Bật thông báo Instagram trên iPhone là cách hiệu quả để bạn quản lý được những thông báo hàng ngày của bạn. Nhưng nếu bạn đang không biết làm sao để hay bạn đang bị Instagram Spam thông báo vào chưa biết làm sao. Vậy Di Động Xanh sẽ mách bạn cách xử lý vấn đề này nhanh chóng trong bài viết sau.

Tìm hiểu các loại thông báo của App Instagram trên iPhone

Hiện nay, trên Instagram có rất nhiều thông báo khác nhau, mỗi thông báo ứng với một sự kiện diễn ra liên quan đến tài khoản người dùng. Từ đó, giúp bạn kịp thời theo dõi các sự kiện để quản lý tốt hơn tài khoản Instagram của mình.

cach bat thong bao instagram tren iphone

Hướng dẫn cách hiện thông báo Instagram trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Các thông báo trên Instagram được hiển thị trên màn hình iPhone ngay cả khi bạn đã tắt màn hình, các thông báo này được phân thành các loại chính như sau:

- Tin nhắn: Là các thông báo của Instagram khi bạn có tin nhắn đến từ các tài khoản khác giúp bạn kịp thời đọc tin nhắn đến.

- Bài viết: Là thông báo khi có những bài viết đã được đăng trên Instagram, các bài viết này bao gồm cả hình ảnh và video thông thường được đăng lên.

- Tin (Story Instagram): Là các thông báo xuất hiện khi có người mà bạn đã theo dõi thực hiện đăng những hình ảnh, đoạn video có thể tự động ẩn đi sau 24 giờ đăng tải.

- IGTV: Là các thông báo khi có các đoạn IGTV (là những thước phim có độ dài trên 1 phút) được đăng lên. TGTV khác với Reels ở điểm đó là bạn có thể tua, điều chỉnh thời gian xem.

- Reels (những đoạn video có âm thanh, hiệu ứng sống động tương đối giống với Tiktok): Thông báo xuất hiện khi có Reels được đăng từ những tài khoản mà bạn theo dõi.

bat thong bao tin nhan instagram tren iphone

Bật thông báo tin nhắn Instagram trên iPhone nhanh chóng chỉ trong nốt nhạc

- Video trực tiếp: Khi có tài khoản bạn đang theo dõi phát video trực tiếp thì Instagram sẽ hiện thông báo.

- Ngoài ra còn có các thông báo khi có tài khoản khác bình luận vào hình ảnh, video của bạn; khi có người thả tim, rep comment… đều sẽ được hiện thông báo nếu bạn kích hoạt.

Cơ chế bật thông báo Instagram trên iPhone: Để App Instagram có thể hiện thông báo lên màn hình của điện thoại iPhone và cách xuất hiện như thế nào, trước tiên bạn cần cấp quyền cho ứng dụng trong cài đặt của iOS. Sau đó, những thông báo nào sẽ được hiện lên thì bạn cần cài đặt trong ứng dụng Instagram.

bat thong bao instagram tren iphone

Instagram có rất nhiều nội dung thông báo khác nhau cho người dùng

Hướng dẫn bật thông báo Instagram trên iPhone cực dễ chỉ trong một nốt nhạc

Vậy làm sao để bật thông báo Instagram trên iPhone nhanh chóng nhất? Để bật thông báo Instagram trên iPhone, trước tiên bạn sẽ cần cấp quyền sau đó cài đặt thông báo trong App IG như sau.

Cấp quyền bật thông báo Instagram trên iPhone

Chú ý: hiện nay tất cả các mẫu  iPhone, SmartPhone, iPad, phụ kiện chính hãng đều đang được cung cấp với giá vô cùng hấp dẫn tại Di Động Xanh, trước khi ghé qua cửa hàng hoặc bạn muốn mua Online, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại Website https://didongxanh.com.vn/ hoặc gọi điện tới Hotline 0901176222.

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của iPhone, bạn mở Cài đặt để truy cập các cài đặt của máy.

