Hãng Apple ngày càng bổ sung nhiều tính năng đã khiến nhiều người dùng tò mò. Đặc biệt liên quan đến thuật ngữ âm thanh trong nền iOS 15. Để hiểu rõ hơn, hãy xem bài viết chia sẻ của Di Động Xanh dưới đây nhé!

am thanh trong nen ios 15 la gi

Âm thanh trong nền là gì?

Âm thanh trong nền iOS 15 là gì?  

Thuật ngữ này còn được biết với tên gọi  Background Sound. Chức năng là tạo ra hiệu ứng âm thanh đa dạng như tiếng sóng biển, nước chảy, mưa rơi, Bright Noise, Balance Noise và dark noise, bright noise và balanced noise. Điều đó tạo nên sự vui tai và hứng thú cho người sở hữu chiếc iPhone này. 

Nó có thể kết hợp đầy ngẫu hứng từ các ứng dụng khác nhau. Bạn có thể vừa nghe nhạc vừa nghe tiếng mưa hoặc nghe sóng vỗ ngay trên iPhone phiên bản 15. Sự tuyệt vời đó được tạo tè trong âm thanh nền của iPhone.     

Lợi ích của âm thanh trong nền iOS 15

Để hiểu thêm về âm thanh trong nền là gì? Hãy cùng khám phá ngay các tính năng của chúng dưới đây nhé!

Tạo sự ấn tượng cho chiếc dế của bạn

Trong âm thanh nền được hãng thiết lập sẵn các dạng âm thanh khác nhau. Những âm thanh đa số đều thu âm từ các âm thanh tự nhiên như tiếng suối chảy, gió biển, sóng vỗ,... Nhờ đó nó tạo sự ấn tượng và nét độc đáo riêng của dòng iPhone 15 này. Chính vì vậy, chiếc iPhone này luôn gây sự chú ý và tò mò của nhiều người dùng hiện nay.

Hỗ trợ người dùng tập trung công việc

Những âm thanh không làm phiền bạn mà làm cho bạn thoải mái và kích thích sự hăng hái trong công việc. Vì vậy, tính năng âm thanh trong nền giúp tâm lý thoải mái, sảng khoái và luôn tràn đầy năng lượng nhé!

Âm thanh trong nền iOS 15 giúp thư giãn  và giải trí mọi lúc mọi nơi

Âm thanh nền không chỉ mang lại cho bạn sự tập trung cao độ mà còn mang lại những giây phút thư giản nhanh chóng và hiệu quả. Những âm thanh hoàn toàn có tác dụng đến tinh thần của bạn, đặc biệt tâm trạng căng thẳng mệt mỏi. Bạn chỉ cần bật âm thâm nên trên điện thoại iPhone 15 sẽ giúp bạn thư giãn và xua tan những mệt mỏi, căng thẳng đang bủa vây.

Cách bật /tắt tính năng âm thanh nền trong iOS 15

Làm cách nào để sử dụng được âm thanh nền iPhone iOS 15? Đây là một câu hỏi hiện được nhiều anh em người dùng iPhone tò mò. Để sử dụng tính năng này, bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Bật tính năng dựa vào mục “Cài đặt” trên iPhone 15

Bật tính năng âm thanh nền có nhiều cách, những cách này được nhiều người dùng sử dụng là vào phần “Cài đặt” của điện thoại. Nó được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bật iPhone lên và tìm đến mục” Cài đặt (Settings)”

giao dien o cai dat tren ip ios 15

Giao diện ô Cài đặt trên Iphone 15

 • Bước 2: Tiếp tục chọn “Trợ năng (Accessibility)” và chọn ngay mục “Âm thanh/ Hình ảnh (Audio/Visual)”

mo o accessibility

Mở ô “Accessibility

 • Bước 3: Sau đó, bạn tìm đến mục “Background Sounds (Âm thanh nền)”, bạn hãy bật chế độ “On”.

phan giao dien chinh cua am thanh nen la gi

Phần giao diện chính của âm thanh nền là gì?

 • Bước 4: Xuất hiện danh sách các âm thanh mà hệ thống máy đã thiết lập sẵn. Bạn chỉ cần lựa chọn loại âm thanh và có thể tùy chỉnh theo sở thích. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp với các phương tiện khác để tận dụng thời gian làm bất cứ công việc gì.

Anh em muốn biết tính năng này có những tiếng âm thanh nào và từ đó giúp bạn lựa chọn phù hợp với sở thích chính bạn thì hãy tham khảo u 6 loại âm thanh chất lượng và vui tai sau: 

 • Rain: Tiếng mưa
 • Stream: Tiếng suối chảy
 • Ocean: Tiếng sóng biển đại dương
 • Dark Noise: Tiếng ồn tối 
 • Bright Noise: Tiếng ồn sáng 
 • Balanced Noise: Tiếng ồn trung hòa.

Với 5 âm thanh, bạn sẽ lựa chọn kiểu âm thanh phù hợp với sở thích, cá tính của bản thân nhé!

hien thi danh sach go 6 am thanh nen tren ip

Hiển thị danh sách gồm 6 âm thanh nền trên iPhone

Cách tắt tính năng âm thanh trong nền iOS 15 (Background Sounds) nhanh trong Control Center

Trường hợp bạn muốn tắt chế độ này thì hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

 • Bước 1: Tại  giao diện màn hình hãy tìm đến phần "Cài đặt" (Settings).

vao ung dung cai dat

Xem hình ảnh minh họa dưới đây

 • Bước 2: Tiếp tục di chuyển đến  mục "Control Center"  và hãy thêm Hearing vào mục "Included Controls".

cho giao dien o control center

Giao diện ô "Control Center"

 • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy bật chế độ tắt tính nền trên iPhone. Tại bước này, bạn thực sự muốn tắt tính năng âm thanh nền trong iPhơn 15 chỉ cần thực hiện thao tác quẹt sáng trái tính năng âm thanh nền. Như vậy, bạn sẽ không còn  nghe những âm thanh vui tai khi sử dụng iPhone 15.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về âm thanh trong nền iOS 15 mà Di Động Xanh muốn chia sẻ đến bạn. Với tính năng này sẽ giúp bạn tập trung khi làm việc hoặc thư giãn giảm stress rất hiệu quả. Hơn nữa, tính năng này sẽ tạo phong cách riêng, độc đáo cho bạn khi sở hữu dòng iPhone iOS15 này nhé! 

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.