Cách cài nhạc báo thức cho iPhone bằng bài hát có phải là thứ bạn đang muốn biết? Vậy thì hãy thực hiện theo các bước mà Di Động Xanh hướng dẫn ngay sau đây để không còn thấy nhàm chán bởi những âm báo mặc định mỗi sáng thức dậy nữa nhé!

Cách cài báo nhạc báo thức mặc định cho iPhone

cach cai nhac bao thuc cho iphone

Cách cài nhạc báo thức cho iPhone

Việc cài nhạc chuông báo thức đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn đặt lịch thông báo cho một việc nào đó, hay là chuông báo thức để bạn thức dậy. Để cài nhạc báo thức iPhone, bạn có thể tùy chọn danh sách âm báo có sẵn trên máy bằng các thao tác sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại iPhone > Chọn Báo thức > Rồi chọn vào Sửa tại góc trái phía trên cùng của màn hình để sửa âm báo thức.  

Bước 2: Chọn khung giờ mà bạn muốn cài Âm báo thức. Tiếp đó, bạn nhấn chọn vào mục Âm báo và tiến hành thay đổi âm báo thức mới. Tại giao diện này, bạn có thể sửa ngày giờ báo thức hay cả tùy chỉnh nội dung báo thức. Và tại danh danh sách các âm báo có sẵn trên điện thoại iPhone, hãy lựa chọn bản nhạc mà mình muốn làm chuông báo thức rồi nhấn Lưu để hoàn tất.

cach cai nhac bao thuc cho ip don gian nhat

Cách cài nhạc báo thức cho iPhone đơn giản nhất

Cách cài nhạc báo thức này dường như đã quá quen thuộc rồi đúng không? Chính vì bạn chỉ được chọn các âm báo mặc định hoặc các âm báo có sẵn trong máy, nên điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhàm chán và tệ hơn là “ám ảnh” vào mỗi buổi sáng. Vậy hãy cùng khám phá cách cài nhạc báo cho iPhone bằng bài hát để chuông báo thức của bạn thú vị hơn nhé!

Cách cài nhạc báo thức cho iPhone bằng bài hát yêu thích

Để thực hiện cách cài nhạc chuông báo thức cho iPhone miễn phí, bạn cần tải các bài hát yêu thích về máy. Sau đó chọn các bài hát từ ứng dụng Apple Music hoặc nhạc mp3 đã được lưu về trong máy rồi thực hiện theo hướng dẫn trình tự các bước dưới đây.

Cách cài nhạc báo thức iPhone bằng bài qua Apple Music

Bước 1: Mở ứng dụng “Đồng hồ” trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Lựa chọn mục “Báo thức” ở menu dưới cùng.

cach cai nhac bao thuc cho iphone

Vào ứng dụng Đồng hồ rồi chọn Báo thức

Bước 3: Nhấn vào nút thêm Báo thức mới hoặc sửa những Báo thức đã có trước đó.

Bước 4: Tiếp đến nhấn chọn mục “Âm báo”.

Bước 5: Nhấn tiếp mục “Chọn một bài hát”.

cach cai nhac bao thuc cho ip

Chọn nhạc để cài nhạc chuông báo thức

Bước 6: Tại giao diện Âm báo, bạn chọn một bài có trong ứng dụng “Nhạc” (Apple Music) làm chuông Báo thức. Hoặc bạn cũng có thể kéo xuống dưới và lựa chọn một bản nhạc chuông Cuộc gọi để làm nhạc chuông Báo thức. Sau khi chọn xong thì nhấn vào nút Lưu để hoàn tất.

nhan luu de hoan tat cach cai nhac bao thuc cho iphone

Nhấn lưu để hoàn tất cách cài nhạc báo thức cho iPhone

Cách cài nhạc báo thức cho iPhone bằng bài hát tải về từ MP3

Có thể bạn chưa biết, kể từ phiên bản iOS 14 trở đi thì Apple đã nâng cấp tính năng cài đặt cho âm thanh báo thức. Điều này cho phép người dùng tùy chọn nhạc chuông báo thức là những bài hát yêu thích. Thao tác thực hiện cách cài nhạc chuông iPhone MP3 vô cùng đơn giản như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Clock (Đồng hồ) lên > chọn Alarm (Báo thức).

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng dấu (+) tại góc phải phía trên màn hình iPhone.

cach cai nhac chuong bao thuc cho iphone mien phi

Cách cài nhạc chuông báo thức cho iPhone miễn phí

Bước 3: Bạn chọn tiếp phần Sound (Âm thanh). Trên màn hình iPhone ngay sau đó sẽ hiển thị các tùy chọn phát nhạc, các giai điệu có sẵn trên máy và cả file MP3. Tiếp đến, bạn chọn Pick a song (Chọn một bài hát) > Mục Library (Thư viện) sẽ hiện ra với nhiều thư mục con các bài hát cho bạn lựa chọn.

cac bai hat hien co tren iphone

Các bài hát hiện có trên iPhone 

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn mục Playlist chứa danh sách bài hát yêu thích của bạn trên mp3 và cả những giai điệu hiện có trên điện thoại iPhone.

Bước 5: Chọn giai điệu yêu thích mà bạn muốn làm nhạc chuông rồi chọn Save (Lưu lại) để hoàn tất cài nhạc chuông báo thức iPhone mp3.

cach cai nhac bao thuc cho iphone

Chọn bài hát muốn cài nhạc chuông và lưu 

Bạn cần lưu ý các giai điệu trên Apple Music hoặc có sẵn trên điện thoại iPhone vẫn có thể được cài làm nhạc chuông báo thức, mà không nhất thiết phải kết nối mạng vẫn phát được.

Như vậy, Di Động Xanh vừa hướng dẫn bạn cách cài nhạc báo thức cho iPhone nhanh chóng và hiệu quả để bạn có thể áp dụng ngay cho lịch báo thức vào ngày mai. Nếu bạn thấy bài viết hay và thú vị. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết đến thủ thuật iPhone hữu ích này nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn sở hữu ngay cho mình một trong những siêu phẩm iPhone đến từ nhà Apple cùng mức giá tốt nhất. Vậy hãy đến ngay Di Động Xanh để không bỏ qua chương trình khuyến mãi đang được áp dụng tại cửa hàng ngay hôm nay.