Bước 2: Bạn vuốt xuống dưới → chọn ứng dụng Instagram trong danh mục → Chọn Thông báo.

cach bat thong bao instagram tren iphone

Truy cập cài đặt thông báo của App Instagram trên iPhone

Bước 3: Mục Cho phép thông báo, bạn gạt chuyển sang màu xanh để bật thông báo Instagram trên iPhone của mình. Khi bật thông báo cho Instagram trên iPhone, sẽ có các tùy chọn như:

  • Màn hình khóa: Để thông báo của Instagram xuất hiện trên màn hình khóa khi bạn đã tắt màn hình điện thoại. Nếu bạn không bật tính năng này thì sẽ không thể nhận thông báo của IG khi đã khóa màn hình của iPhone. 
  • Trung tâm thông báo: Để thông báo của IG xuất hiện trên thanh thông báo (thanh thông báo hiện khi bạn vuốt màn hình từ góc trái xuống).
  • Biểu ngữ: Là thông báo của IG được xuất hiện khi bạn đang sử dụng các ứng dụng khác.
  • Kiểu băng rôn: Trong mục này, bạn sẽ có hai lựa chọn khi bật thông báo Instagram trên iPhone mỗi lần xuất hiện đó là Tạm thời (kiểu mặc định) - thông báo IG sẽ tự ẩn đi sau một khoảng thời gian ngắn, Ổn định - thông báo IG sẽ luôn hiện trên màn đến khi bạn nhấn hoặc loại bỏ thông báo.

bat thong bao instagram tren iphone

Hướng dẫn tùy biến các thông báo của IG trên iPhone của bạn

  • Âm thanh, biểu tượng: Khi bật tính năng này, mỗi lần IG của bạn có thông báo sẽ kèm với âm thanh và biểu tượng IG giúp bạn chú ý hơn.
  • Giao diện màn hình khóa: Bạn có thể thiết lập bản xem trước khi khóa màn hình như được xem trước tin nhắn mà không cần mở khóa hoặc chỉ mở khóa mới đọc được hoặc cũng có thể tắt đi. Nhóm thông báo giúp các thông báo liên quan được nhóm lại gọn gàng từ đó bạn dễ quản lý hơn.

Thiết lập các thông báo trong ứng dụng Instagram

Để thiết lập các thông báo trong ứng dụng Instagram bạn thực hiện như sau:

Bước 1, 2 bạn thực hiện như phần trên Di Động Xanh đã giới thiệu.

Bước 3: Bạn chọn mục Cài đặt thông báo, ngay lập tức giao diện cài đặt trong Instagram sẽ được bật lên để bạn thiết lập.

xu ly instagram khong thong bao tren ip

Cách xử lý Instagram không thông báo trên iPhone của bạn

Bước 4: Tại đây, toàn bộ các thông báo sẽ được hiện ra, bạn cần bật hay tắt thông báo nào chỉ cần nhấn chọn → Tick Bật / Tắt để có hiệu quả tương ứng.

Nếu bỗng bạn không bật được thông báo Instagram trên iPhone, thì 2 phần vừa rồi của bài viết chắc chắn là câu trả lời thuyết phục dành cho bạn.

>>> Tham khảo: 

Lời kết

Tất tần tật về cách cách bật thông báo Instagram trên iPhone đều đã được Di Động Xanh hướng dẫn cụ thể trong bài viết. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích mà ngay cả nhiều người đã sử dụng IG lâu năm cũng sẽ cần đến. Cuối cùng, Di Động Xanh chúc bạn sức khỏe và chúc bạn thực hiện bật thông báo IG thành công.

Hoặc nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt nhất thì có thể đến Di Động Xanh để rước ngay siêu phẩm iPhone 13 Pro Đà Nẵng đang giảm giá sốc tại các chi nhánh thuộc chuỗi Di Động Xanh hoặc vui lòng theo số điện thoại 0901176222 để được nhân viên tư vấn báo giá nhanh chóng nhất!