng dụng của mình.

Nhược điểm của việc update ứng dụng trên iPhone

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì việc cập nhật cũng có 1 số nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

nhuoc diem cua viec update

Nhược điểm của việc update ứng dụng trên iPhone

 • Tốn dung lượng bộ nhớ của điện thoại: Các ứng dụng được nâng cấp sẽ đồng nghĩa với việc dung lượng của ứng dụng sẽ tăng lên. Vì thế, khi cập nhật ứng dụng, bạn cần chấp nhận việc bộ nhớ của điện thoại bạn sẽ tăng cao hơn. Điều này gây khó khăn cho những người dùng iPhone có dung lượng bộ nhớ nhỏ.
 • Làm chậm máy của bạn: Ngoài việc thường xuyên cập nhập ứng dụng thì iPhone cũng liên tục nâng cấp hệ điều hành của máy. Nếu máy bạn có thể liên tục cập nhật hệ điều hành thì không lo ngại gì, nhưng nếu máy bạn không thể nâng cấp hệ điều hành, thì việc thường xuyên cập nhật ứng dụng cũng sẽ khiến máy bạn chậm đi trông thấy.

Tuy nhiên, chỉ với 2 nhược điểm nhỏ này, thì cũng không phải là vấn đề gì quá đáng ngại. Chúng tôi vẫn khuyên rằng bạn nên thường xuyên cập nhật ứng dụng trên điện thoại của mình để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và nếu bạn muốn khắc phục 2 nhược điểm này thì hãy đến ngay với Di động xanh để tham khảo và mua iPhone với giá hời nhé! 

Bật mí cách cập nhật ứng dụng trên iPhone của bạn

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cập nhật các ứng dụng, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 cách cập nhật ứng dụng trên iPhone cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. 

Cập nhật ứng dụng theo hình thức thủ công

Đây là một cách cập nhật thông dụng được nhiều người dùng thực hiện nhất, hãy thực hiện theo những thao tác cơ bản sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng App Store trên iPhone của bạn.

cach cap nhat ung dung tren iphone

Ứng dụng có hình chữ A với nền màu xanh

 • Bước 2: Vào mục “Tài khoản” nằm ở phía trên bên trái màn hình.

chon vao muc tai khoan

Nhấn vào avatar của bạn để truy cập mục “Tài khoản”

 • Bước 3: Lướt xuống bạn sẽ thấy mục “Bản cập nhật khả dụng”. Tại đây bạn có thể lựa chọn ứng dụng bạn muốn cập nhật và nhấn chọn “Cập nhật” hoặc bạn có thể chọn “Cập nhật Tất cả” để cập nhật đồng thời tất cả các ứng dụng có trên điện thoại của bạn.

cach cap nhat ung dung tren ip

Cách cập nhật ứng dụng trên iPhone theo hình thức thủ công

Cách bật tự cập nhật ứng dụng trên iPhone của bạn

Ngoài cách cập nhật thủ công ra, bạn có thể cập nhật tự động bằng cách cài đặt trước:

 • Bước 1: Truy cập “Cài đặt” trên điện thoại iPhone của bạn.

chon cai dat

Vào app “Cài đặt” trên màn hình điện thoại

 • Bước 2: Vào mục “App Store” ở trong “Cài đặt”.

chon app store

Kéo xuống và chọn “App Store”

 • Bước 3: Tại mục “Tải về tự động”, bạn hãy nhấn vào thanh trượt của “Cập nhật ứng dụng” để chuyển sang màu xanh. Như vậy, các ứng dụng sẽ có thể tự động cập nhật mà không cần sự can thiệp của bạn.

cai dat tu dong cap nhat ung dung

Hoàn thành cài đặt tự động cập nhật ứng dụng

Và nếu bạn đã bật hình thức cập nhật tự động này rồi nhưng lại muốn tắt chế độ này thì chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt cập nhật ứng dụng trên iPhone. Bạn chỉ cần thực hiện lại theo các bước như trên. Đến bước 3, hãy nhấn vào thanh trượt. Khi thanh trượt chuyển sang màu trắng thì bạn đã tắt chế độ tự cập nhật trên iPhone của mình. 

Với những thông tin về cách cập nhật ứng dụng trên iPhone mà Di Động Xanh đã bật mí cho bạn, hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện việc cập nhật này mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.